July 9, 2024
หนัง งู

หนัง งู “พังพานงู” เวอร์ชั่น 2015 เป็นการนำวรรณกรรมระดับขึ้นหิ้งของคุณวานิช ยั่วธุระมากมาตีความหมายใหม่โดยผู้กำกับ “ม.ล.ประเภทเทวนพ เทวกุล” หรือ “หม่อมน้อย” สำหรับใครกันแน่ที่เคยดูภาพยนตร์หัวข้อนี้ในเวอร์ชั่นเก่าก่อน บางทีอาจจะต้องหยุดนั่งเครื่องข้ามกาลเวลาย้อนกลับไปเปรียบภาพแต่ต้นๆแล้วนั่งดูพังพานงูเวอร์ชั่นนี้แบบที่ไม่รู้จะภาพยนตร์ประเด็นนี้มาก่อน

พังพานงูเล่าราวความเกี่ยวพันของ “นางเมขลา” สาวทรงเสน่ห์ที่มีชมรมสวาทกับชายมากมายหน้า หนึ่งในนั้นเป็น “ชนะชล” นักธุรกิจชายหนุ่มที่แม้ว่าจะบรรลุผลสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ว่าความเชื่อมโยงกับเมียกลับสั่นคลอน รวมทั้งเขามักรู้สึกไม่มีอิสระ อยากได้ปล่อยตนเองออกมาจากผูกมัดต่างๆอยู่ตลอด ถ้าความข้องเกี่ยวแบบไม่ถูกจารีตของทั้งคู่ดำเนินไปตรงเวลาของหนัง พังพานงูก็คงจะเป็นภาพยนตร์ที่เล่าสามีๆภรรยาๆรวมทั้งความสำส่อนของคนชั้นสูงแบบทั่วๆไป แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้พังพานงูผิดแผกเป็น “งู” ข้ารับใช้ผู้จงรักภักดี กลับเข้ามามีหน้าที่สำคัญ และก็เกี่ยวในทุกๆสมาคมสวาทของนางเมขลา

จากเค้าเรื่องเข้าใจง่าย และไม่มีสิ่งใดซุกซ่อน ทำให้ผู้ชมคาดหมายถึงการเล่าเรื่องรวมทั้งโปรดักชั่นที่พิถีพิถันจากความสามารถของผู้กำกับงานละเอียดอย่างหม่อมน้อย เมื่อเปิดเรื่องและก็มองเห็นโทนสีของหนังก็ฉับพลันทำให้ความมุ่งหวังดับวูบ เพราะว่ารู้สึกเสมือนถือม้วนวิดีโอภาพยนตร์ไทยเก่าๆสักเรื่องดันใส่เครื่องเล่นวิดีโอแล้วกดเพลย์ ภาพหนัง มุมกล้องถ่ายรูปและก็สีของหนังแบบเชยๆการบรรยายหนังจากการเล่าเรื่องของชนะชลตลอดทั้งเรื่อง การแบ่งตอนของหนังเป็นองก์พร้อมใส่ชื่อ หรือแม้กระทั้งใส่คำพรรณนาบอกสถานที่รวมทั้งเวลาลงในรูปภาพ ที่หนังเรื่องอื่นอาจมีเช่นเดียวกัน แต่ว่าเพราะอะไรพังพานงูก็เลยทำเป็นเชยสนิท

เมื่อหมดกำลังใจกับโปรดักชั่นไปแล้วส่วนใดส่วนหนึ่ง เพียงพอมาบวกรวมกับการแคสติ้งผู้แสดงและก็แอคติ้งของแต่ละคนแล้วกลับจะต้องถอนใจด้วยเหตุว่าแม้กระทั้งผู้แสดงนำชายมากมายความสามารถอย่างระวังเองก็ยัง “ไม่รอด” กับบทชนะชล ตื่นยังคงเป็นระวังที่บอกไม่ชัดเจน มีสิ่งหนึ่งที่แปรไปเป็นอายุแล้วก็รูปร่าง เมื่อขยำรวมกันแล้วผู้ชมบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องสั่นหน้าให้กับระวังในบทชนะชลที่มองขาดเสน่ห์ และก็เชิญให้สตรีคนหนึ่งจะหลงเสน่ห์ได้มากมายขนาดนั้น

