March 4, 2024
รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค  สำหรับคอหนังสยองขวัญสายทารุณไร้มนุษยธรรมแล้ว ชื่อของฆาตกร “ตัวต่อ” จากหนัง Saw ยังอยู่ในรายนามท็อปลิสต์ฆาตกรต่อเนื่องของคนอีกหลายๆคนอย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าด้วยความสร้างสรรค์แล้วก็ความเหี้ยมโหดอำมหิตของกับที่จะวัดว่าคุณรักชีวิตของคุณเท่าใด ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากผู้ชมรวมทั้งถูกต่อยอดออกมาเป็นจักรวาลของตัวเอง เดี๋ยวนี้ตัวต่อตระเตรียมกลับมาเปิดเกมสุดไร้มนุษยธรรมอีกครั้งใน Saw ภาค 10 ซึ่งก่อนจะไปเข้าบททดสอบที่มีพนันด้วยชีวิต เราจะพาไปย้อนดูเรื่องราวของผู้ร้ายสุดชั่วช้าในแต่ละภาคกัน

 

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค  Saw II (2005) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 2

เป็นภาคต่อที่น่าสยองของภาพยนตร์ต้นฉบับ “Saw” ที่ดูแลโดยดาร์เรน ลินน์ บุสแมน ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงสืบต่อมรดกอันเหี้ยมโหดอำมหิตของ Jigsaw Killer โดยเจาะลึกเข้าไปในความน่าสยองแล้วก็สยองขวัญทางด้านจิตใจของเกมซาดิสต์ของเขาภาพยนตร์ประเด็นนี้หวนกลับสู่โลกที่น่าขนลุกของคนร้ายต่อตัวต่อ จอห์น เครเมอร์ (โทบิน เบลล์) ซึ่งเกมอันน่าหวาดกลัวท้าคุณธรรมของเหยื่อของเขา ใน “Saw II” กรุ๊ปผู้รับเคราะห์กรุ๊ปใหม่ถูกผลักไปสู่เหตุการณ์ฝันร้าย พวกเขาพบว่าตนเองติดอยู่ในบ้านที่ติดกับดัก โดยมีสารทำลายประสาทรุนแรงไหลเวียนอยู่กลางอากาศ ในบรรดานักโทษ เช่น Daniel (Erik Knudsen), Amanda (Shawnee Smith) รวมทั้งสายสืบ Eric Matthews (Donnie Wahlberg)

เวลาที่เหล่าตัวประกันจำเป็นต้องเดินทางผ่านบ้านที่เต็มไปด้วยอันตราย พวกเขาเจอกับกับที่น่าสะพรึงกลัวและก็รุนแรงหลายชุดที่บังคับให้พวกเขาประจันหน้ากับความหวาดกลัวอันมืดมนที่สุดรวมทั้งตกลงใจเลือกโอกาสที่แสนปวด ในเวลาเดียวกัน สายสืบแมทธิวส์ซึ่งติดตามตัวต่ออย่างไม่ลดละก็ถูกดึงไปสู่เกมอันตรายของเขาเองในช่วงเวลาที่เขาพากเพียรอย่างที่สุดที่สามารถช่วยลูกชายของเขาซึ่งอยู่ในกลุ่มจำเลยด้วยเหมือนกัน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งคู่นี้เข้าด้วยกันอย่างช่ำชอง รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแข่งขันชิงชัยที่เคร่งเคลียดและก็ระทึกใจกับเวลาเพื่อค้นหาความลับของมือสังหารตัวต่อ รวมทั้งเอาชีวิตรอดจากบททดลองจริยธรรมแล้วก็ความมีชีวิตรอดอันน่ากลัวของเขาสิ่งที่ทำให้มันแตกต่างกัน: “Saw II” สร้างจากความสยองขวัญเชิงจิตวิทยาและก็กับที่น่าหวาดผวา ซึ่งทำให้ “Saw” ต้นฉบับมีความสะดุดตาในจำพวกนี้ ภาพยนตร์ประเด็นนี้ทำให้ผู้แสดงของ Jigsaw ลึกซึ้งเพิ่มขึ้น โดยให้ข้อมูลเชิงลึกมากขึ้นเรื่อยๆเกี่ยวกับสิ่งจูงใจของเขารวมทั้งการวางเป้าหมายอันสลับซับซ้อนเบื้องหน้าเบื้องหลังเกมซาดิสต์ของเขา

