March 4, 2024
รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน น่าดู Harry Potter and the Sorcerer’s Stone แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ หินอาถรรพณ์ ไปสู่โลกที่มนตร์ในมหากาพย์ภาพยนตร์แฟรนไชนส์ Harry Potter ที่ปรับเปลี่ยนจากนิยายขายดิบขายดีชั้นนำปลายปากกา เจ.เค.โรว์ลิ่ง กำเนิดเป็นการเกิดระดับนานาชาติทั้งยังความได้รับความนิยม รวมทั้งรายได้เป็นอันมากอย่างที่ไม่เคยมีภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องใดที่จะไปถึงเป้าหมายขนาดนี้ และก็นี่เป็นจุดเริ่มของเรื่องราวทั้งปวง เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อกำพร้านาม “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่อาศัยอยู่กับคุณลุงแล้วก็ป้า เผลอปลดปล่อยงูใส่ลูกพี่ลูกน้องตอนท่องเที่ยวสวนสัตว์

จากเรื่องราวคราวนั้น ทำให้เขาได้รับจดหมาย ซึ่งคุณลุงรวมทั้งป้ารอเอาไปทำลายจนกระทั่งมันถูกส่งมาเรี่อยๆในคืนวันเกิดแฮร์รี่ เขาเจอกับแฮกริดแล้วก็รู้ดีว่าตนเองเป็นบิดามด โน่นทำให้เขาได้ได้โอกาสไเข้าสู่สถานศึกษาของผู้วิเศษนาม “ฮอกวอตส์” ไม่นานเขาก็ได้รับทราบปัญหาที่รอยแผลรูปสายฟ้าที่หน้าผาก แฮกริด ได้เอ่ยบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับชื่อ “ลอร์ดโอ้อวดลเดอมอร์ ผู้ทรามที่สุดรวมทั้งเขาเป็นคนฆ่าบิดา-แม่ของแฮร์รี่ รวมทั้งสิ่งที่โม้ลเดอมอร์อยากได้ที่สุดตอนนี้ก็คือ หินอาถรรพณ์เป็น ที่จะฟื้นคืนพลังความเหี้ยมโหดอำมหิต แฮร์รี่ก็เลยคิดแผนที่จะคุ้มครองปกป้องหินผานี้ไว้ให้ควรได้ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับหินอาถรรพณ์ ทำรายได้ทั้งโลกไปถึง $974 ล้านเหรียญ (ตามค่าเงินในปี 2001) แปลงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เยอะที่สุดในโลกในปีนั้น

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน Ballet Shoes (2007) ภาพยนต์เรื่องแรกที่คุณแสดงนอกเหนือจากเรื่อง Harry Potter เกิดเรื่องราวในปี 1930s ในลอนดอน กับชีวิตของเด็กหญิงกำพร้า 3 คน ที่ได้ตามหาความฝันของตนที่แตกต่างออกไป หัวข้อนี้ภาพงามแบบย้อนยุค อีกทั้งเมคอัพ คอสตูม แสงสว่าง เป็นอีกหัวข้อที่น่าดูมากมายๆจ้ะ รวมทั้งประเด็นนี้ยังส่งให้ Emma Watson ได้เข้าชิงรางวัล Best UK TV Actress อีกด้วย

 

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

เรื่องย่อ Beauty and the Beast รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อพระราชโอรสถูกสาปให้เป็นอสุรี (Dan Stevens จาก Downton Abbey) รวมทั้งบริวารบริวารในพระราชวังก็ถูกสาปให้เป็นสิ่งของเครื่องใช้ตามติดอยู่แรกเตอร์แล้วก็ identity ของแต่ละคน ตั้งแต่… Lumière (Ewan McGregor จาก Star Wars) เป็นที่วางเทียน, Cogsworth (Ian McKellen จาก X-Men, The Lord of the Rings)

