December 6, 2023
หนังNETFLIX

หนังNETFLIX เรื่อง Itaewon Class (2020) หรือชื่อไทย ธุรกิจปิดเกมโกรธแค้น เป็น ซีรีส์ประเทศเกาหลี ยอดนิยมเป็นอย่างมากในมี.ค.ก่อนหน้านี้ คงจะมีคนได้มองเห็นรูปผู้แสดงพัคซอจุนกับทรงผมเกาลัดของเขาผ่านตาในเครือข่ายสังคมกันอยู่บ้าง โน่นเป็นดารานำชายของเรื่องนั่นเองครับผม

Itaewon Class เกิดเรื่องราวการแก้เผ็ดรวมทั้งทำตามอย่างความฝันของ ‘พัคแซรอย’ หนุ่มที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ตั้งมั่นรวมทั้งดำรงชีพที่ตนเองเชื่อ ในวัยเด็กแซรอยดำเนินชีวิตอยู่กับบิดาเพียงสองคน แล้วก็บิดาเป็นทั้งหมดทุกอย่างในชีวิตเขา

จนถึงวันแรกของการเข้าโรงเรียนมัธยมศึกษาที่ใหม่ แซรอยได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันที่โดน ‘จางกึนวอน’ ผู้สืบสกุลธุรกิจของกินที่มีผลรังควาน เขาไม่คิดว่าตนเองกระทำผิด แม้ว่าจะโดน ‘จางแดฮี’ ประธานบริษัทจางกา (บิดาของกึนวอน) สั่งให้ยอตัวขออภัยเพื่อได้ไม่ต้องโดนไล่ออกจากสถานศึกษา แซรอยยังคงรับรองว่าเขาไม่เคยรู้สึกไม่ถูกที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นๆเลย เนื่องจากว่าการยืนหยัดในวันนั้น ทำให้แซรอยจะต้องออกมาจากสถานศึกษา และก็บิดาของเขาก็ถูกไล่ออกจากตำแหน่งมือขวาของบริษัทจางกา

หนังNETFLIX O-negative รักวางแบบมิได้

หนังNETFLIX หัวหน้าบริการด้านความเบิกบานใจทางอินเทอร์เน็ตระดับนานาชาติ ได้ประกาศความร่วมแรงร่วมมืออย่างเป็นทางการกับ GMM Grammy คนนำทางด้านสื่อและก็ธุรกิจเพลิดเพลินแบบครบวงจรของประเทศไทย นำคอนเทนต์ที่มากมายกว่า 700 ชั่วโมงกระจายเสียงให้สมาชิกของ Netflix กว่า 125 ล้านคนทั่วทั้งโลกได้รับดูพร้อม

รักดีไซน์มิได้” คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจรู้จักดีกันมาบ้างกับ O-negative, Love Can’t Be Designed หรือ รักดีไซน์มิได้ ซีรีส์แนววัยรุ่นเล่านี้เล่าเกี่ยวกับความรักระหว่างสหายในกรุ๊ป ทั้งยังแบบความรักแบบเพื่อนพ้อง และก็ความรักแบบวัยรุ่น การพัฒนาความเกี่ยวเนื่องจากเพื่อนฝูง ไปเป็นคู่รัก แสดงนำโดย ปืน (ต่อ ธนโลก ลีรัตนแผ่กว้าง) , อาร์ท (เก้า จิรายุ ละอองมณี) , ปริม (วี-วิโอเล็ต วอเทียร์) , ฝุ่นละออง (เก้า สุภัสสรา ธนชาต) และก็ชมพู่ (ก้อย อรัชพร โภคีพระอาทิตย์)

Ratched – 48 ล้านครั้ง ซีรีส์ธริลเลอร์เกี่ยวกับ “ไม่ลเดรด แรทขัดถู” หัวหน้าพยาบาลในโรงหมอจิตเวชศาสตร์ตอนปี 1940s ถ่ายทอดชีวิตของคุณรวมทั้งโรงหมอที่อำมหิต รวมทั้งการเผชิญหน้ากับผู้กระทำผิดกฎหมายที่ได้รับโทษจากการกระทำชำเราเด็กสาว

The Umbrella Academy Season 2 – 43 ล้านครั้ง เด็ก 6 ผู้ที่ถูกรับเลี้ยงโดยคนมั่งคั่งเป็นกรุ๊ปเด็กที่มีพรสวรรค์น่าพิศวง พวกเขากลับมารวมตัวกันอีกทีเมื่อโตขึ้น และก็พบว่าโลกกำลังประสบภัยร้ายครั้งใหญ่ ทำให้จำเป็นต้องรวมตัวกันเพื่อกู้โลก

VIKINGS: VALHALLA คนไหนกันแน่ที่แป็นสายพีเรียดย้อนยุคจะต้องไม่พลาด VIKINGS: VALHALLA ไวกิ้ง วัลฮัลลา เรื่องราวเกี่ยวกับนักสู้สมัยโบราณตำนานไวกิ้งที่จะพาผู้ชมล่องเรือไวกิ้งเผชิญภัยกันตลอดทั้งเรื่อง ที่สำคัญฉากแอคชั่นยังมีความเข้มข้นสะใจ แม้กระนั้นซีปรี่ย์จะมีบางฉากที่ออกแนวดาร์ก ชั่วร้าย รวมทั้งตื่นเต้นมากมายๆด้วยเหตุนี้จะเหมาะสมกับผู้ที่แก่ 18 ปีขึ้นไป

The Good Doctor

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับแวดวงแพทย์ที่เรื่องราวมีความเข้มข้นไม่แพ้ซีปรี่ย์หมอเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นลักษณะเด่นที่สร้างความตรึงใจเป็นตัวนำของเรื่องเป็นผู้ที่มีลักษณะออทิสติก แม้กระนั้นมีพรสวรรค์ทางด้านการแพทย์ก็เลยได้รับจังหวะเข้ามาดำเนินการในโรงหมอ ที่แม้ว่าจะโดนข้อสงสัยแล้วก็ได้รับความไม่ไว้วางใจจากคนป่วยบ่อย แม้กระนั้นเขาก็ดูแลคนเจ็บอย่างเต็มกำลังทุกหน ซีปรี่ย์มีทั้งปวง 3 ฤดูกาล

Alchemy Of Souls หนังNETFLIX  เล่นแร่แปรวิญญาณเรื่องราวของจอมเวทหญิงพลังเก่งคนหนึ่ง ที่ไปผู้ใช้ร่างหญิงตาบอด แต่ว่าวันหนึ่งก็ดันโคจรมาเจอกับ “จางอุค” คุณผู้ชายเครือญาติสูงส่ง ที่แสดงตัวขึ้นพร้อมทั้งความลับบางสิ่ง แล้วก็อยากที่จะให้จอมเวทหญิงช่วยในการเปลี่ยนชะตาชีวิตให้ จนถึงนำมาซึ่งเรื่องราวยุ่งๆชักชวนลุ้น

The White Tiger พลราม (อาดาร์ช กอราฟ) คนขับสุดมักใหญ่ใฝ่สูง สถานที่สำหรับทำงานให้สองผัวเมียคนมั่งมีคนประเทศอินเดีย (ปริยังกา โจปรา โจนัส รวมทั้ง ราจคุมมาร์ ราว) ใช้ปัญญาแล้วก็อุบายบรรเทาตนเองจากความยากไร้ และก็ผันตัวไปเป็นนักลงทุน

เน็ตฟลิกซ์ได้คอนเทนต์เพชรเม็ดสวยมาฉายอีกที กับหนังประเทศอินเดียที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ อาร์วินด์ อดิกา เรื่อง พยัคเฆนทร์ขาวรำพัน (The White Tiger) โดยได้เรื่องควบคุมรวมทั้งเขียนบทของ ราไม่น บาห์รานิ ผู้ครอบครองผลงานอย่าง Fahrenheit 451 (2018) ที่เคยเข้าชิงรางวัลเอมมี่พนาลัยม์ไทม์สาขาหนังโทรทัศน์เยี่ยมที่สุดมาแล้ว

รวมทั้งนี่ก็เป็นการมาร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์โดยมีโพรดิวเซอร์มือรางวัลอย่าง เอวา มองเวอร์เนย์ ที่เคยควบคุมผลงานชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ดีมาแล้วกับ Selma (2014) มาช่วยอำนวยการสร้างให้ด้วย แม้กระนั้นเหนือกว่ารายนามคณะทำงานที่น่าดึงดูดแล้ว ก็คือ หนังเล่าบันเทิงใจมากมาย

ฝ่า 7 เมืองนรกไปกับพระผู้เป็นเจ้า | Along with the Gods

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตและก็มาถึงโลกหลังคามตาย ยมทูตก็เลยจำเป็นต้องนำเขาไปสู่การทดลอง ด่านเมืองนรกทั้งยัง 7 แล้วก็เดินทางสุดน่ากลัวไปยังแดนนรกขุมต่าง

To Live ภาพยนตร์ปี 1994 ได้คะแนนจาก IMDB ไปถึง 8.3 ได้รับรางวัล Grand Prix จากเทศกาลหนังเมือง Cannes โดยได้ผู้กำกับโด่งดังอย่าง “จาง อี้โหมว” มาเป็นคนดูแลรวมทั้งถ่ายทอดเรื่องราวครอบครัวของ ฟูกุย หนุ่มติดพนัน ที่ได้เจอกับวิกฤตของชีวิต ในตอนของการเปลี่ยนแปลง การรบด้านใน รวมทั้งความเคลื่อนไหวการปกครองของจีน และก็เขาจึงควรทำทุกวิธีการเพื่อรอดตายถัดไปในวันพรุ่ง

อย่างไรก็แล้วแต่ หนังหัวข้อนี้ถูกแบนห้ามฉายในประเทศจีน ด้วยเหตุว่าเรื่องราวของหนังอยู่ในข่ายการวิบรรยายวิภาควิจารณ์ ต้านทานแนวความคิด กระบวนการ และก็แบบการปกครองของพรรคระบอบคอมมิวนิสต์จีน ถ้าหากคนใดกันแน่ที่ถูกใจหนังแนวพินิจพิจารณา ได้ทดลองขบคิด รวมทั้งต้องการทดลองเล่าเรียนประวัติศาสตร์จีนในสมัยปฏิรูปเปลี่ยนแปลงผ่าน อาจจำต้องไม่พลาดที่จะตามดูหนังประเด็นนี้

Tabineko Report ข้ารับใช้แมวมาแล้ววว ภายหลังที่พวกเราได้ดูหนังประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับแมวๆมาหลายเรื่อง ตั้งแต่ “ถ้าหากแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้” ไปจนกระทั่ง “เจ้าเหมียว…อยู่ไหน” ปลายปีนี้พวกเราจะได้ดูหนังแมวๆอีกที Tabineko Report เล่าผ่านเด็กวัยหนุ่มคนหนึ่ง แสดงนำโดย ฟุกุชิ โซตะ แล้วก็นานะ แมวลายโคของเขา วันหนึ่งชายหนุ่มโซตะกำเนิดปัญหาเลี้ยงนานะต่อไม่ติดแล้วเลยต้องตามหาคนเลี้ยงคนใหม่ กลางทางที่ตามหานั้นก็ทำให้เขา

Alchemy of Souls หนังNETFLIX  เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่น่าติดตามมากมายจ้ะ โดยทางเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวในประเทศแดโฮ ซึ่งประเทศนี้เป็นประเทศเพียงแค่ในชื่อแค่นั้นมิได้มีอยู่จริงในแผนที่รวมทั้งประวัติศาสตร์ เริ่มเรื่องโดยจางอุค (อีแจอุค) จางอุคเป็นหนุ่มน้อยของเครือญาติจาง ซึ่งเป็นเชื้อสายดั้งเดิมที่สุดในประเทศแดโฮ เขาชอบเป็นเด็กเกกมะเหรกรวมทั้งสร้างความลำบากให้กับครอบครัวอยู่ตลอด แม้กระนั้นโน่นมีเหตุมาจากที่เขาเหนื่อยหน่าย คำติฉินนินทานินทาของประชาชนที่ชอบกล่าวถึงเรื่องชาติสกุลของเขา ซึ่งชาติสกุลของเขาเกิดเรื่องฉาวโฉ่ระดับประเทศ

Fight for My Way

หนังNETFLIX  ถ้าผู้ใดกันแน่กำลังหมดไฟสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน รู้สึกชีวิตว่างเปล่า ไร้จุดหมาย ไม่มีความฝัน ทดลองดู Fight for My Way มองสิ แล้วคุณจะพบว่ามิได้มีเพียงแค่คุณเพียงแค่นั้นที่งงเต็กในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของชีวิต ซีรีย์ประเทศเกาหลีหัวข้อนี้เล่าราวของกรุ๊ปเพื่อนเกลอ 4 คน ที่ตอนวัยรุ่นพวกเขาเคยมีเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นเมื่อเรื่องราวที่จำต้องพบบนโลกที่ความเป็นจริงมิได้สวยสดงดงามขนาดนั้น ความฝันก็จำเป็นต้องถูกเก็บหลบซ่อนเอาไว้แล้วก็เมื่อพวกเขาเติบโตการทำงานก็เสมือนเป็นเพียงแค่งานกิจวัตรที่ทำอีกครั้งไปซ้ำมาแค่นั้น

แม้กระนั้นเมื่อชีวิตมาถึงจุดเปลี่ยนแปลงอีกรอบ ซีรีย์ก็ได้บอกให้พวกเราทราบว่าบางครั้งบางคราวผู้กระทำล้าที่จะก้าวออกมาจาก Safe zone แล้วเลือกทำในสิ่งที่พวกเราถูกใจ เลือกประพฤติตามความฝัน บางทีหากแม้มันจะมิได้เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้แต่เดิม ความฝันก็มีวันเป็นจริงได้แบบเดียวกันนะ

Burning เรื่องในที่สุดที่พวกเราต้องการมองมากมายๆแม้กระนั้นเสียดายที่ยังไม่มีแผนจะเข้าฉายในประเทศไทย (รวมทั้งที่ประเทศเกาหลีเองก็ยังไม่เข้าฉายเหมือนกัน) ด้วยเหตุว่าหนังประเทศเกาหลีเรื่อง Burning นี้ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากเรื่องสั้นของฮารุกิ มุราคาไม่ ที่ชื่อ Barn Burning

สามารถหาอ่านได้ในฉบับภาษาไทยชื่อ “มือไฟ” ในเล่ม “เส้นแสงสว่างที่หาย พวกเราร้องไห้นิ่งเงียบ” เล่าราวของสองชายหนุ่มกบฎ รวมทั้งหนึ่งสาวดารานางแบบ ที่อีกทั้งสามคนมีเป้าหมายเดียวกันเป็นวางเพลิงโรงนาต่างๆแสดงนำโดยดารามีชื่ออย่างยูอาอิน สตีเฟน หยวน รวมทั้งดาราคนใหม่จยอนจองโซ หวังว่าจะได้ได้โอกาสมองในโรงบ้านพวกเราสักหนึ่งครั้งนะ

Parasite (2019) เรื่องราวแปลกเกี่ยวกับครอบครัว 2 ครอบครัว ที่ดำเนินชีวิตอยู่ในโลกที่ค่อนจะไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นมันก็ยังมีบางสิ่งบางอย่างที่คล้ายกันอยู่บ้าง โดยครอบครัวของ “กีแทค” จะเป็นครอบครัวที่ยึดติดอยู่กับความรวย ตอนที่ครอบครัว “พัค” นั้นจะรื้นเริงตื่นเต้นไปกับการดำนงชีพในทุกๆวันของพวกเขา แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งอีกทั้ง 2 ครอบครัวกลับจะต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับเรื่องราวที่คิดไม่ถึง ซึ่งหนังประเด็นนี้จะสะท้อนให้ท่านได้มองเห็นถึงความแตกต่างในสังคมบนโลกที่เรื่องจริงที่เราอาศัยอยู่อย่างเจ็บแสบ

Parasite หนังNETFLIX  ได้ผลสำเร็จงานระดับ masterpiece ของ ผู้กำกับบงจุนโฮ ผู้ครอบครองผลงานดังๆในอดีตกาลที่บรรลุเป้าหมายทั้งยังรายได้แล้วก็รางวัลทั้งยังในและก็เมืองนอก ไม่ว่าจะเป็น Okja (2017) , Snowpiercer (2012) , Mother (2009) , The Host (2006) , Memories of Murder (2003) และก็ Bark Dog Never Bite (2000) ซึ่งถ้าหากดูจากรายละเอียด จะมองเห็นได้ว่าผู้กำกับบงจุนโฮนั้นมีฝีมือสำหรับเพื่อการสื่อรายละเอียดที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องชนชั้นในทางมุมความแตกต่างหรือกระเทียบเปรียบเปรยสังคมให้ออกมาในต้นแบบที่มองน่าดึงดูดเชิญติดตามได้ดิบได้ดี

Fate: The Winx Saga สายแฟนตาซีชอบใจสิ่งนี้ Fate: The Winx Saga ซีปรี่ย์ที่ต่อยอดมาจากอนิเมชั่นสุดเลื่องลือ Winx Club ถูกเอามาฉายในแบบคนแสดง betflix5g โดยเรื่องราวเอ๋ยถึงเรื่องราวของเด็กผู้หญิง 5 ผู้ที่เข้าชั้นเรียนในสถานศึกษามนตร์ แต่ละคนจำเป็นต้องทำความเข้าใจการใช้พลังของตนเอง มีการแข่ง มีภูติผีรุกรามชีวิต แล้วก็มีเรื่องมีราวราวความรักแทรกเข้ามาตามสไตล์วัยรุ่นไฮสคูล ครบรสมากมายบอกเลย!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *