March 4, 2024

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 100% มีใบรับประกันกรองแสงรถยนต์

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์  ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์นับได้ว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์เสริมที่มีฟังก์ชันการใช้แรงงานที่ช่วยสำหรับการกรองแสงอาทิตย์ ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่คนขับขี่ ทำให้ขับขี่รถได้ง่ายมากยิ่งขึ้นและก็ยังช่วยสะท้อนแสง ไม่กระตุ้นให้เกิดการกักเก็บความร้อนด้านในห้องโดยสาร ซึ่งในขณะนี้ก็มีฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์หลายชนิดให้เลือก โดยแต่ละชนิดก็มีจุดแข็งที่ต่างๆนาๆ ในวันนี้พวกเราก็เลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักจำพวกฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์กันให้มากยิ่งขึ้นเพื่อจะได้เลือกใช้งานได้อย่างเหมาะควร รวมทั้งยังมีแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ยอดฮิตมาชี้แนะให้กับทุกๆคนด้วยจ้ะ ทุกคนทราบ แฟนๆทราบ เมืองไทยมีอากาศร้อนตลอด! ไม่ว่าจะนอนอยู่ในบ้าน เดินออกมาจากสถานที่สำหรับทำงาน หรือขับขี่รถอยู่บนถนน ก็ไม่มีวันหนีอุณหภูมิที่สูงปรี๊ดนี้ได้พ้น หากสำหรับมนุษย์เราก็น่าจะมีแนวทางคุ้มครองได้อยู่หลายแนวทาง บางทีก็อาจจะทาโลชั่นที่มีไว้กันแสงแดด สวมเสื้อแขนยาว หรือกางร่ม แต่ว่าสำหรับรถยนต์ที่จำเป็นต้องถูกขับออกไปด้านนอกตลอดระยะเวลา

พวกเราจะปกป้องมันจากแสงอาทิตย์และก็ความร้อนได้อย่างไรบ้าง ฟิล์มกรองแสงรถยนต์

แปลงฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ ราคา คิดอย่างไรในกรณีที่คุณปรารถนาเปลี่ยนแปลงฟิล์มถ่ายรูปเดิมซึ่งจัดตั้งมาพร้อมกับรถยนต์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุว่าฟิล์มถ่ายรูปเดิมหมดอายุใช้งาน หรือด้วยเหตุว่าอยากได้อัพเกรดฟิล์มถ่ายรูปเดิมที่ติดมาจากโชว์รูม การคิดราคานั้น เว้นแต่ราคาฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างแล้ว อาจะมีการบวกค่าใช้จ่ายสำหรับบริการเพิ่มอีกน้อย ดังต่อไปนี้นะครับ กรณีเปลี่ยนแปลงฟิล์มถ่ายรูปจากแบรนด์อื่นมาเป็นฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า นอกเหนือจากในส่วนของราคาฟิล์มถ่ายรูปมาตรฐานแล้ว ทางร้านค้าฟิล์มถ่ายรูปบางทีอาจคิดค่าลอกฟิล์มถ่ายรูปเสริมเติมขอรับ ซึ่งจะคิดไปตาม ความยาก-ง่ายสำหรับการลอกฟิล์มถ่ายรูป และก็ขนาดของกระจกแต่ละบานของแต่ละรุ่นรถยนต์ (เนื้อหาการคิดราคาจะรายงานในหัวข้อต่อไปข้างล่าง) คิดเป็นรายจ่ายเพิ่มอีกได้ตั้งแต่หลักร้อยไปจนกระทั่งหลักพันบาทขอรับ

 

 

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์

 