เป็นนาฬิกา, Plumette (Gugu Mbatha-Raw จาก Miss Sloane) เป็นไม้ปัดขน, Madame de Garderobe (Audra McDonald) เป็นตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า, Maestro Cadenza (Stanley Tucci จาก The Devil Wears Prada) เป็นเปียโน, เด็ก Chip (Nathan Mack) เป็นแก้วกาแฟ, แล้วก็ Mrs. Potts (Emma Thompson จาก Sense and Sensibility) เป็นกากาแฟ โดยพระราชโอรสยักษ์รวมทั้งเหล่าเราไทจะกลายเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักเดิมได้ก็เมื่อพระราชโอรสอสุรีรู้จักรักจริงรวมทั้งหญิงสาวคนนั้นก็รักตอบก่อนที่จะดอกกุหลาบยอดเยี่ยมกลีบในที่สุดจะโรยรา มิฉะนั้นพวกเขาต้องเป็นแบบงี้นิรันดร

ไกลห่างจากวังไปหน่อยนึงเป็นหมู่บ้านเล็กๆหญิงสาวงาม Belle (Emma Watson จาก Harry Potter) อาศัยอยู่กับ Maurice ผู้เป็นบิดา (Kevin Kline จาก Wild Wild West) ราษฎรคิดว่า Belle เป็นคนแปลก เพราะว่าคุณถูกใจอ่านหนังสือและไม่เสริมสวยแต่งตัวแบบผู้หญิงทั่วๆไป แม้กระนั้นคุณเป็นเป้าหมายปองของชายหนุ่มหล่อ Gaston (Luke Evans จาก Dracula Untold) ผู้ซึ่งกระหยิ่มใจในความเป็นผู้ชายของตนเองแล้วก็หลงตัวเองเป็นอันดับที่หนึ่ง

Beauty and the Beast ฉบับคนแสดงเป็นการรีเมกทำใหม่จากฉบับแอนิเมชันเมื่อปี 1991 มีการนำเพลงเดิมแล้วก็พล็อตเดิมมาใช้ แต่ว่าก็ยังมีเพิ่มเติมอีกเรื่องราวขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อเติมเต็มผู้แสดง
สิ่งที่ถูกใจที่สุดจากหนัง

ในนิทานเริ่มแรกไม่มีผู้แสดง ‘มึงสตัน’ (ลุก อีแวนส์) นะ มาเริ่มมีตอนฉบับภาพยนตร์ฝรั่งเศสปี 1946 พอเพียงดิสนีย์สร้างแอนิเมชันของตนเองปี 1991 ก็จับเอามาเป็นแรงดลใจอ้างอิงสำหรับเพื่อการเขียนบทจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเสริมเรื่องราวที่ดีเยี่ยมเพราะเหตุว่ามึงสตันถูกประยุกต์ใช้เทียบกับอสุรีให้เห็นภาพธีมของเรื่องได้อย่างแจ่มแจ้ง พูดอีกนัยหนึ่งอสุรีที่จริงจริงพิเคราะห์จากจิตใจไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก บทของเอ็งสตันจะเป็นชายหนุ่มล่ำบึ้กที่เพศชายทุกคนใฝ่ฝันต้องการจะเป็นแบบเขา ส่วนผู้หญิงก็หมายปองอยากได้เป็นผัว ทั้งสิ้นนี้เป็นการพินิจจากเปลือกล้วนๆสลับกันพระราชโอรสยักษ์นั้นมีรูปลักษณ์น่าเกลียดไม่เชิญชวนให้คนต้องการอยู่ใกล้แต่ว่าลึกๆด้านในจิตใจมีความปรานีสุภาพหลบซ่อนอยู่

Noah (2014) ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ Emma Watson ได้ตามติดกับผู้แสดงผู้ครอบครองรางวัลออสการ์อย่าง รัสเซลล์ วัวรว์ รวมทั้ง เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ รวมทั้งผู้แสดงชำนาญอีกเยอะแยะ ภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องของความศรัทธาและก็เลื่อมใสในพระผู้เป็นเจ้า กับสถานะการณ์อุทกภัยโลกครั้งใหญ่และก็ โนอาห์ ชายผู้ถูกเลือกจากพระผู้เป็นเจ้าให้ปฏิบัติหน้าที่อันยิ่งใหญ่ คนใดกันถูกใจความวิจิตรตระการตา รวมทั้งเรื่องราวที่เกี่ยวกับศาสนาแล้วก็ปรัชญาจะต้องมอง