ส่วนประกอบที่ระบุอย่างหนึ่งของ “Saw II” เป็นความกำกวมทางด้านศีลธรรมของตัวเลือกที่เชลยสงครามจำต้องทำ ซึ่งชอบนำมาซึ่งผลที่น่าขนลุก เหมือนกับภาคก่อน ภาพยนตร์ประเด็นนี้ท้าให้ผู้แสดงและก็ผู้ชมพิจารณาถึงเงินลงทุนของพฤติกรรมรวมทั้งความตั้งอกตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่“Saw II” ได้รับการวิพากษ์อีกทั้งเชิงบวกและก็แง่ลบจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งชื่นชมส่วนประกอบที่น่าสงสัยรวมทั้งน่าวิตกกังวล แต่ว่ายังแสดงความรู้สึกหนักใจเกี่ยวกับความร้ายแรงแล้วก็รอยเลือดที่ร้ายแรงอีกด้วย แม้ว่าจะมีคำวิพากษ์วิจารณ์ที่นานาประการ แต่ว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็ถูกใจผู้ชอบพอหนังสยองขวัญแล้วก็แฟนคลับของแฟรนไชส์นี้

 

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค

Saw IV (2007) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 4

เรื่องในภาคนี้จะเล่าต่อจากภาคที่แล้ว ภายหลังที่ ตัวต่อ รวมทั้ง อาแมนด้า ได้ตายไปแล้ว ภาคใหม่นี้จะติดตามข่าวสารการเช็ดกการฆ่าของสายลับที่ชื่อว่า Kerry ซึ่งมีเอฟบีไอถึง 2 รุ่นที่ติดตามหัวข้อนี้อยู่ ผู้แทนเอฟบีไอ 2 นาย สตรัห์ม(สก็อตต์ แพ็ตเตอร์สัน) แล้วก็เปเรซ (อาธีน่า คาร์กานิส) ได้เข้ามาถึงสถานที่ที่ทำให้พวกเขารู้สึกกลัวแต่ว่าก็ได้ช่วยสายสืบผู้ชำนาณนามว่า ฮอฟฟ์แมน (คอสตัส แมนถางเลอร์) ให้สามารถรอดพ้นจากองค์ประกอบในที่สุดของ ตัวต่อ มาได้ พวกเขาจะต้องร่วมไขปัญหาจากองค์ประกอบปัญหากลุ่มนี้ให้ได้ แม้กระนั้น เมื่อหัวหน้าหน่วยสวาท ริกก์ (อิริค เบนต์)

ถูกลักพาตัวและก็ถูกสนับสนุนให้เข้าไปอยู่ในเกม ข้าราชการคนในที่สุดคนนี้มิได้ถูกแตะโดย ตัวต่อ แม้กระนั้นเขามีเวลา 90 นาทีเพื่อผ่านชุดของเครื่องทรมาทรกรรมทั้งหลายแหล่เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ควบคุมโดย Darren Lynn Bousman จากบทภาพยนตร์โดย Patrick Melton และ Marcus Dunstan เรื่องราวโดย Melton, Dunstan และ Thomas Fenton ซึ่งเป็นภาคลำดับที่สี่ในซีรีส์ Saw นำแสดงโดย Tobin Bell, Scott Patterson, Costas Mandylor, Betsy Russell และ Lyriq Bent