Python (2000) ไพธอน อสุรีฉกทะลวงโลก หนัง งู

การร่ายถึงหนังแนวสัตว์โลกสวยไล่กินประชาชีนี่ก็เป็นความสนุกสนานอย่างหนึ่งครับ ไม่ต้องคิดมากร่ายให้เป็นระเบียบเรียบร้อยจบๆกันไป ถ้าหากจะต้องมานั่งคาดคั้นสมองคิดการเขียนเหมือนกับเป็นบทความล่ะก็เป็นอันได้ปวดศีรษะโดยใช่เหตุกันพอดิบพอดี ว่ามาตั้งนานเพื่อจะกล่าวว่าผมคงจะเขียนกล้วยๆน่ะล่ะ เหอๆๆเพราะเหตุว่าไม่เคยทราบจะเอาอะไรมายากกับหนังแนวนี้ หนัง งู

นะครับ แล้วสัตว์โลกน่ารักน่าเอ็นดูที่ผมจะเอามาชี้แนะกันในวันนี้ก็คือ งูเหลือมขอรับ งูยักษ์ จะต้องกลายพันธุ์ด้วยครับ แล้วจำเป็นต้องไล่กินมนุษย์ด้วย จะไปไล่รับประทานสัตว์เล็กสัตว์น้อยก็มิได้ขอรับไม่ถูกกฎมนเทียรบาล

เรื่องราวก็มีงูทดสอบตัวหนึ่งครับ ที่รัฐบาลทดสอบ (จำต้องรัฐบาลเพียงแค่นั้นครับผม จะเป็นสโมสรแม่บ้านมาทดสอบก็มิได้ ) ปรากฎว่าทดสอบได้ผลลัพธ์ที่ดีเลยมีการส่งมันผ่านเมืองเพื่อเอาไปทำทดสอบต่อ แม้กระนั้นระหว่างขนด้วยเรือบิน กำเนิดบกพร่องขอรับ งูเจือกหลุดร่วงปุ๊จากเรือบินมาตกที่เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งเข้า

ทางการเลยจำเป็นต้องส่งคนเข้ามาล่า คนกรุงก็ต้องหาทางเอาชีวิตรอด แหมๆๆๆตื่นเต้นนะนี่

คงจะไม่ต้องบอกอะไรมากมายครับผม ไล่รับประทาน หนี ตามล่า มีตายกันบ้าง ช่วงท้ายก็จะต้องให้พระเอกลงมือสยบมัน หนังดูเหมือนจะหรูหราขึ้นมานิดหน่อยเนื่องจากเชื้อเชิญศิลปินเพียงพอมีชื่อมาร่วมเล่น ดังเช่นว่า Robert Englund หรือคุณพี่เฟรดดี้ อาจารย์เกอร์ นิ้วกินมาแสดงบท ดร.แอนตัน รูดอล์ฟ นักวิทยาศาสตร์ที่มาเพื่อติดตามการทดสอบนี้, Casper Van Dien ดารานำชายชายหนุ่มจาก Starship Troopers มารับบทหัวหน้าหน่วยรบเฉพาะกิจ บาร์ท ขว้างร์กเกอร์ ที่มาเพื่อล่างูชั่วร้ายตัวนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น รวมทั้ง Jenny McCarthy แม่สาวทรงสะบึมก็โผล่มาในบท ฟรานเชสก้า การิบัลดี้ มางามมาชวนมองสิ่งเดียวล่ะนะครับ

ขึ้นกับท่านครับผม จริงๆประเด็นนี้ก็จัดว่าเรื่อยไม่ต้องคิดมาก Effect จะต้องทำใจหน่อย เรื่องราวก็จะต้องทำใจพอกัน ผู้แสดงบางเวลาก็ปัญญาอ่อนดีจริง แทนที่จะหนีไปห่างๆดันเดินมาดูว่ามันอยู่หรือไม่ โธ่ พี่นะครับ หากเป็นผมล่ะย้ายบ้านหนีไปแย้ว ผมก็เขมรอบสิทธิ์ให้แด่คุณผู้ชมครับ มองไม่ดูแล้วแม้กระนั้นเหอะ ส่วนผมเพียงพอเขียนถึงประเด็นนี้แล้วต้องการมอง Anaconda ขึ้นมาอีกสักรอบโดยทันที … เพราะว่ามันดีมากกว่ากันหลายสิบเท่า