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน ‘โนอาห์ มหาวอดวายวันล้างโลก’ เป็นอภิมหาภาพยนตร์ที่ปี 2014 ซึ่งรวมพลังยอดเยี่ยมผู้แสดงชั้นหนึ่งที่เคยครอบครองรางวัลออสการ์อย่าง Russell Crowe, Jennifer Connelly รวมทั้ง Anthony Hopkins มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวหายนะของมวลมนุษยชาติ ร่วมด้วย Ray Winstone ผู้แสดงผู้ครอบครองรางวัล บริติช อินดีเพนเดนต์ ฟิล์มถ่ายรูป อวอร์ดส์ และก็ดาราหนังแบบใหม่ขวัญใจวัยรุ่น Emma Watson, Logan Lerman และก็ Douglas Booth ภาพยนตร์กำกับการแสดงโดย Darren Aronofsky

เริ่มเรื่องด้วยการเล่าประวัติความเป็นมาของเกิดมนุษย์บนโลก เกิดของบาปที่เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับมนุษย์คู่แรกของโลก เหมือนดังจะชี้แจงว่า เหตุอันใดมนุษย์ก็เลยมีจิตใจไร้มนุษยธรรมรวมทั้งคิดทำลายกันได้เองอย่างที่มองเห็นกันในทุกวันนี้ รวมทั้งวันนั้นคงจะถึงเวลาแล้วที่พระผู้เป็นเจ้าจะหยุดบาปที่เกิดขึ้นมาจากมือมนุษย์พลาดท่า

นี่เป็นหนังดราม่าเสี่ยงอันตรายที่นำเค้าเรื่องมาจากพระหนังสือ สำหรับผู้ที่มิได้เชื่อถือคริสต์ บางทีอาจเป็นเสมือนหนังสือเบิกทางไปทำความรู้จักกับอีกศาสนาหนึ่ง แม้กระนั้นถ้าคุณรู้จักเรื่องราวพวกนี้ด้วยเพราะว่าเชื่อถือคริสต์อยู่แล้ว คุณอาจจะรู้สึกกับหนังต่างๆนาๆ

This Is the End (2013) วันเนี๊ย… จบป่ะ

หนังรวมศิลปินกลุ่มประจำที่พวกเรามักมองเห็นพวกเขาโผล่เล่นนำร่วมกันเสมอๆอันเช่น James Franco, Jonah Hill, Seth Rogen, Jay Baruchel, Danny McBride, Craig Robinson และก็ Michael Cera ซึ่งทั้งสิ้นก็มาแสดงเป็นตัวเองครับผม เรื่องกำเนิดในคืนที่ Franco มึงจัดงานพี้ยานัดเพื่อนพ้องศิลปินมารวมตัวกันแบบจัดเต็ม แม้กระนั้นต่อนี้ไประหว่างจัดงานก็ดันกำเนิดหายนะล้างโลกขึ้นมา ชาติบ้านเมืองไฟลุก แผ่นดินแยกผู้เสียชีวิตมากมาย ทำให้ผู้ที่เหลือรอดจะต้องพากันหลบในบ้าน Franco แล้วก็หาทางเอาชีวิตรอดจากวิกฤติการณ์นี้ให้ได้

เป็นหากเป็นหนังราษฎรทั่วๆไป พวกเราคงจะได้มองเห็นเหล่าผู้แสดงมานั่งเครียด พรรณนาความทุกข์ นึกถึงครอบครัว มาสลับกันดราม่าอะไรราวๆนั้น แต่ว่ากับหัวข้อนี้นี่ฉีกกฎเขวี้ยงทิ้งเลยนะครับ เพราะว่าท่านจะได้มองเห็นเหล่าผู้แสดงมานั่งกัดกัน ว่างๆก็พี้ยา หรือหาเรื่องนินทาให้แตกกันแทนที่จะรวมกันพวกเราอยู่ นี่ยังไม่รวมการถ่ายทำหนังสั้นเพื่อฆ่าเวลาข้างหลังวันโลกแตกอีกนะ เรียกว่าสติไม่ดีกันสุดกำลังนะครับ แม้กระนั้นก็เห็นด้วยว่าสติไม่ดีได้ตลกดี

Colonia (2015) รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน ภาพยนตร์อีก 1 เรื่องที่ได้รับคำชื่นชมจากคนจำนวนไม่น้อยว่าดีเกินคาด Emma Watson เล่นบทหนักในรูปภาพยนต์ที่ผลิตมาจากข้อเท็จจริง เรื่องราวของคู่ควงวัยรุ่นที่เข้าไปพันพัวกับการปฏิวัติ ทำให้แดเนียล (Daniel Brühl) โดนจับตัว เลน่า (Emma Watson) จำต้องเข้าไปในเมืองวัวโลเนีย ดิคนิแดด ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศชิลี เพื่อหาทางช่วยแฟนชายหนุ่ม ผู้ใดกันแน่ต้องการดูหนังแนวลุ้นระทึก สะเทือนอารมณ์ จะต้องมองประเด็นนี้ บอกเลยว่าคุณสลัดภาพแม่มดน้อย Hermione ออกได้สะอาดจริงๆ

‘Regression’ เรื่องที่เกิดขึ้นและก็สร้างความมึนสงสัยให้กับหมดทั้งตัวละครแล้วก็ผู้ชม เมื่อสายลับบรูซ เคนเนอร์ (Ethan Hawke/อีธาน ฮอว์ค จาก Boyhood, Training Day) สัมภาษณ์ผู้ต้องหาที่เป็นบิดาของ แองเจล่า เกรย์ (Emma Watson/เอ็มม่า วัตสัน จาก ‘Beauty and the Beast’, ‘Harry Potter’) ถึงเหตุที่คุณแจ้งว่าถูกกระทำชำเรา แต่ว่าชายผู้เป็นบิดาไม่ยินยอมเผยอะไรมากสักเท่าไรนัก

สิ่งที่เกิดขึ้นเป็น บุตรสาวแจ้งว่าผู้เป็นบิดากระทำชำเรา แม้กระนั้นผู้เป็นบิดากลับกล่าวว่าจำเรื่องราวนั้นมิได้ ตำรวจคิดว่าบางทีอาจเพราะว่าความจำที่ถูกกลบทับไว้ พวกเขาก็เลยมากับนักจิตวิทยาอย่างศ.จ.เรนส์ (David Thewlis/เดวิด ธิวลิส จาก ‘The Theory of Everything’, ‘Harry Potter’) เพื่อค้นหาสิ่งที่เขาหลบซ่อนมันเอาไว้ในจิตใจ

ยิ่งค้นหาก็ยิ่งเข้าท่า เพราะเหตุว่ามันเริ่มจะเป็นได้กับข่าวสารที่ว่า ยังคงมีลัทธิบูชาภูติผีอยู่ในขณะนี้ (ปี 1990) แล้วก็มีหลายหมู่บ้านที่ยังคงเชื่อและก็ทำพิธีการดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นอยู่

Beauty and the Beast (2017) นับเป็นอีก 1

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

ผลงานที่ดังของ Emma Watson เลยคะสำหรับหัวข้อนี้ กับบท “เบลล์” โฉมฉายที่เปลี่ยนมาเป็นรักจริงของพระราชโอรสอสุรี และก็แก้คำแช่งให้เปลี่ยนมาเป็นพระราชโอรสชายหนุ่มรูปงามอีกรอบ เป็นอีกหน้าที่หนึ่งที่คุณเปลี่ยนมาเป็นภาพจำของเบลล์ไม่แพ้กับเฮอร์ไมโอนี่เลยล่ะจ้ะ ประเด็นนี้เสนอแนะมากมายๆดูแล้วเสมือนย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกรอบ ภาพงามวิจิตรตระการตา เพลงน่าฟังมากมายๆเลย

Little Women (2019) ภาพยนตร์แนวพีเรียดที่ Emma Watson ได้ร่วมงานกับดาราหนังฝีมือยอดเยี่ยมล้นหลาม แล้วก็เป็นอีกหัวข้อที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม เรื่องราวความเกี่ยวเนื่องของ 4 สาวลูกพี่ลูกน้อง ต่อสู้เพื่อความฝันที่แตกต่างกัน แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จำต้องต่อสู้ราวกับๆกันเป็นสู้กับกรอบจารีตประเพณีแล้วก็ไม้บรรทัดด้านสังคมแบบเดิมๆที่วินิจฉัยการบรรลุเป้าหมายของสตรีจากการสมรส เป็นอีกประเด็นที่นอกเหนือจากที่จะได้มองความสามารถการแสดงชั้นเลิศแล้ว ยังภาพงาม คอสตูมเริ่ดมากมายๆ

Little Women: สี่บวกหนึ่งรุ่น รีไวส์วรรณกรรมคลาสสิกให้มีชีวิตใหม่ เรื่องย่อ เรื่องราวการก้าวผ่านวัยหรือ Coming of age ของวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ใหญ่ โจ (เซียร์ช่า โรแนน) ต้องการเป็นผู้เขียน, เม็ก (เอ็มม่า วัตสัน) ต้องการเป็นผู้แสดง, เอมี่ (ฟลอเรนซ์ พิวจ์) ต้องการเป็นช่างวาดเขียน และก็ เบ็ธ (อลิซา สแกนเลน) น้องสาวตัวน้อย สิ่งที่อีกทั้ง 4 คนจำเป็นต้องพบเจอรวมทั้งเป็นอย่างกับแก่นของเรื่องก็คือ การต่อสู้กับกรอบของสังคมที่วัดการบรรลุเป้าหมายของเพศหญิงจากการสมรส เพื่อซ้ำเติมให้ทราบดีว่าการสมรสไม่ใช่ตัววัดการบรรลุผลหรือค่าเสมอ หลุดออกมาจากกรอบเก่าๆไปพร้อมเพียงกัน

Little Women เป็นหนังที่ชะตากรรมของผู้กำกับหญิง เกรต้า เกอร์วิก ดูหนังออนไลน์ ผู้ครอบครองรางวัลหนังดีที่สุดเวทีลูกโลกทองเมื่อปีก่อนจากหนัง Lady Bird (2017) ที่ส่งให้ศิลปินสาวคู่บารมีอย่าง เซียร์ช่า โรแนน เอารางวัลดารานำหญิงเยี่ยมไปครอบครองด้วย เสมือนหนังคอยให้คุณพร้อมเข้ามาปลุกชีวิตวรรณกรรมแสนรักของสตรีค่อนโลกหัวข้อนี้อยู่นานยาวนานหลายปี

ก็เลยเป็นทั้งยังความภาคภูมิรวมทั้งความท้าที่ทุกสายตาย่อมเพ่งเล็งว่าเกรต้าจะสามารถดัดแปลงแก้ไขผลงานวรรณกรรมระดับนานาชาติที่เผยแพร่มาตั้งแต่ปี 1868 จากผลงานเขียนของนักประพันธ์หญิง ฝ่าซา เมย์ อัลคอตต์ ที่มีหัวดวงใจเกี่ยวกับชีวิตของหญิงสาวผู้ผู้ทรยศต่อแนวความคิดเพศชายยิ่งใหญ่ในยุคนู่น ถึงขั้นที่มีคำบัญชาจากบรรณาธิการว่า “ควรเขียนเรื่องนางเอกสมรสในตอนสุดท้าย หรือไม่ก็ตาย” ให้กลับมามีมนต์ขลังเช่นไรในปี 2020 ปีที่สิทธิสตรีรุ่งโรจน์มาอย่างล้นเหลือ จนกระทั่งเรื่องราวแบบเมื่อร้อยกว่าปีกลายมองตลกขบขันไปเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *