June 13, 2024
ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (ชื่อเล่น: อู๊ด แม้กระนั้นรู้จักกันในชื่อ โน้ส มาจากคำว่า nose ที่แสดงว่า จมูก เนื่องจากเป็นสมญานามที่สหายตั้งให้แล้วเรียกกันจนถึงเคยปาก) เป็นนักแสดง คอมเมเดียน ดาราหนัง คนเขียน ผู้เขียนบท ปฏิบัติงานศิลป์ รวมทั้งเป็นผู้ก่อตั้งการแสดง “โดดเดี่ยวไมค์” (Stand Up Comedy) หรือการแสดงตลกขบขันผู้เดียวบนเวที1ในประเทศไทย

อุดม แต้พานิช กำเนิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2511 ที่ตำบลลำคลองพลู อำเภอบ้านบ่อน้ำ จ.ชลบุรีเป็นลูกของแม่ทองคำสุข อารีล้น กับป๊ะป๋าสมจิต แต้พานิช ครอบครัวมีเชื้อสายจีน มีญาติ 3 คนโดยอุดมเป็นลูกคนกลาง จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากสถานศึกษาวัดศาลาลอย เทศบาล 2 (ปัจจุบันนี้เป็น โรงเรียนเทศบาล 2 (วิภัชศึกษาเล่าเรียน)​ จังหวัดสุรินทร์) ระดับม.ต้นจากสถานที่เรียนสุรำไพทยาติดอยู่ร จังหวัดสุรินทร์ แล้วก็ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

จาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี รวมทั้งได้หนีออกมาจากบ้านมาอยู่กับเครือญาติที่เปิดร้านขายผลไม้ อุดมเคยเรียนศิลป์ที่ วิทยาลัยเพาะช่าง แต่ว่าเรียนได้ถึง 2 ปีจะต้องออกมาจากการศึกษาเล่าเรียนเนื่องจากว่าขาดเงินศึกษาต่อ อุดมเริ่มงานแรกโดยการเป็นคนวาดการ์ตูนที่วารสารชัยพฤกษ์การ์ตูน ของไทยวัฒนาพานิช โดยใช้นามแฝงว่า ‘Note Namun’ (โน้ต หน้ามึน)

ได้ค่าวาด 150 บาทต่อการ์ตูน 2 ช่อง แล้วก็เมื่อได้อ่านวารสาร ไปยาลใหญ่ ฉบับแรกบนแผงเขารู้สึกชอบใจในบุคลิกลักษณะของหนังสือ รวมทั้งต้องการร่วมงานด้วย ก็เลยเข้าไปสมัครเป็นบุคลากรข้างศิลปของวารสารไปยาลใหญ่ ปฏิบัติหน้าที่ดีไซน์ทำภาพปกแล้วก็ภาพอธิบายต่างๆในไปยาลใหญ่ รวมทั้งได้เป็นดาราหนังละครของลูกศิษย์สะดือ ความรักของพวงมาลัยในห้องห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาล ในเวลาถัดมา เป็นละครเรื่องแรกที่เขาเล่น รับบทบาทเป็นคนวัยแก่ในโรงหมอ

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) รายการสัมภาษณ์ทอล์กโชว์คราวแรกจาก โน้ต-อุดม แต้พานิช แล้วก็ดำเนินรายการโดย พ่อเต็ด-ยุทธที่นา บุญอ้อม พร้อมเข้าฉายวันที่ 26 เดือนมกราคมนี้

กลับมาอีกรอบของสแตนด์อัพคอมเมดี้มือชั้นยอดของไทย โน้ส-อุดม แต้พานิช ผู้ครอบครองตำนานโชว์ ‘โดดเดี่ยวไมค์’ แม้กระนั้นโชว์นี้จะพิเศษกว่าทุกครั้งก่อนหน้าที่ผ่านมา เนื่องจากนี่เป็นการปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ทอล์กโชว์ทีแรกในรอบ 14 ปีของโน้ส-อุดม ดำเนินรายการโดย ยุทธที่นา บุญอ้อม หรือ ‘พ่อเต็ด’ พ่อนักถามที่แวดวงสนุกสนาน ชักชวนมาทอล์กอย่างมีรสถึงกว่าจะเป็น

‘โดดเดี่ยวไมค์’ ที่ใครๆต่างก็หลงเสน่ห์ ใน สิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช (Sit Down with Stand Up Udom Taephanich) พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนรวมทั้งเรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบบนเวทีโดดเดี่ยวตอนไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช ประกันความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งเสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่ใดมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

กล่าวได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 14 ปีของสแตนด์อัพคอเมดี้เบอร์ต้นของประเทศไทยอย่าง โน้ต อุดม ที่กำลังจะถูกสัมภาษณ์แบบเจาะลึกถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเผยที่แห่งไหนมาก่อน รวมทั้งการทอล์กโชว์ที่จะระเบิดความฮาอย่างมีรสเหมือนเคยในต้นแบบรายการที่ต่างกันออกไปจากเดิม ซึ่งพ่อเต็ดในฐานะพิธีกรเองก็พร้อมที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับตัวตนของเพศชายคนนี้ให้เยอะขึ้นเรื่อยๆผ่านรายการพิเศษนี้เหมือนกัน

เว้นแต่คอนเทนต์ชนิดหนังหรือซีรีส์แล้ว Comedy Special

หรือการแสดงโดดเดี่ยวไมค์นับเป็นอีกคอนเทนต์ที่ Netflix บรรลุความสำเร็จไม่น้อย แล้วก็ภายหลังจากดีลสำหรับในการนำการแสดงผู้เดียวของ อุดม แต้พานิช มาลงสตรีมไม่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่กำลังจะได้เปิดเผยคอนเทนต์ที่ใกล้เคียงกับ Comedy Special ต่างถิ่นที่สุด แต่ว่าโอกาสนี้มาในคอนเซ็ปต์ของทอล์กโชว์ผสมรายการสารคดีที่ได้ พ่อเต็ด ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม มาดำเนินรายการทั้งยังในส่วนของทอล์กโชว์บนเวทีรวมทั้งในส่วนของสกู๊ปสารคดีประกอบคอนเทนต์

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช โดยพ่อเต็ดรับหน้าที่สำหรับการดำเนินรายการและก็กล่าวเชื้อเชิญ อุดม แต้พานิช ขึ้นสู่เวทีเพื่อ “นั่ง” คุยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังวิธีการทำลำพังไมค์ ปัญหาอย่างอาการช็อตลืมรายละเอียดกึ่งกลางเวที หรืออย่างการคุยกันถึงเกร็ดจากโดดเดี่ยวครั้งที่ 13 ก่อนหน้านี้สลับกับสกู๊ปที่ได้ไปถ่ายทำสถานที่เกิดเหตุเรื่องเล่า ผีกอลลัม ในห้องนอนของอุดม ก่อนที่จะรายการจะตัดสลับทิ้งเวทีพูดคุยในช่วงต้นแล้วไปเจาะลึกชีวิตของอุดม แต้พานิชตั้งแต่ชีวิตกับงานศิลปะ ไปจนกระทั่งช่วงชีวิตหนึ่งที่เขาเคยทำผิดกับแม่ตอนย้ายไปอยู่จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่จะกลับมาปิดรายการบนเวทีอีกทีพร้อม “ไม่นิลำพัง” กับเรื่องเล่าใหม่บนเวทีที่เรียกเสียงเฮจบท้ายได้อย่างงดงาม

ถ้าถามคำถามว่าอะไรเป็นเนื้อหารายละเอียดที่เป็นจุดแข็งในคอนเทนต์ ‘ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ ส่วนตัวขอชูให้ในส่วนของสกู๊ปชีวิตของอุดมขอรับ แม้ว่าจะเป็นส่วนที่เรียกเสียงหัวเราะได้ต่ำที่สุดแต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยครับผมว่ามันเปลี่ยนเป็น “สิทธิพิเศษ” ของผู้ชมที่ได้ทราบจะแล้วก็รู้เรื่องช่วงกั้นกึ่งกลางของหลักการทำงานของเพศชายคนนี้ที่ราวกับอีกตัวตนที่แม้ว่าจะมิได้เป็นข้อมูลแปลกใหม่ แม้กระนั้นมันนับว่าเป็นหนแรกที่ถูกชี้แจงพร้อมหลักฐานจนถึงทำให้พวกเรารู้สึกได้เลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่อุดมยอมพวกเราเข้าไปรู้จักกับอีกด้านของเฟรมที่ระบายชีวิตของเพศชายชื่อ อุดม แต้พานิช

อีกข้อดีที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยเป็นการดำเนินรายการของ ยุทธทุ่งนา บุญอ้อม ที่ถึงแม้ลีลาท่าทางรวมทั้งจังหวะสำหรับการถามบางครั้งอาจจะใกล้เคียงกับ พ่อเต็ดทอล์ค แต่ว่ามันก็ยังสำเร็จเสมอด้วยการให้ ‘ค่าเฉลี่ย’ กับปริศนาที่มิได้ผิวเผินจนถึงน่ารำคาญและไม่ได้วินิจฉัยหรือเสนอแนะกระทั่งทำให้ซึมซับเจกต์อย่าง อุดม แต้พานิช เปิดเผยชีวิตแล้วก็มอบเสียงหัวเราะในรูปทรงที่ประจวบเหมาะแล้วก็สนุกสนานไปกับทางของรายละเอียดที่มีความมากมายหลากหลายได้อย่างพอดี

พลาดมิได้กับการนำเจ้าพ่อคอมเมดี้มานั่งจับหัวเข่าคุย ซอกแซกไปรู้จักกับตัวตนรวมทั้งเรื่องราวที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยรับรู้บนเวทีลำพังคราวไหนของ โน้ส-อุดม แต้พานิช รับประกันความสนุกสนานแล้วก็เสียงเฮด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยเผยไหนมาก่อนตลอดสองชั่วโมง

การแสดงคนเดียวไมค์ ก่อนหน้าที่ผ่านมา

ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช

ครั้งที่ 1 : ลำพังไมค์ คนเดียว ตำนานได้เริ่มในปี พุทธศักราช 2538 กับการเล่าประสบการณ์รอบตัวสุดฮา ที่เอานักร้องมีชื่อมาเผา จนถึงเอาจริงเอาจัง

ครั้งที่ 2 : อุดม โชว์ไม่ดี คนเดียว 13 ลง Netflix ความฮาสุดเลิศวิไล พร้อมเสิร์ฟถึงจอทีวี – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด พ.ศ. 2539 ลำพัง 2 ที่มีการแสดงถึง 14 รอบ ที่มีการล้อเลียน คุณสุภาพสตรีทองสุข หรือม่าม้าตัวเอง

ครั้งที่ 3 : อุดม การช่าง ผู้เดียว 13 ลง Netflix ความฮาสุดดีเยี่ยม พร้อมเสิร์ฟถึงจอทีวี – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด สันโดษไมค์ ครั้งที่ 3 พ.ศ. 2540 ที่มีรอบการแสดงสดถึง 22 รอบ ถือเรื่องฮารอบกายมาเล่า ไม่พ้นมุกล้อเลียนนักการเมืองที่เป็นเรื่องปกติ

ผู้เดียว 3 พูดถึงการร้องเพลงฮิปฮอป ฟังกันเกือบไม่ทัน แหย่เย้าเพลง “ดูไม่มองดู ดูไม่มองดู ดูไม่เสียเงินเสียทอง” แม้กระนั้นเอาเงินไป 70 บาทแล้ว เรียกเสียงหัวเราะอีกทั้งฮอล์ รวมถึงกระเซ้าเรื่องเพลงไทย “คุณรักฉัน ฉันรักคุณ” เนื้อหาวนเวียนอยู่แต่กับความรัก ต่อให้การกระเซ้าเพลงของ ทาทา ยังในยุคนั้น ที่ได้ผลดีกับผู้ชม ตัวอย่างเช่น “แลมไพสิดคือหิ่งห้อย” ที่เชิญให้นึกถึงเรื่องราวเก่าๆในยุคนั้น

ครั้งที่ 4 : โดดเดี่ยว 4 พุทธศักราช 2542 เล่าจากผองเพื่อนเกลอนักร้อง มาถ่ายทอดด้วยความตลกขบขันตามภาษา และ กระเซ้าเรื่องรอบกายที่สนุกสนานอย่างเคย

ล้อเลียนเรื่องตู้สติ๊กเกอร์ ในยุคนั้น ที่มีเสียงแบบคนไร้อารมณ์ “ตู้สติ๊กเกอร์ของเรา ติดตู้เย็นก็ได้ด้วย ติดกระเป๋าก็ได้ด้วย” จะติดตรงไหนผู้ชมก็คิดเองได้ ผอมแห้งไปไหม อ้วนไปไหม เป็นการเอ๋ยถึงธรรมดาแม้กระนั้นฮาไม่หยุด

ครั้งที่ 5 : ฉายคนเดียว ครั้งที่ 5 พุทธศักราช 2545 การเก็บสะสมเรื่องราวชีวิตประจำวันมาถ่ายทอดให้ผู้ชมได้ขำขันกันไปพร้อมเพียงกัน

ล้อเลียนเรื่องคนแต่งตัวชาวแร็พ รวมถึง ฮิปฮ็อป “ดิสดีสอะเอว เขาจะใส่กางเกงในตัวนึงก่อน กระเป๋ากางเกงอยู่แถวก้น แล้วขากางเกงทั้งหมดจะล้นหลามองรวมอยู่ในรองเท้า ไม่เห็นรองเท้า วันๆก็เดินไปช่วยจังหวัดกรุงเทพ โกยขยะ” ชักชวนให้ผู้ชมฮากลาดเกลื่อน

ครั้งที่ 6 : ก้นน้ำหมึก ลง Netflix ความฮาสุดบรรเจิด พร้อมเสิร์ฟถึงจอของโทรศัพท์ – ทุกเรื่องโปรโมชั่น ที่อัพเดทที่สุด
ครั้งในตำนานที่มีการแสดงสดถึง 43 รอบ พ.ศ. 2546 ที่ถืออีกทั้งประเด็นการเมือง วัฒนธรรม และเรื่องรอบกายมาอำกันเหมือนเดิม

ในยุคนั้นอำเรื่องเบอร์โทรศัพท์ 1900 ที่อยากได้กดปุ่มนั้นปุ่มนี้เป็นจำนวนมาก ไม่ได้เข้าเรื่องสักหนึ่งครั้ง เป็น 10 นาที ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงนึกออกดี เสียเงินเสียทองกันล้นหลาม เป็นยุคที่ทุกคนต้องโทรหาเพื่อทำนายดวงชะตา เล่นเกม หรือ อีกหลากหลายประเภท ที่เชิญชวนขำขันน่าดู

ครั้งที่ 7 : ผู้เดียว 7 ร้าน เซเว่น สันโดษ ครั้งที่ 7 พ.ศ. 2551 ที่ไปไกลถึง เผือดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่มีเล่าล้นหลามที่ขึ้นเลข 4 ของโน๊ต อุดม

น่าจะมุกที่ฮาที่สุดมุกในขณะนั้นที่พูดถึงการทาครีม แล้วหลังจากนั้นก็ กล่าวครีมพี่สาวเล้งดอนเมือง แล้วก็คำกริยาท่าทางที่เชื้อเชิญฮา

ครั้งที่ 8 : ผู้เดียว 8 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 8 พ.ศ. 2553 ที่พูดถึงสร้างมุกฮา ชีวิตประจำวัน ท่องเที่ยวประเทศนอก และก็ ปัญหาที่เชื้อเชิญต้องใจ

ครั้งที่ 9 : ผู้เดียว 9 สนุก สุขสงบ อหึงสา พ.ศ. 2554 ที่มีการรวมมุกขำขันที่น่าจำใช้ได้มากมาย ทั้งกล่าวความแร้นแค้น รวมทั้ง การพูดถึงสังคมออนไลน์ที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานั้น

“ส่วนสามจี รอไม่นาน สามรัฐบาล น่าจะเสร็จ ไอโฟนเจ็ด บางทีอาจออกแล้ว แต่ว่าไม่แคล้ว ช้ากว่าลาว นาวสาวไทย เริ่มขัดหูขัดตา สวยสดงดงามกว่า อยู่มอเตอร์โชว์ สวยไฮโซอยู่พารากอน สวยเงินผ่อน อยู่ทองคำขาว สวยคล้ำอยู่หน้าราม สวยอุตสาหะอยู่ยันฮี”

ครั้งที่ 10: โน้ต อุดม : ลำพัง 10 ผู้เดียวไมค์ ครั้งที่ 10 พ.ศ. 2556 เป็นการถือเรื่องราววงการละครตามเคย ทั้งยังเพลินเบาสมอง พร้อมเรื่องราวใกล้ตัวสุด

มุกเพลงสุดฮาที่มาเป็นเพลงเนื้อเพลงฮิปฮอปสุดเฮฮา ที่บอกตุ๊กตาสุดเป็นที่นิยมยุคนั้น “นิสัยบ้าเห่อของใหม่ ไม่มีผู้ใดเกินไทยในแล้วโลกนี้ ปัจจุบันนี้ปีศาจบวกหนู มีขนฟู มันเป็นเฟอร์บี้ เล่นกันตั้งแต่ดารานางแบบ นักร้อง นักแร็ป จวบจนกระทั่งเซเลบริตี้ เฟอร์บี้ก็เลยฟีเวอร์ ราคาแพงเว่อ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เห็นด้วยประทานมาม่าทั้งเดือน เพื่อจะได้บอกเพื่อนเกลอว่าเราก็มี ไปไหนก็ได้ยินแต่ว่าเสียงร้อง ถามหน่อยพี่น้องไม่รำคาญหรอพี่”

ครั้งที่ 11 : Note Udom No.11 – ลำพัง 11 ลำพังไมค์ ครั้งที่ 11 พ.ศ. 2558 ที่มีการสัมผัสประเด็นการเมือง พร้อมข้อความสำคัญตลกร้ายยุคโซเชียล และจากนั้นก็ สารพัดปัญหาอีกหลายจำพวกทั้งการขายครีม พวกแนว 18+

ครั้งที่ 12 : Note Udom No.12 – ลำพัง 12 ก็เดินทางมาถึง ครั้งที่ 12 พ.ศ. 2561 กลับมาอัพเดตชีวิต เปรียบเสมือนได้พบเพื่อนเก่าที่หายไปนาน กับการแสดงที่ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 8 นาที

ครั้งที่ 13 : Singer Proudly Presents “Thai Standup Comedy : Deaw 13” ครั้งที่ 13 มีอะไรให้น่าพูดถึง เพียงกลุ่มคำเปิด “ผมหิวแสงไฟครับ” นี่ก็เป็นกลุ่มคำที่ทำให้คนฮากันทั้งยังบ้านเมือง และจากนั้นก็ ก็บอกนักร้องคนที่ใครๆก็รู้จักที่เป็นข่าวดังช่วงนี้ และจากนั้นก็ มุกที่กล่าวถึงพี่จาพนมเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน ที่กระเซ้าเรื่องการทำบ้าน และการล้อเลียน ปาล์มมี่ เรื่องการสวดมนต์ไหว้พระของ ปาล์มมี่ ที่เชิญฮาน้ำตาแทบเล็ด

ถึงกระนั้นก็จะต้องเห็นด้วยว่าในอีกด้านหนึ่งมันก็ท้าผู้ชมไม่น้อยแบบเดียวกันครับ เพราะเหตุว่าจำต้องสารภาพว่าจากการโปรโมตตัวคอนเทนต์ ‘Sit Down with Stand Up Udom Taephanich’ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช มันเน้นย้ำความสนุกบนเวทีเป็นหลัก ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ชมเองก็บางครั้งก็อาจจะจำต้องเปิดใจไม่น้อยเมื่อมันสลับโหมดมาเล่าชีวิตของอุดม ที่บางครั้งก็อาจจะมิได้มีแต่ว่าเสียงหัวเราะแม้กระนั้นกล้ารับรองว่าคุณประโยชน์ของเรื่องเล่าจากปากคนเดียวไมค์ระดับตำนานคนนี้ว่าคุณจะได้รับความอบอุ่นหัวใจและก็แง่คิดดีๆแน่ๆ

ศูนย์กลางเมืองอันคึกคกที่เสียงหัวเราะดังกระหึ่มไปทั่วถนน

มีบุคคลลึกลับ ชื่อ ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช ไม่ใช่ดาวตลกปกติที่มีชื่อในด้านความเฉลียวฉลาดรวมทั้งอารมณ์ขัน เขามิได้แสดงบนเวที แต่ว่าเขากลับเชิญชวนผู้คนให้ “นั่ง” เพื่อเจรจาที่ไม่เหมือนใครซึ่งทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเย็บแผล

เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์แปลกนี้แพร่กระจายไปทั่ว แล้วก็ผีที่สอดรู้สอดเห็นจากทุกสาขาอาชีพได้เดินทางมายังคาเฟ่มุมที่หลบอยู่ของอุดม เมื่อคุณเข้าไป เขามิได้อยู่บนเวทีแม้กระนั้นอยู่ที่โต๊ะสบายๆพร้อมที่จะเสิร์ฟมุกขำขันที่มีความรู้และมีความเข้าใจ

ในขณะที่ฉันนั่งตรงกันข้ามอุดม เขาเริ่มด้วยรอยยิ้มสนุกสนาน “ยินดีต้อนรับสู่เซสชั่นยืนแบบสิทดาวน์ ไม่มีเวที ไม่มีไมค์ มีแม้กระนั้นบทสำหรับพูดรวมทั้งเสียงหัวเราะที่ดี”

บทพูดของพวกเราลดเลี้ยวผ่านเรื่องปกติแล้วก็เรื่องไม่เป็นเรื่อง อุดมมีพรสวรรค์สำหรับเพื่อการแปลงเรื่องปกติให้เกิดเรื่องตลก ช่วงเวลาที่พวกเราคุยกันเรื่องชีวิตประจำวัน เขาได้บอกเหน็บเกี่ยวกับการทดสอบถอดสายหูฟังรวมทั้งความไม่มีสาระของถุงเท้าที่ไม่เข้ากันซึ่งก่อเกิดกบฏลับๆในลิ้นชักของพวกเรา

ในแต่ละตอนที่ผ่านไป อารมณ์ขันของอุดมไม่ใช่แค่มุกขำขัน แม้กระนั้นเป็นกระบวนการมองโลกที่ผิดแผกออกไป เขาแปลงความธรรมดาให้แปลงเป็นความพิเศษด้วยความอัศจรรย์ที่เสียงหัวเราะ

เวลาที่พวกเราเจาะลึกประเด็นต่างๆดังเช่นว่า ความรัก งาน ดูหนังออนไลน์ netflix และก็การพินิจเกี่ยวกับอัตถิภาวนิยม ข้อมูลเชิงลึกของอุดมก็เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ซึ่งทำให้แนวความคิดที่ลึกซึ้งรู้สึกค่อยแล้วก็เข้าถึงได้ มันอย่างกับการร่วมการแสดงตลกโปกฮาที่มีรายละเอียดเกี่ยวข้องกับบทเรียนชีวิต

ท่ามกลางบทพูดของพวกเรา คาเฟ่ที่นี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะที่แพร่กระจาย เย้ายวนใจความพอใจของลูกค้าผู้อื่นที่ห้ามใจไม่ไหวที่จะร่วม แบรนด์ขบขันอันเป็นเอกลักษณ์ของอุดมมีวิธีการทำลายปัญหา นำคนที่ไม่รู้จักมารวมตัวกันในขณะที่ความสบายด้วยกัน

เมื่อตอนที่พวกเราอยู่ร่วมกันหมดลง อุดมก็ทิ้งเรื่องขำขันแล้วก็เกร็ดความรู้ไว้ให้ฉัน “ชีวิตเป็นกิจวัตรประจำวันยืนหยัด และก็พวกเราทุกคนก็อยู่บนเวทีนี้ร่วมกัน แล้วเพราะเหตุไรไม่ทำให้เป็นภาพยนตร์ตลกที่คุ้มแก่การแบ่งปันล่ะ”

ออกมาจากคาเฟ่ก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกขอบพระคุณกับการเผชิญหน้ากับ Stand-Up Udom ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช อย่างไม่ได้นึกฝัน ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทีแล้วก็สปอตไลท์ เขาได้สร้างพื้นที่ที่เสียงหัวเราะเป็นจุดสนใจแล้วก็ผู้ชม ซึ่งเป็นชุมชนที่ผูกพันกับความสบายด้วยกันของการนั่งยืนขึ้น

คนเดียวไมค์ เป็นการแสดงสดพูดเฮฮาผู้เดียวบนเวที โดย อุดม แต้พานิช อีกทั้งการดูแลเวทีรวมทั้งเขียนบท ดำเนินการในชื่อบริษัท พอดิบพอดีพานิช จำกัด ตั้งแต่ปี 2538 ได้ผลงานที่สร้างชื่อให้กับอุดม แต้พานิช มีการแสดงผู้เดียวไมค์มาแล้ว 13 ครั้ง รวมทั้งการแสดงพิเศษอีก 4 ครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Firma beweist einmal mehr, dass sie bereit ist natürlich, auf die Bedürfnisse aller registrierten Kunden einzugehen. wie möglich Auf der sonstigen Seite glauben unsereiner, dass die Plattform ihre Zahlungs- sowie Kundensupportsysteme überarbeiten sollte. vulkan vegas login So sind immer erneut bei der ersten Einzahlung sogar 100%, 300€ und twenty-five Freispiele drin. casino mit Welche Möglichkeiten Ihnen zur Auszahlung zur Verfügung stehen, schildern wir Ihnen in einem separaten Abschnitt weiter unten. vulkan casino