Anaconda

ย้อนกลับไปในปี 1997 Anaconda เป็นหนังที่ได้รับข้อวิพากษ์วิจารณ์ในด้านลบ แม้กระนั้นทำรายได้เป็นอย่างมากทั้งโลก แถมยังได้ศิลปินนักร้องดาวรุ่งอย่าง เจนิเฟอร์ โลเปซและก็ไอซ์ คิวป์ มารับบทนำ พ่วงด้วยศิลปินรุ่นใหญ่อย่างจอน วอยซ์ มารับบทเป็นกองคาราวานถ่ายทำสารคดีจาก National Geographic ร่วมเดินทางเข้าป่าอเมชอนไปถ่ายทำชีวิตของชนเผ่าพื้นบ้าน แม้กระนั้นระหว่างการเดินทางผ่านบริเวณลุ่มน้ำ พวกเขาก็พบว่ามีอสูรกายงูยักษ์จ้องมองโจมตีพวกเขาอย่างจริงจัง พวกเขาก็เลยต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดก่อนที่จะลงไปอยู่ในท้องของอนาคอนด้า หนัง งู
Anacondas: The Hunt for the Blood Orchid ถูกทำขึ้นมาในปี 2004 โดยปราศจากความเกี่ยวอะไรก็ตามกับหนังภาคแรก โดยหนังภาคนี้แทบถือองค์ประกอบของหนังภาคแรกมาอีกทั้งยวง เปลี่ยนแปลงเพียงแค่กรุ๊ปนักแสดงหลักจากกลุ่มถ่ายทำสารคดีให้เปลี่ยนเป็นเหล่านักค้นคว้าจากบริษัทขายยามีแผนสำหรับการเดินทางไปยังป่าลึกของเกาะบอร์เนียว เพื่อไปนำ “กล้วยไม้สีเลือด” มากระทำการสังเคราะห์ส่วนประกอบทำยา แน่ๆว่ากลางทางพวกเขาก็จะต้องประจันหน้ากับเหล่างูยักษ์อนาคอนด้า

เหล่านักแสดงนักค้นคว้าและก็กองคาราวานร่วมเดินทาง พูดได้ว่าจำลองแบบจากหนังภาคแรกมาครบถ้วน โดยยิ่งไปกว่านั้นการวางท่าทางผู้แสดงนำ ตัวร้าย ตัวตลก เป็นแบบเฉพาะเจาะจง (หนังสมัยปี 2000 ต้นๆชอบมีการระบุลักษณะเฉพาะของผู้แสดงเอาไว้ แจ่มกระจ่างที่สุดเป็น ดาราผิวสี ชอบจะต้องเล่นบทขำขัน พูดจาไม่สุภาพ ขี้โวยวาย ฯลฯ) ดูหนังออนไลน์ NETFLIX

โชคร้ายที่หนังชื่อ Anacondas แม้กระนั้นกว่าที่ผู้ชมจะได้มองเห็นการแผลงฤทธิ์แผลงเดชของงูยักษ์แบบติดอยู่หูคาตา ก็ใช้เวลาเล่าไปกว่าแทบหนึ่งชั่วโมง จนกระทั่งสถานะการณ์ในภาคนี้แทบกล่าวได้ว่าเป็นการแสดงบทเกาเหลากันระหว่างนักแสดงจนกระทั่งไม่น่าสนใจ มิหนำซ้ำสิ่งที่ผู้ชมอยากที่สุดก็คือ งูยักษ์ กลับแสดงตัวบนจอน้อย และไม่ค่อยจะสาสมใจนักสำหรับฉากไคลแม็กซ์ที่ดูก่อนบเรียบกระทั่งเหลือเกิน