กรณีเคลมฟิล์มถ่ายรูปลามิน่าในช่วง 3 ปีแรกข้างหลังจัดตั้งสำหรับคนที่จัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า ถ้าหากพบว่าฟิล์มถ่ายรูปมีปัญหาที่มิได้มีต้นเหตุมาจากใช้งานหรือการดูแลและรักษาฟิล์มถ่ายรูปที่ไม่ถูกแนวทาง (ดังเช่น ติดฟิล์มถ่ายรูป 2 ชั้น, หรือใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดกระจกมีส่วนผสมของแอมโมเนีย เช็ดถูกระจกข้างในกระทั่งฟิล์มถ่ายรูปเป็นเกล็ด ฯลฯ ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านพอดีนี่) ด้านใน 3 ปีแรกข้างหลังจัดตั้ง การเคลมฟิล์มถ่ายรูป/แปลงฟิล์มถ่ายรูป จะไม่เสียค่าบริการจัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปใหม่อะไรครับผม ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์3M นับว่าเป็นฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่เป็นฟิล์มถ่ายรูปสุดยอด ที่ผลิตแล้วก็ขายมาอย่างนาน แล้วก็ยังมีกลุ่ม R&D เป็นของตัวเอง ที่ตั้งจิตใจปรับปรุงสินค้าฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างออกมามากมายก่ายกอง ในแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างดังของไทย ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า ฟิล์มกรองแสงรถยนต์

ปัจจุบันนี้ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างสำหรับรถยนต์เป็นเรื่องจำเป็นแล้วก็จำเป็นต้องสำหรับรถยนต์ทุกคัน โดยยิ่งไปกว่านั้นกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทยที่มีแสงอาทิตย์ร้อนแรง ทำให้เพื่อนพ้องๆหลายท่านจำเป็นต้องคัดสรรฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่ไม่ใช่แค่ร้องไห้แดดที่เข้ามาในรถยนต์ แต่ว่าถูกกันความร้อนและก็รังสียูวี แต่ว่าฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างมีมากหลากหลายชนิด เพื่อนฝูงๆจะเลือกเช่นไรถึงจะช่วยเหลือกันความร้อน แล้วก็เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณเยอะที่สุด

วันนี้พวกเรามีลักษณะเด่นของฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างสำหรับรถยนต์

แต่ละจำพวกมาฝากกัน อ่านแล้วยืนยันว่าเลือกได้ตรงหัวใจอย่างแน่แท้ ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์แบบเซรามิคสำหรับฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์แบบแรกที่พวกเราเอามาชี้แนะหมายถึงฟิล์มถ่ายรูปเซรามิค ซึ่งเป็นฟิล์มถ่ายรูปที่ได้รับการยินยอมรับว่าสามารถกันร้อนรวมทั้งกันรังสียูวีได้อย่างมีคุณภาพ สามารถขับขี่รถออกไปสู้กับแดด และยังรวมไปถึงการหยุดผึ่งแดดก็ไม่ทำให้รถยนต์ร้อนจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นเตาอบอย่างแน่แท้ ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์แบบเซรามิคเป็นฟิล์มถ่ายรูปที่ฉาบอนุภาคเซรามิคในระดับท้องนาโนเข้าไปฝังหรือฉาบบนเนื้อฟิล์มถ่ายรูป ก็เลยช่วยทำให้สามารถกันความร้อนรวมทั้งรังสียูวีเจริญเพิ่มขึ้นกว่าฟิล์มถ่ายรูปดำทั่วๆไป

  • คุณลักษณะที่สำคัญของฟิล์มถ่ายรูปแบบเซรามิค ดูหนังออนไลน์ NETFLIX
  • กรองรังสี UVA UVB ได้ 99.9%
  • กรองรังสีอินฟราเรด (IR) หรือรังสีอินฟราเรดได้สูงเกินกว่า 80%
  • ไม่ก่อกวนการอ่านสัญญาณของ EasyPass แล้วก็สัญญาณ GPS
  • แก่การใช้แรงงาน 10 ปีขึ้นไป

เดี๋ยวนี้การจะเดินทางไปไหนมาไหน รถยนต์ นับว่าเป็นยานพาหนะที่คนจำนวนไม่น้อยเลือกใช้ ด้วยเหตุว่าให้ความสบายสบาย ไม่ต้องทนกับฝุ่นผงรวมทั้งมลภาวะต่างๆแม้กระนั้นการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้นใช่ว่าจะหนีพ้นกับปัญหากวนโอ๊ยจากแสงตะวันที่ร้อนระอุ ทั้งยังมาพร้อมรังสี UVA รวมทั้ง UVB ที่เกิดอันตราย มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนัง แม้ใช้ฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ที่มิได้ประสิทธิภาพหรือมีคุณลักษณะการกรองแสงสว่างที่ไม่ดีเพียงพอ ซึ่งวันนี้พวกเรามีฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์มาชี้แนะให้มองกันว่ามีแบรนด์ไหนน่าใช้ พร้อมข้อมูล เทคนิค เกี่ยวกับการเลือกติดฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์ ควรที่จะเลือกใช้แบบไหน ไปดูกันเลย

ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบธรรมดา (Dyed Window Tints) ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์แบบปกติทั่วๆไป สามารถคุ้มครองป้องกันรังสียูวีหรือรังสีรังสียูวีก้าวหน้าในระดับหนึ่ง ตัวฟิล์มถ่ายรูปมีคุณลักษณะสะท้อนแสงจากด้านนอกและก็ลดจำนวนความร้อนสะสมได้เพียงนิดหน่อย มีคุณลักษณะเด่นก็คือราคาไม่สูงมากมายเมื่อใช้งานไปสักระยะสีของฟิล์มถ่ายรูปจะเริ่มซีดเซียวลง และก็ได้โอกาสกำเนิดรอยขูดขีด หรือทำความเสียหายให้กับกระจกรถได้

ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบปรอท (Metallized Window Tints) ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างที่มีลักษณะแวววาม  ฟิล์มกรองแสงรถยนต์   มีคุณลักษณะคุ้มครองปกป้องรังสียูวีรวมทั้งสะท้อนความร้อนเจริญ ตัวฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างถูกย้อมด้วยสีที่มีส่วนผสมของโลหะที่จะถูกฝังอยู่ด้านในชั้นของฟิล์มถ่ายรูป ตัวฟิล์มถ่ายรูปก็เลยมีความแข็งแกร่ง ช่วยปกป้องรอยขูดขีดได้ แม้กระนั้นจุดบกพร่องของฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบปรอทก็คืออาจจะทำให้เครื่องมือ ดังเช่นว่า GPS หรือ Easy Pass ใช้งานได้ไม่สบายเท่าไรนัก

ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบไฮบริด (Hybrid Window Tints)

  • ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ที่มีการผสมระหว่างฟิล์มถ่ายรูปย้อมแล้วก็ฟิล์มถ่ายรูปสีเมทัลไลซ์ที่มีส่วนผสมของโลหะอยู่ในชั้นฟิล์มถ่ายรูป มีคุณลักษณะกรองแสงสว่างเจริญ สีไม่ซีดเซียว รวมทั้งสามารถปกป้องรอยขูดขีดได้ จุดอ่อนเป็นแพงที่ออกจะสูง และไม่เป็นที่ชื่นชอบเท่าไรนัก
  • ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบคาร์บอน (Carbon Window Tints) ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ที่มีลักษณะผิวด้าน ข้างในเนื้อฟิล์มถ่ายรูปจะมีส่วนผสมของอนุภาคคาร์บอนสะท้อนแสงพิเศษ ให้ท่านทรัพย์สมบัติสะท้อนความร้อนก้าวหน้า มีความคงทนสูง สามารถเก็บกักความร้อนได้ดิบได้ดี แต่ว่าเมืองไทยบางทีอาจไม่เหมาะสมเท่าไรนัก
  • ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างรถยนต์แบบเซรามิก (Ceramic Window Tints) เป็นฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ยอดนิยมมากมายๆในตอนนี้ ตัวฟิล์มถ่ายรูปมีคุณลักษณะป้องกันแสงแดดแล้วก็รังสีต่างๆได้ สามารถลดความร้อนได้มากถึง 99% ยิ่งกว่านั้นยังมีความแข็งแรง แข็งแรง แต่ว่าฟิล์มถ่ายรูปจำพวกนี้จะราคาแพงค่อนข้างจะสูงขึ้นยิ่งกว่าฟิล์มถ่ายรูปประเภทอื่นๆ

ฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์3M crystalline รุ่น TOP ของ 3M เป็นฟิล์มถ่ายรูปแบบทุ่งนาโน ที่ผลิตด้วย สะดุดตาเรื่องฟิล์มถ่ายรูปใสกันร้อนสูง กันความร้อนจากรังสีอินฟราเรดได้สูงสุด 97% จัดว่าเกือบจะกันร้อนเจริญที่สุดในตลาดฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างแล้ว ทั้งยังมีความแหลมคมชัดสูง หากเป็นฟิล์มถ่ายรูปติดตึก จะเรียกรุ่นนี้ว่า3M รุ่น Prestige (PR) ฟิล์มถ่ายรูป3เอ็ม คริสตัลไลน์ ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง หากคุณเน้นย้ำเรื่องประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนสูงสุด ไม่ห่วงเรื่องราคาจัดตั้ง ฟิล์มถ่ายรูป 3m crystalline ราคาติดรถยนต์ตามตลาด ราวๆคันละ 18,000- 27,000 อย่างยิ่งจริงๆ และรุ่นของรถยนต์ ซึ่งประสิทธิภาพสามารถเทียบฟิล์มถ่ายรูปแบรนด์ดังอย่างฟิล์มถ่ายรูป V-kool รุ่น VK ได้อย่างยิ่งจริงๆ ในยุคเก่า ฟิล์มถ่ายรูป3M crystallineนี้ จะมีความเข้มเฉพาะเพียงแค่ฟิล์มถ่ายรูปใสรุ่น C70 C50 C40

ค่าแสงสว่างส่องผ่าน VLT 70% 50% 40% ซึ่งบางทีก็อาจจะไม่ตอบปัญหาชาวไทยบ้าง เหตุเพราะเมืองไทยเป็นประเทศเมืองที่มีอากาศร้อน อยากความเป็นส่วนตัวสูง ก็เลยไม่ค่อยนิยมฟิล์มถ่ายรูปใสซักมากแค่ไหน โดยมากคนประเทศไทยจะถูกใจความเข้มของฟิล์มถ่ายรูปราว 80 60 มากยิ่งกว่า เพื่อตอบปัญหาปัญหานี้ ในตอน 2-3 ปีให้หลัง ก็เลยได้มีการปรับปรุงฟิล์มถ่ายรูป 3M crystalline ความเข้ม 60 แสงสว่างส่องผ่าน 20% รุ่น C20 ขึ้นมา เพื่อตอบปัญหาชาวไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทำให้สามารถจัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปคริสตัลไลน์ที่มีความเข้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมได้ ซึ่งราคาของฟิล์มถ่ายรูปรุ่น C20 จะค่อนข้างจะสูงขึ้นยิ่งกว่าความเข้มอื่นๆน้อยขอรับ ทำให้ในตอนนี้ จะมีอยู่ 4 ความเข้ม C20 C40 C50 และก็ C70 แต่ว่าแต่ 3M Crystalline เดี๋ยวนี้ก็ยังปราศจากความเข้ม 80% หรือ รุ่น C05(VLT 5%) ออกมาอยู่ดี

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ฟิล์มถ่ายรูปฉาบไอโลหะ (Metallized Evaporation Window Films)

ฟิล์มถ่ายรูปแบบฉาบไอโลหะ หรือที่พวกเราเรียกกันว่าฟิล์มถ่ายรูปปรอท ซึ่งเดิมทีเป็นฟิล์มถ่ายรูปที่ใช้เพื่อการติดกระจกตึกต่างๆแล้วถูกประยุกต์ใช้เป็นฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ สามารถกันความร้อนเจริญ แล้วก็ยังช่วยสะท้อนความร้อนได้อีกด้วย แม้กระนั้นข้อผิดพลาดก็คือ มีคุณลักษณะสำหรับการสะท้อนแสงสูงมากมาย ทำให้เมื่อขับรถบนถนนบางครั้งอาจจะสะท้อนแสงแดดไปที่รถยนต์คันอื่น ก่อกวนการขับขี่ ในความเป็นจริงแล้วฟิล์มถ่ายรูปปรอทมิได้มีส่วนประกอบของปรอท แต่ว่าเป็นแผ่นพลาสติก PET ที่ฉาบด้วยไออนุภาคของโลหะต่างๆมีลักษณะเหมือนกระจก ไม่ดูดซึมความร้อน ก็เลยช่วยปกป้องรังสีอินฟราเรดได้ถึง 99%

คุณลักษณะที่สำคัญของฟิล์มถ่ายรูปฉาบไอโลหะหรือฟิล์มถ่ายรูปปรอท กรองรังสี UV ได้ 99.9% กรองรังสีอินฟราเรด (IR) หรือแสงอินฟราเรดได้สูงเกินกว่า 80% ไม่ดูดซึมรังสีอินฟราเรดเข้ามาในเนื้อฟิล์มถ่ายรูปมีค่าสะท้อนแสงอยู่ที่ 10-40% ตามความเข้มของฟิล์มถ่ายรูป แก่การใช้แรงงาน 5-7 ปี ลักษณะเด่นของฟิล์มถ่ายรูปฉาบไอโลหะหรือฟิล์มถ่ายรูปปรอท สามารถกรองรังสีอินฟราเรดได้มากกว่าฟิล์มถ่ายรูปทั่วๆไป รวมทั้งฟิล์มถ่ายรูปเซรามิกมีความเป็นส่วนตัวสูง ข้างนอกทึบ ข้างในห้องโดยสารมองออกไปยังมีความแหลมคมชัดอยู่ ลดการสั่งสมของความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

แบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์ที่คนไม่ใช่น้อยคุ้นตาคุ้นหน้ากันอย่างดีเยี่ยมกับฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า ซึ่งนับได้ว่าเป็นแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างกันความร้อนประสิทธิภาพสูงสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถูกทำโดยโรงงานฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง Lamina ชั้นแนวหน้าที่ใหญ่แล้วก็นำสมัยที่สุดในโลกอย่าง CPFilms ที่มีชื่อเสียงว่าเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างกันความร้อนทุกจำพวกมาอย่างช้านานตั้งแต่ คริสต์ศักราช 1955 หรือมากยิ่งกว่า 65 ปีอย่างยิ่งจริงๆ

ลักษณะเด่นของฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า สำหรับจุดแข็งของฟิล์มถ่ายรูปลามิน่าหมายถึงฟิล์มถ่ายรูปรถยนต์แบบฉาบโลหะ รุ่น ฟิล์มกรองแสงรถยนต์  POP, Genius series, Executive Series แล้วก็ ฟิล์มถ่ายรูปเซรามิค ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Ceramatrix ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของลามิน่าแค่นั้น ทั้งยีงมีสีให้เลือกค่อนข้างจะเยอะแยะ โดยยิ่งไปกว่านั้นโทนสีแบบ Soft Charcoal ทำให้ไม่กำเนิดเงาสะท้อนตบตาตอนที่ขับขี่ และก็เนื้อฟิล์มถ่ายรูปจะมีลักษณะบางทำให้สบายตาเป็นธรรมชาติฟิล์มถ่ายรูป Lamina รุ่นชี้แนะฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ Lamina รุ่น Pop Seriesฟิล์มถ่ายรูปติดรถยนต์ที่ผลิตด้วยอนุภาคเมทัลลิกอัลลอยบริสุทธิ์ ช่วยทำให้เนื้อฟิล์มถ่ายรูปมีความแน่นแฟ้น ลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ รวมทั้งช่วยปกป้องรอยขูดขีดต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้น

สำหรับแบรนด์แรกก็จะต้องเปิดด้วยแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างติดรถยนต์ตัวท็อปที่คุ้นตาคุ้นหน้ากันอย่างดีเยี่ยม ‘ฟิล์มถ่ายรูปลามิน่า’ ซึ่งนับได้ว่าเป็นแบรนด์ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างกันความร้อนประสิทธิภาพสูงสุดจากสหรัฐฯ ที่ถูกทำโดยโรงงานฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง Lamina ชั้นแนวหน้าที่ใหญ่และก็ล้ำสมัยที่สุดในโลกอย่าง CPFilms ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่มีความชำนาญฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างกันความร้อนทุกหมวดหมู่มาอย่างนานตั้งแต่ คริสต์ศักราช 1955 รวมแล้ว 65 ปีอย่างยิ่งจริงๆ ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่างลามิน่า ยังมีแบรนด์หนทางให้ลูกค้าได้เลือกอีก ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มถ่ายรูปกราเซีย(Glasia), ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง Xtra-Cole, ฟิล์มถ่ายรูปกรองแสงสว่าง Johnson รวมทั้ง ฟิล์มถ่ายรูป LLumar ซึ่งคุณภาพดีไม่แพ้กันอย่างยิ่งจริงๆ