เรื่องราวคราวหลังการถึงแก่กรรมของผู้ร้ายจอห์น เครเมอร์กับอแมนด้า รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค  ยัง ผู้ช่วยของเขา แต่เกมกลับพึ่งเริ่มขึ้นภายหลังที่สายมาร์ค ฮอฟแมน พบเทปในท้องของจอห์น เครเมอร์ด้านหลังชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับเจ้าหน้าที่รัฐแดเนียล ริกก์ ที่ได้พบว่าสายเอริค แมทธิวส์ ยังมีชีวิตอยู่และเวลานี้เขากำลังถูกทดสอบให้เล่นไปตามเกมของตัวต่อ เพื่อหาที่อยู่ของสายเอริค แมทธิวส์ ให้พบ ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐปีเตอร์ สแบรนด์ห์ม ก็ซักไซ้ไล่เลียงจิล ทัค ภรรยาของจอห์น เครเมอร์ เพื่อหาร่องรอยที่อยู่ของปัญหาที่พบเจอในจุดเกิดเหตุ พวกเขาเริ่มสงสัยว่าอาจมีผู้ร่วมมืออีก

เปิดเรื่องด้วยฉากผู้แสดงที่กำลังพิสูจน์ส่วนต่างๆของศพผู้ร้ายและพบเทปอยู่ในท้อง และจากนั้นก็ตัดมาฉายถึงเหยื่อที่ถูกจับล่ามโซ่ ซึ่งเอามาสู่การฆ่าเคยชิน ก่อนตัดเข้าเรื่องฉายถึงตำรวจที่บุกเข้ามายังสถานที่แห่งหนึ่งที่ซึ่งมีศพผู้เสียชีวิตจนกว่าส่งผลให้เกิดการสอบสวนและเฉลยจากที่เกิดขึ้นในจุดเกิดเหตุ มีตอนให้ลุ้นบ้าง มีฉากโหดร้ายทารุณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งดำเนินเรื่องบ่อยจากภาคก่อนหน้า มีกล่าวถึงดาราจากภาคก่อนหน้า มีตัวละครภาคก่อนหน้าแสดงด้วยแล้วก็มีตัวละครสายอื่นที่เข้ามาสืบต่อ หลายๆอย่างยังคงมาในตัวอย่างเดิม

Saw VI (2009) เกมต่อตาย..ตัดเป็น 6

ภายหลังข้าราชการพิเศษเอฟบีไอสแตรมได้ตายลงไป สายสืบฮอฟฟ์แมนก็สืบต่อเกมโรคทางจิต ตอนที่เอฟบีไอใกล้ถึงตัวเขา เขาก็เลยจำเป็นที่จะต้องรีบเดินเกม แล้วแผนลวงชุดใหญ่ของตัวต่อก็เป็นที่รู้เรื่องท้ายที่สุดเรื่องราวของอเล็กสันที่ยังคงทำคดีการฆ่าสังหารแล้วก็เรียกตัวสายมาร์ค ฮอฟแมนให้ช่วย ไปและการหาฆาตกรที่มาสืบต่อ โดยเบาๆใกล้ผู้ร้ายตัวจริงขึ้นบ่อยซึ่งเขาแน่ใจว่าจะต้องไม่ใช่ความรู้ความเข้าใจเจ้าหน้าที่รัฐปีเตอร์ สแบรนด์ห์ม ตอนที่สายมาร์ค ฮอฟแมนก็จำเป็นที่จะต้องจัดการให้เสร็จและก็จิล ทัคก็ได้เปิดกล่องที่ได้รับมาจากจอห์น เครเมอร์ สามีของคุณว่าให้จัดการของเขาให้เสร็จตามคำเรียกร้องท้ายที่สุด คำขอความช่วยเหลือท้ายที่สุดของเขาเป็นยังไง

เปิดเรื่องด้วยฉากเหยื่อที่ถูกจับให้เล่นเกม ซึ่งยังคงเปิดเรื่องในแบบเดิมแล้วก็จัดฉากไร้มนุษยธรรมตั้งแต่เปิดเรื่องเลยก่อนตัดเข้าเรื่อง ซึ่งดำเนินเรื่องต่อเนื่องกัน โดยมีตัวละครเดิมและตัวละครใหม่เพิ่มเข้ามายกตัวอย่างเช่นเดิม และก็เกมจะเหี้ยมโหดอำมหิตขึ้นเรื่อยๆทีละภาค ซึ่งเกมภาคนี้จะมาในตัวอย่างการเน้นจับเหยื่อทีละคนมาเล่นเกมให้ข้างหนึ่งรอดและมีน้ำใจอีกข้าง เปิดเรื่องด้วยการฉายย้อนภาคก่อนนิดเดียวและก็มีฉายย้อนบางฉากจากภาคก่อนจะค้างคาแล้วก็บางฉากที่ไม่ได้ฉายถึงไปพร้อมทั้งการไต่ถามหาผู้ร้ายที่มาสืบต่อ และก็เบาๆเปิดเผยเรื่องราวเล็กน้อยที่มีไม่ได้นึกฝันบ้าง มีทรยศหักหลังกันกลับไปกลับมาบ้าง บางฉากก็พอเพียงทำนายใจเรื่องได้บ้าง

ในที่สุด “เหยื่อ” ที่ผมคาดว่าจำเป็นต้องโดนสักหนึ่งครั้งในหนังเรื่อง Saw ก็มีจนได้ในภาคที่ 6 นี้ ตัวต่อถูกใจลงโทษเหยื่อที่ทำเลวอะไรสักอย่างใช่ไหมฮะ โดยเฉพาะคนที่ไม่เห็นคุณค่าของชีวิตเนี่ยจะต้องเจอพี่มึงสอนสักรอบให้เข็ดหลาบ แล้วผมก็คิดมาตั้งแต่ภาคแรกๆว่า “เอ มันจะมีเหยื่อที่เป็นพวกบริษัทสัญญาประกันชีวิตบ้างหรือเปล่าหว่า?”ที่นึกถึงบริษัทยืนยันก็เพราะว่าสำหรับในประเทศอเมริกาแล้ว อาชีพที่ได้รับการตั้งชื่อว่า

เห็นแก่ผลในทางที่ดีตนเป็นหลัก” หนักที่สุด รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค  นอกจากอาชีพทนายความแล้ว ก็มีบริษัทยืนยันนี่แหละครับผม ประมาณว่าตอนเริ่มที่จะให้คนทำยืนยันกับบริษัทตน ก็จะยกเหตุผลสารพัดสารพันมาเชิญชวน กล่อมให้แก่ท่านทำการันตีเพื่อตัวคุณเองแล้วก็คนที่คุณรัก พร้อมมอบคำเสนอแนะสุดพิเศษให้แบบไม่ยั้ง รวมทั้งกติกาว่าจะคุ้มครองปกป้องเดินคู่คุณไปจนตราบเท่าทั้งชีวิต

รวมหนัง ซอว์ saw ทุกภาค

Jigsaw (2017) เกมต่อตัดตาย

ตัวต่อยังคงใช้กรรมวิธีไร้มนุษยธรรมเหยื่อจำพวกที่ผู้ชมจะต้องเกร็งแล้วก็เล็บจิกเบาะ อย่างเช่น ขังเหยื่อเอาไว้ภายในห้องที่เต็มไปด้วยใบเลื่อย แล้วต่อจากนั้นเหยื่อแต่ละคนต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้ข้างใน 1 นาที ในเวลาเดียวกัน โซ่ที่ล่ามเหยื่อก็พากเพียรดึงพวกเขาเข้าไปหาใบเลื่อยเพิ่มมากขึ้นเข็มฉีดยาสามเล่มที่หลบยาพิษไว้,บ่อมรณะที่พร้อมปล่อยของมีคมลงมาสับคนภายในบ่อ,เครื่องมือสยดสยองในตำนานอย่างเครื่องกระฉากหัวก็มีโผล่มาในแบบอย่างของภาคนี้ด้วย ที่สำคัญเป็นพวกเราจะได้มองเห็นเหล่าเหยื่อมารวมตัวกัน แล้วก็ดิ้นรนหาทางรอดอย่างกับว่า นี่เป็นเรียลลิตี้เกมที่มีชีวิตเป็นพนัน