แต่หากพินิจพิจารณารูปแบบของงูอนาคอนด้าในหนังภาค Blood Orchid จะพบว่า การใส่อักษรตัว s ด้านหลังชื่อหนังเพื่อเพิ่มปริมาณของปริมาณงูยักษ์เข้ามา แต่ว่าหนังแทบจะมิได้มีการใช้ประโยชน์จากปริมาณงู สำหรับเพื่อการสร้างความระทึกใจตื่นเต้นจากสิ่งกลุ่มนี้ให้กำเนิดผลดีสักเท่าไหร่ เว้นแต่ว่าเพียงแค่ฉากบ่องู อันปรากฏภาพเหล่าอนาคอนด้ากำลังสืบพันธุ์กันในช่วงท้าย ซึ่ง “มาช้า” เหลือเกินอย่างโชคร้าย แถมยังไม่มีการออกฤทธิ์ออกเดชแบบหมู่คณะงูอะไรก็แล้วแต่ให้ผู้ชมสาสมใจเลยนิดหน่อย หนัง งู

ในที่สุดแล้ว หากแม้ Anacondas: The Hunt for the Blood Orchid จะเป็นหนังได้รับความนิยมตามสตรีมมิ่งทั่วทั้งโลกโดยตลอดมา แต่ว่าก็จะต้องเห็นด้วยความเป็นจริงว่า ในทางของงานสร้างแล้วก็บทภาพยนตร์นั้น ไม่สามารถเปรียบเทียบหนังภาคแรกในทุกด้าน ส่วนแฟรนไชนส์โฮมวิดีโอภาคต่อภายหลังหนังภาคนี้ นั้น บอกได้เลยว่า “อย่าไปเสียเวล่ำเวลาเปิดมองเลยครับผม ยิ่งนักกว่า The Hunt for the Blood Orchid หลายเท่าตัว”

เขี้ยวอาฆาตแค้น

โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็จะเน้นย้ำไปที่เรื่องราวของความเร้นลับของสัตว์อสรพิษ อย่าง ?งู? สัตว์เจ้าที่เจ้าทาง ที่เช้าใจกันว่าเป็นสัตว์ดุร้าย ?อย่าดูหมิ่น อย่ารุกล้ำ ถ้าหากยังต้องการมีลมหายใจอยู่? เพราะว่า ?งู ? ถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่เอาเรื่อง ถ้าเกิดผู้ใดทำให้มันโกรธแค้น มันก็จะตามเคียดแค้นไปชั่วกับชั่วกัลป์ ฟังมองป่าเถื่อนมากมาย แต่ว่ามันก็เกิดขึ้นจริง อย่างที่พวกเรามองเห็นกันบนหน้าหนังสือพิมพ์ที่เคยเป็นข่าวมาแล้ว แล้วก็นี่ก็เป็นไอเดียที่ 2 ผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง ?เจมส์-ธนดล,ปิง-กฎหมายธรรมนูญ? นำพล๊อตเรื่องมาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยเล่าราวของความป่าเถื่อนของงูที่มาตามชำระแค้น กล่าวได้ว่าตลอดทั้งเรื่อง ผู้แสดงจะต้องวิ่งหนีตายจากคมเขี้ยวอาฆาตแค้นกันอุตะรุต มองเห็นแล้วอิดโรยแทนจริงๆ

เปิดเรื่องด้วยฉากในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง มีป้าแก่ๆมองสติสมประกอบมานั่งไหว้ศาลอะไรสักอย่าง รอบๆข้างหลังบังกะโล บริเวณใบหน้ามองเครียด เสมือนจะทราบเรื่องราวบางสิ่งบางอย่าง ความเร้นลับของอพาร์ทเม้นท์ที่นี้ ได้ลือไปทั่ว โดยมีคนเบาๆทยอยย้ายออกจากอพาร์ทเม้นท์ เหลือเพียงแค่ผู้เช่าไม่กี่คน หนึ่งในนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นเด็กแนว,เด็กนักเล่นดนตรี,ผู้รายงานข่าวฝึกฝนการทำงาน, เครื่องปรับอากาศโอสเตส,ครอบครัวที่มองไม่ค่อยอบอุ่น,ยาม, ,หมอรีบด่วนที่ตามมาที่ข้างหลัง,น้องชายหมอ แล้วก็สาวสวยผู้ครอบครองอพาร์ทเม้นท์ เรื่องราวเกือบจะตลอดทั้งเรื่องเป็นการวิ่งหนีเอาชีวิตรอดของผู้แสดงทุกตัว ที่ดำรงชีวิตแตกต่าง แม้กระนั้นจำเป็นต้องมาพบเจอเคราะห์กรรมด้วยกัน ความสยองขวัญในหนังประเด็นนี้คงจะอยู่ที่การถึงแก่กรรมของนักแสดงมากยิ่งกว่าที่จะ ได้มองเห็นงูซีจีนับร้อยตัวเลื้อยไปๆมาๆตามร่างกาย ซึ่งที่มองสยดสยองสุดน่าจะเป็นฉากที่ รปภ.ชายหนุ่มตาย โอ้แม่เจ้า! อีกทั้งเลือดอีกทั้งสมองแตกกระจายเหลวออกมาอยู่บนพื้น ดูแล้วแทบจะต้องการจะร้องไห้ ที่คนๆหนึ่งจะตายได้น่าสะพรึงกลัวเช่นนี้ เสมือนว่าเขาไปทำบาปทำกรรมอะไรไว้ซะเยอะมาก

ภายหลังที่ทุกคนต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด พอใช้อยู่ในเหตุการณ์ที่บีบคั้นทุกคนก็ต่างเปิดเผยธาตุแท้ของตนเอง ออกมา เป็นความเห็นแก่ได้ของคนเรา ที่ปรารถนาเอาชีวิตรอด อย่างฉากที่ทุกคนหนีตายเข้ามาในลิฟท์ แต่ว่าปรากฏว่าลิฟท์น้ำหนักเกินความจำเป็นมิได้ สตรีหนึ่งถูกผลักออกมา และก็ลิฟท์ก็ปิดลง ปลดปล่อยให้คุณจะต้องพบเจอชะตาชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดูแล้วก็รู้สึกห่อเหี่ยวขึ้นโดยทันที

ด้านผู้แสดงนำฝ่าย ซึ่งก็ขอชื่นชอบสำหรับผู้แสดงนำฝ่ายผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ที่แสดงสื่ออารมณ์ออกมาก้าวหน้า แม้กระนั้นก็ผิดหวังกับนางเอกของเรื่อง ?แพง ขวัญข้าว? ที่เล่นบท ?นิน? ผู้ครอบครองอพาร์ทเม้นท์ ที่ยังขาดในเรื่องของงานแสดง อีกทั้งการสื่ออารมณ์ทางสีหน้าท่าทางรวมทั้งแววตา มองยังไม่ทำให้ผู้ชมมั่นใจว่าคุณเป็นนิน ไม่ใช่ แพง อย่างฉากที่มีคนเสียชีวิตในอพาร์ทเม้นของคุณ นักแสดงตัวนี้คงจะมีอารมณ์กลัวกับเรื่อง ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น แต่ว่า นิน กลับสื่อออกมาแบบอารมณ์เฉยๆสีหน้าท่าทางเรียบไม่ร้อนไม่หนาวอะไรทั้งหมด

ด้านซีจีในเรื่องก็ขอยกย่องฉากเปิดตัวเครดิตดาราและก็คณะทำงาน ที่ทำออกมาได้เทวดามากมายๆส่วนฉากซีจีงูบางฉากก็มองดูจริง แต่ว่าก็ยังมองไม่เห็นว่าตัวไหนงูจริงงูเลียนแบบ ด้วยเหตุว่าดูเหมือนจะเป็นงูซีจีซะจำนวนมาก

ด้าน แสงสีเสียง ภาพมองมืดๆเบลอๆมองไม่ชัดเจน เสียง (ซาวร์เอฟเฟกซ์) ก็ดังไปหน่อย ทำให้หนังไม่น่ามอง เป็นรู้เรื่องว่าปรารถนาทำให้ผู้ชมตื่นเต้นไปในแต่ละฉาก แม้กระนั้นมันกลับมากเหลือเกิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Firma beweist einmal mehr, dass sie bereit ist natürlich, auf die Bedürfnisse aller registrierten Kunden einzugehen. wie möglich Auf der sonstigen Seite glauben unsereiner, dass die Plattform ihre Zahlungs- sowie Kundensupportsysteme überarbeiten sollte. vulkan vegas login So sind immer erneut bei der ersten Einzahlung sogar 100%, 300€ und twenty-five Freispiele drin. casino mit Welche Möglichkeiten Ihnen zur Auszahlung zur Verfügung stehen, schildern wir Ihnen in einem separaten Abschnitt weiter unten. vulkan casino