July 5, 2024
หนัง ย้อนเวลา

หนัง ย้อนเวลา The Tomorrow War – การทำศึกกู้อนาคต (2021) มาต่อกันที่เรื่อง The Tomorrow War ซึ่งเป็นหนังย้อนเวลาแอ็กชันไซไฟบันเทิงใจสุดมันอีกหัวข้อ เรื่องราวของโลกอนาคต 30 ปีด้านหน้า ติดต่อขอร้องมา เพราะว่าถูกตัวประหลาดต่างดาวบุกยึดโลก จนถึงอาจส่งผลให้สิ้นเชื้อสายมนุษย์ได้ ดินแดน ฟอเรสเตอร์ คุณครูสอนวิทยาศาสตร์ประจำโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่ง ได้รับเลือกให้ร่วมการเดินทางคราวนี้ อนาคตข้างหน้าอีก 30 ปีจะเป็นเยี่ยงไร แล้วคนภายในปัจจุบันจะสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์จากอสูรกายได้หรือเปล่า เรื่องจะเป็นยังไงไปติดตามกันได้ในเรื่อง The Tomorrow War – การทำศึกกู้อนาคต

หนัง วิภาควิจารณ์หนัง The Tomorrow War มาถึงอีกหนึ่งหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มดีที่เคยถูกวางเอาไว้เป็นโปรแกรมทองคำหนังซัมเมอร์รายปีนี้ แต่ว่าด้วยเหตุว่าเหตุการณ์วัววิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้บริษัทภาพยนตร์ได้ตกลงใจย้ายฐานไปย้ายเป็นหนังสตรีมมิ่งออนไลน์แทน หนังหัวข้อนั้นก็คือ “The Tomorrow War” (การศึกที่อนาคต) ที่มาพร้อมด้วยความโกรธเกรี้ยวกับฉากแอคชั่นจัดหนัก เติมเต็มความเพลิดเพลินแบบสุดๆแม้ว่าจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแล้วก็แนวความคิดบ่อยๆเดิมๆแม้กระนั้นก็ส่งความมันส์มาถึงผู้ชมได้เต็มแม็กซ์

หนัง ย้อนเวลา หนัง The Tomorrow War การทำศึกที่อนาคต

The Tomorrow War เกิดเรื่องราวของโลกเดี๋ยวนี้ที่ได้รับการติดต่อจากโลกอนาคตในอีก 30 ปีด้านหน้า พวกเขาบอกว่ามวลมนุษยชาติกำลังจะหมดสิ้นเนื่องจากการรุกรานของตัวประหลาดต่างดาวที่บุกครอบครองโลก ก็เลยทำให้จำเป็นต้องขอความร่วมมือจากปถุชนในช่วงปัจจุบัน หลักเกณฑ์เป็นนักสู้เพื่อวาร์บไปต่อสูญกับเหล่าสัตว์แปลกที่ไม่มีผู้ใดๆก็เกือบจะไม่มีข้อมูลร่องรอยอะไรเกี่ยวกับมันเลย หนัง ย้อนเวลา

ดินแดน ฟอร์เรสเตอร์ ชายหนุ่มรักครอบครัวและก็เป็นคุณครูสอนวิทยาศาสตร์ประจำอยู่ที่โรงเรียนมัธยมศึกษา ได้รับหมายเรียกจำต้องร่วมเป็นทหารเดินทางผ่านเวลาไปลงสนามรบรบในปี 2051 กับภารกิจที่เขาก็ไม่คิดว่าจะได้โอกาสมีชีวิตรอดกลับมาได้ไหม แล้วก็เมื่อเดินทางไปตรงนั้นเขาได้เจอกับนักวิทยาศาสตร์หญิงผู้กล้าหาญ กำลังหาวิธีเพื่อยั้งยั้งเจ้าสัตว์ร้ายรวมทั้งคุ้มครองโลก ที่เป็นราวกับฟางเส้นในที่สุดของเชื้อสายมนุษย์แล้ว

รีวิวหนัง The Tomorrow War การสู้รบที่อนาคต

หนังได้ผลงานของผู้กำกับ “คริส แม็คเคย์” ที่เป็นหนังใหญ่เรื่องที่ 2 ของเขา ที่จัดว่ากลับแนวจากหนังแอนิเมชั่นเปลี่ยนมาเป็นหนังแอคชั่นไซไฟสเกลใหญ่บึ้ม และยังได้กลับมาร่วมงานกับ “คริส แพรตต์” อีกทีด้วย จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าในทางงานสร้างของหนังนับว่าทำออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจ แม้ว่าจะยังไม่ถึงกับระดับเพอร์เฟ็คที่สุด ด้วยเหตุว่าซีจีรวมทั้งงานวางแบบต่างๆยังไม่ถึงกับเนียบเยอะแค่ไหน โดยยิ่งไปกว่านั้นตัวตัวประหลาดที่ยังมองกระโดดๆไปบ้าง แม้กระนั้นมองดูเป็นภาพรวมก็จัดว่ามิได้ขัดลูกตาอะไร

เวลาที่ส่วนประกอบของเรื่องราวนั้น The Tomorrow War ก็มากับพวกสูตรสำเร็จของพวกหนังขายแอคชั่นฟอร์มใหญ่แบบฮอลลิวูด ที่มีอัดแน่นมาพร้อมกับฉากแอคชั่นระทึกใจเรื่อยประสมประสานกับเงื่อนดราม่าที่เพิ่มอีกเข้ามาให้ได้อรรถรส นับว่าเป็นสูตรสำเร็จที่อย่างไรก็เข้าถึงผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมอยู่แล้ว แม้ว่าจะยังมีบางช่วงบางจุดที่เนิบๆช้าๆกับการปูเรื่องไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นจังหวะอะไรต่างๆในหนังหัวข้อนี้จัดว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ

รีวิวหนัง The Tomorrow War การสู้รบที่อนาคต

แต่ว่าถ้าเกิดจะหาถึงความสมเหตุผลในหนังหัวข้อนี้ คงจะต้องวางพักเอาไว้ก่อน ด้วยเหตุว่าควรเปิดดูหนังเพื่อเอามันสาแก่ใจก็พอเพียงแล้ว หนังยังมีความเว่อวังแล้วก็เกินจริงตามสไตล์หนังบู๊อยู่บ้าง ทั้งยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกอย่างกับดึงเอาโทนของหนังดังๆหลายเรื่องมาผสมเข้าด้วยเป็นรสใหม่ที่เคยชิน มีความเป็นหนัง Alien บวกกับ Transformes แล้วผสมเหมาะสมกันกับ Armageddon อะไรทำนองนั้น ก็เลยออกมาเป็น The Tomorrow War

แน่ๆว่า คริส แพรตต์ ประคับประคองรวมทั้งเอาหนังอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง เขาเป็นซุปตาร์ที่ปฏิบัติภารกิจได้อย่างคุ้ม ตั้งแต่ต้นเรื่องถึงตอนสุดท้าย เสน่ห์เฉพาะบุคคลของเขาช่วยสนับสนุนหนังประเด็นนี้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าการแสดงของเขาจะมิได้สร้างความสงสัยอะไรให้กับผู้ชมเยอะแค่ไหน ก็ยังติดภาพที่เอามาจากหนังบ็อกซ์บัสเตอร์หลายๆเรื่องของเขามาอยู่ แต่ว่าอารมณ์และก็จังหวะการแสดงต่างๆบอกให้เห็นถึงความเป็นมือโปร

Back to the 90s (2538 อัลเทอร์มาจีบ)

มาต่อกันที่ภาพยนตร์ไทยน่ารักน่าเอ็นดูๆที่มีชื่อเรื่องไทยว่า 2538 อัลเทอร์มาจีบ เกิดเรื่องราวของชายหนุ่มที่ย้อนกลับไปในสมัยก่อนเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาจากการใช้โทรศัพท์ตุ้สาธารณะโทรไปยังเบอร์ที่เขามองเห็นใจความในวิทยุติดตามตัวเครื่องเก่าของบิดาเขา ทำให้เขาได้ย้อนไปในสมัยก่อนซึ่งเกิดเรื่องราวของบิดาเขาชี้ให้เห็นว่าในสมัยก่อนคืออะไร ปัญหาภายในครอบครัวที่เขาได้พบทุกวี่วันเกี่ยวกับบิดามารดาที่ทะเลาะกันเพราะว่ากิ๊กเก่าของบิดาที่ชื่อส้ม รวมทั้งทำให้เขาได้เจอกับส้มและก็ตกหลุดรักกิ๊กเก่าของบิดา แต่ว่าเรื่องของส้มไม่เป็นอย่างที่เขาคิดทำให้ความนึกคิดเรื่องกิ๊กเก่าบิดาแปรไป เขาจะหาทางกลับมาตอนนี้ได้ไหม หรือสมัยก่อนมีแรงดึงดูดให้เขาอยู่ถัดมากกว่า การันตีว่าผู้ที่กำเนิดสมัย 90s หลายท่านนั้นจำเป็นต้องถูกอกถูกใจหัวข้อนี้อย่างแน่แท้ ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูแจ่มใสของผู้แสดงนำชาย จะบันเทิงใจแล้วก็สวยแค่ไหนสามารถไปติดตามได้ในเรื่อง Back to the 90s หนัง ย้อนเวลา

หนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ก้อง” ที่เกิดและก็ดำรงชีวิตล้ำยุคในสมัยดิจิตอล ปี พุทธศักราช 2558 ซึ่งเต็มไปด้วยความสบายสบาย แต่ว่าครอบครัวกลับทะเลาะกันในเรื่องบ่อยๆเดิมๆที่เกี่ยวกับ “ส้ม” รุ่นน้องของบิดาที่เคยมาตามจีบ

ถึงแม้บิดาของก้องจะบอกแม่ไปหลายคราวว่าตนมิได้คิดอะไรกับเพศหญิงคนนั้นแล้ว แต่ว่าแม่ของก้องก็ไม่เคยเชื่อสักหนึ่งครั้งทำให้เขาเกลียดบิดาตนเองเยอะแค่ไหน จนกระทั่งวันหนึ่งที่โทรศัพท์เคลื่อนที่ของก้องได้บังเอิญกางตหมดก็เลยออกมาหยอดตู้โทรศัพท์รวมทั้งทำให้ตัวก้องได้ถูกดึงให้ย้อนเวลาไปยังปี พุทธศักราช 2538

และก็เขาก็ได้เผชิญกับบิดามารดาของตนในยุควัยรุ่นรวมทั้งแนวดนตรี “อัลเทอร์เนทีฟ” ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนั้นจนถึงนำพาให้เขาได้เข้าใจในเรื่องจิตวิญญาณของเพลงในสมัยก่อนรวมทั้งกำเนิดมิตรภาพกับส้มที่ทำให้เขาได้ได้โอกาสเปิดมุมมองหลายสิ่งหลายอย่างเพิ่มมากขึ้น

– ความน่าดึงดูดใจของหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบในด้านดนตรี

ความน่าดึงดูดใจด้านดนตรีของตัวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบเป็นทำให้ผู้ชมได้ทราบจะเพลงแนว “อัลเทอร์เนทีฟ” ซึ่งกำลังได้รับความนิยมของไทยในสมัยนั้นด้วยอิทธิพลของตะวันตกซึ่งเมื่อก่อนเพลงสมัย 90s จะเป็นเพลงป๊อป แต่ว่าเมื่อแนวร็อคได้เข้ามานำไปสู่แนวความคิดต้องการนำเพลงร็อคมาผสมกับเพลงนานาประการแนว

ซึ่งเทียบเป็นแถวช่องทางก็เลยกำเนิดเป็นแถวอัลเทอร์เนทีฟขึ้นมาซึ่งนักร้องไทยที่ดังในแนวดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ ก็คือ “โมเดิร์นด็อก” นั่นเอง แถมหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบยังมีการเขียนเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟขึ้นมาเพื่อใช้ประกอบหนังด้วยแล้วก็ทำให้พวกเราเข้าใจในเรื่องแนวความคิดการแต่งเพลงของอัลเทอร์เนทีฟว่าต่างจากเพลงแนวอื่นยังไง

รีวิวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบ (Back to the 90s) รีวิวหนัง 2538อัลเทอร์มาจีบ Backtothe90s

– ความน่าดึงดูดใจของหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบในด้านความรัก ความน่าดึงดูดใจด้านความรักของตัวหนัง 2538 อัลเทอร์มาจีบเป็นการนำเสนอความรักของบิดามารดาก้องที่ใช้เพลงจีบกันทำให้พวกเราได้มองเห็นแนวทางการแสดงออกถึงความรักของวัยรุ่นในสมัย 90s หวานใจจริงและก็หวังอยู่กันยาวกว่าจะฝ่าเรื่องราวต่างๆมาได้ หนัง ย้อนเวลา

หากแม้เวลาจะผ่านไปนานรวมทั้งทำให้จิตใจคนแปรไปได้เมื่อแก่ขึ้นรวมทั้งมีสิ่งต่างๆเข้ามา แต่ว่าขอเพียงแค่พวกเขาหวนไประลึกถึงยุคที่เริ่มมีความรักกันว่ามันยอดเยี่ยมรวมทั้งดีขนาดไหนก็จะรู้ดีว่าความรักของผู้คนที่เป็นคู่แต่งงานด้วยกันไม่เคยแปรไปตามเวลาเลย เพียงจิตใจพวกเราขยับเขยื้อนไปตามวัตถุและก็ผู้คนที่รายล้อมทำให้พวกเราลืมช่วงเวลาที่ดีพวกนั้นไปก็เพียงแค่นั้น

ส่วนคู่ของก้อง – ส้มก็ออกแนวเหมือนปั๊ปปี้เลิฟวัยรุ่นแบบพึ่งรู้จักความรักทำให้พวกเรารู้สึกแจ่มใสเมื่อใดก็ตามมอง นางเอกทำให้พวกเราทราบว่า “…ความรักสามารถบอกได้ผ่านสายตามากยิ่งกว่าตัวหนังสือ”

เมื่อก้องได้ลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่าตนเองอยู่ในปี 2538 ปีที่วัยรุ่นทุกคนยังฟังเพลงผ่านเทปติดอยู่สเซ็ท วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟอปิ้งวงแพรวพราว อชักช้าย์ สไมล์บัฟฟาโล่ กำลังดังแบบสุดๆรวมทั้งที่สำคัญวัยรุ่นยังจีบกันผ่านวิทยุติดตามตัวอยู่เลย ก่อนที่จะเขาจะได้เจอกับบิดาหรือ ตั้ม (แวน – ชนินทร จิตสุขใจ) รวมทั้งแม่หรือ แหม่ม (โฟน – ชลกาญจน์ พวงน้อย) ที่ยังเป็นวัยรุ่นอัลเทอร์ฯสุดจี๊ดแม้กระนั้นโน่นยังไม่จี๊ดพอๆกับได้พบ ส้ม (ใบเฟิร์น – พิมพ์บิดา ลือยอดเยี่ยมไพบูลย์) เด็กผู้หญิงวัยรุ่นสุดเปรี้ยวสมชื่อที่เขาหลงเสน่ห์คุณเร็วทันใจอย่างกับส่งสติกเกอร์ไลน์ กระทั่งต้องการเอาคุณมาจีบเสียอย่างยิ่ง แม้กระนั้นดูเหมือนจะไม่ถูกที่ผิดทางไม่ถูกเวลาไปหน่อย เนื่องจากว่าส้มเป็นบุคคลที่สามที่จะมาแย่งตั้มไปจากแหม่ม เอาง่ายๆส้มเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เขามิได้เกิดขึ้นมา เพราะฉะนั้นสิ่งที่ก้องจะต้องอุตสาหะยั้งเรื่องคาดไม่ถึงซึ่งก็คือการป้องกันส้มให้ห่างจากความเกี่ยวข้องระหว่างตั้มแล้วก็แหม่มให้ได้มากที่สุด

จริงอยู่ที่หนังประเด็นนี้อุตสาหะจะสร้างอารมณ์นอสตอเจียหรืออารมณ์คิดถึงย์หาอดีตกาลให้กับผู้ชม แต่ตัวหนังก็ยังทำการบ้านมาไม่ค่อยครบสักเท่าไหร่ เมื่อปี 2538 โดยความเป็นจริงแล้วตู้สติ๊กเกอร์ยังมิได้รับการนำเข้ามาในประเทศไทย ปี 2538 สิ่งที่สะดุดตาจริงๆเป็นดนตรีร็อค อัลเทอร์เนทีฟนอกกระแสที่วัยรุ่นกำลังเห่ออยู่นั่นเอง แต่ว่าโชคร้ายที่หนังมัวแต่จุดโฟกัสเฉพาะ “พร็อพ” ประกอบจนถึงลืม “สภาพสังคม” ในสมัย 2538 ที่ใกล้ไปสู่สมัยวิกฤตทางด้านการเงินอย่างต้มยำกุ้งในปี 2540 ดูหนังออนไลน์ NETFLIX

สิ่งที่พวกเราได้มองเห็นจากหนังประเด็นนี้ก็เลยมีโลเคชั่นอยู่เพียงแค่บ้านใกล้เรือนเคียงของก้องและก็มหาวิทยาลัยของตั้ม เสริมอีกนิดกับบ้านของแหม่มรวมทั้งตั้มเพียงแค่นั้น เนื่องจากว่าว่าพวกเราไม่ค่อยจะได้ทำความรู้จักกับนักแสดง “ส้ม” อย่างถ่องแท้มากมายเท่าไรนัก พวกเราทราบแค่เพียงว่าส้มเป็นเด็กผู้หญิงที่แอบตกหลุมรักตั้มมานานรวมทั้งคุณก็สูญเสียพี่ชายไปเนื่องจากว่าอุบัติเหตุ ความลอยละล่องของผู้แสดงส้มทำให้หนังขาดมิติของผู้แสดงไปพอเหมาะพอควร แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีสิ่งที่น่ากล่าวยกย่องเปลี่ยนไปเป็นว่า ถึงนักแสดงส้มจะมองลอยไปลอยมา แต่ว่าการแสดงของใบเฟิร์น พิมพ์พ่อ กลายเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดของหนังหัวข้อนี้ คุณสามารถไตร่ตรองอารมณ์ของนักแสดงได้ลึกซึ้ง โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากที่คุณจะต้องรู้เรื่องรู้ราวจริงที่ว่าตั้มกำลังจะจำเป็นต้องสมรสกับแหม่ม หนัง ย้อนเวลา

บางทีอาจจะเรียกว่าได้แรงดลใจมาก็ได้ เนื่องจากว่าพล็อตเรื่องเอเลี่ยนกระหน่ำโลกยับแล้วมีตัวเอกเป็นกุญแจหยุดการสู้รบเช่นกันมากมายจริงๆแม้กระนั้นพอสมควรในเนื้อหาของเรื่อง ถึงแม้เค้าโครงเรื่องย่อจะมองโหลๆแบบคนใดกันแน่อ่านก็ทายใจได้ แม้กระนั้นเรื่องราวจริงๆเมื่อเริ่มสตาร์ทจากจุดตอนต้นที่เปิดมาเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็มีเหตุที่ทหารจากอนาคตย้อนเวลามาปรากฎต่อสายตาชาวโลก ผ่านการถ่ายทอดสดบอลโลก จนถึงทำให้ทั่วทั้งโลกจำต้องหยุดทั้งหมดทุกอย่างแล้วก็หันมาพร้อมใจเกณฑ์ทหารไปรบในการรบที่อนาคต แต่ว่าเรื่องกลับมิได้ให้พระเอกจำต้องกระเหี้ยนเตียนกระหือไปรบในทันทีทันใดเหมือนอย่างที่คิด แม้ว่าจะมีเกริ่นนำแล้วว่าเขาเป็นหัวหน้าสมัยก่อนทหานที่เคยผ่านการรบอิรักที่มีฝีมือเลยก็ตาม

ตอนครึ่งชั่วโมงแรกเรื่องราวกลับเลือกปูพื้นความข้องเกี่ยวครอบครัวผู้แสดงนำชายกับบุตรสาว “มูริ” ที่คุณเป็นเด็กวิทย์ตัวน้อยที่ทราบว่าบิดาจะต้องจากไป กับอีกประเด็นเป็นบิดาของดินแดน ที่ดินแดนเองไม่เคยพูดถึงให้ลูกทราบดีว่ามีปู่คนนี้อยู่ โดยที่บิดาของดินแดนเป็นวิศวะที่ต้านรัฐบาล เลือกเฟดตนเองออกมาดำเนินชีวิตลับๆซึ่งการปูเรื่องไปลำดับที่สองคนนี้เป็นพิเศษทำให้ผู้ชมทราบเลยว่า หนังประเด็นนี้มีอะไรมากยิ่งกว่าฉากแอ็กชั่นยิงกระหน่ำเอเลี่ยนแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Firma beweist einmal mehr, dass sie bereit ist natürlich, auf die Bedürfnisse aller registrierten Kunden einzugehen. wie möglich Auf der sonstigen Seite glauben unsereiner, dass die Plattform ihre Zahlungs- sowie Kundensupportsysteme überarbeiten sollte. vulkan vegas login So sind immer erneut bei der ersten Einzahlung sogar 100%, 300€ und twenty-five Freispiele drin. casino mit Welche Möglichkeiten Ihnen zur Auszahlung zur Verfügung stehen, schildern wir Ihnen in einem separaten Abschnitt weiter unten. vulkan casino