สืบต่อเรื่องราวที่ห่างหายไปนับเป็นเวลาหลายปี ก่อนจะกลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง น่ากลัวได้พอเพียงเพลินใจๆอาทิตย์นี้เป็นเปรียบเสมือนอาทิตย์ทดสอบสังขารตัวเองขอรับ ว่าจะสามารถไปดูหนังรอบสื่อติดๆกันได้ครบทั้งสามวันมั้ย ซึ่งก็พบว่าเมื่อผ่านมาถึงวันที่สอง ก็เริ่มเริ่มจะเมื่อยล้าๆเสียแล้วล่ะครับผม แต่ก็ยังมีความอุตสาหะอยู่ พยายามจะใส่ใจเขียนรีวิวหนังวันนี้ให้ได้อ่านกัน ‘Jigsaw’ เป็นหนังของวันนี้ขอรับ

ด้วยการตำหนิดหน้าข่าวว่าโปรดิวเซอร์คือJames Wan ทำให้หนังมองดูน่าสนใจขึ้นมาในทันทีทันใด  ดูหนังออนไลน์ NETFLIX  ข้อสรุปซึ่งก็คือตอนต่อของ 7 ภาคที่คนอีกหลายๆคนอาจรู้สึกว่ามันอวสานไปแล้ว แต่ว่าสองลูกพี่ลูกน้อง Michael Spierig รวมถึง Peter Spierig (ผู้ร่วมกันดูแลฯ ‘Predestination’ รวมทั้ง ‘Daybreakers’) ก็ช่วยเหลือเจือจุนกันปลุกปั้นมันขึ้นมาใหม่ด้วยเรื่องราวที่เป็นประจำจากเรื่องเดิม

มีเกมบางเกมที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อจุดหมายบางสิ่ง ผู้เล่นแม้ไม่ได้ตั้งใจแต่ว่าก็อย่างกับพวกเขาจะมาทางออก ทว่าด้วยการทรมาทรกรรมด้วยวิธีการต่างๆไม่ว่าจะเป็นโซ่ที่ล่ามแล้วก็อุตสาหะดึงเข้าไปหาใบเลื่อย เข็มฉีดยาสามเล่มที่หลบซ่อนยาพิษไว้ บ่อมรณะที่พร้อมปล่อยของมีคมลงมาพวกเขาไม่ทันได้รับรู้เลยว่า ทุกๆเกมจะต้องมีบางคนที่ไม่รอดเมื่อการตามไล่ล่าจับตัวมิจฉาชีพของสายฮอโรแรน (Callum Keith Rennie)

แปรไปเป็นต้นกำเนิดของเกมครั้งใหม่ที่สร้างความขนพองสยองเกล้าในภาวการณ์ศพ ถูกแขวนคอในลักษณะที่ศีรษะมีหน้ากากเหล็กครอบอยู่ จำเป็นจะต้องให้เจ้าหน้าที่รัฐผู้ชำนาญด้านการยืนยันมาช่วยเหลือแล้วหลังจากนั้นก็โน่นทำให้ฮอโรแรนได้พบกับ โลแกน (Matt Passmore)​ รวมถึงเอเลนอร์ (Hannah Emily Anderson) ผู้ซึ่งมองดูมีใจความสำคัญและไม่น่าวางใจ ฮอโรแรนก็เลยสืบสองคนนี้เพิ่ม นอกเหนือจากการสืบเอาจากศพที่พบก่อนหน้านั้นก่อนจะนำพาทั้งหมดทุกอย่างไปสู่คำตอบที่จะจำต้องเปลี่ยนกับบางสิ่ง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *