December 6, 2023

สับเปรอหนัง secure ทำรายได้ทั่วประเทศ ทะลุ 400 ล้านบาท!

สับเปรอหนัง

สับเปรอหนัง เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด เด็กวัยรุ่นวัย 25 ปีที่เรีนนจบข้อบังคับ 7-8 ปี มีบิดาทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แม้กระนั้นจำเป็นต้องมาช่วยบิดาเป็นสัปเหร่อ เพราะเหตุว่าบิดามีลักษณะอาการป่วยไข้จนถึงจำต้องมาช่วยบิดาดำเนินงาน แต่ว่าลังเลเนื่องจากว่ากำเนิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆแล้วก็จำต้องมาปฏิบัติงานกับศพ เซียง ผู้อกหักจากคู่รักแล้วก็มานะบรรพชาเพื่อลืมคนรักเก่า (ใบข้าว) แต่ว่าท้ายที่สุดจำเป็นต้องมาปวดเพราะเหตุว่าใบข้าวตาย แล้วก็ทำใจไม่ได้ก็เลยหาวิธีที่จะพบ กับใบข้าวในโลกหลังความตาย ก็เลยศึกษาและก็เรียนแนวความคิดต่างๆเกี่ยวกับการพบผู้ที่ตายไปแล้ว

ไปขอความเห็นบิดาเจิดที่คอยกระบวนการทำพิธีการถอดจิต เกิดเรื่องราวที่ผลิตขึ้นมาจากชีวิตจริงของ ขุนพันธรักษาราชอำนาจวาสนา ” ลูก พันธรักษา ” จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อ ” ความอยู่ยงยั่งยืน กำลังถูกท้าทายด้านหลัง ” ระหว่างที่ชาติบ้านเมืองกำลังจะเดินหน้าสู่ความสงบสุข ภายหลังจากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สับเปรอหนัง  กลับถูกรบกวนโดยซุ้มเสือต่างๆที่ตั้งซุ้มตั้งเผ่ากันขึ้นมาในภาคกึ่งกลาง เมื่อประเด็นนี้เลื่องลือจนกระทั่งไปน่าฟัง ขุนพันธรักษาราชเดโช ท่านก็เลยอยู่เฉยมิได้พร้อมด้วยได้เดินทางมายังภาคกึ่งกลาง

เพื่อกำราบซุ่มเสือต่างๆที่ราษฎรต่างล่ำลือกันว่าซุ้มแส่ลุ่มนี้หนักเหนียวฟันแทงไม่เข้า ” ภารกิจครั้งใหม่และก็คราวสุดท้ายของ ขุนพันธรักษาราชบารมี มือปราบกระบี่แดง กับการจับตาย ” รับดูได้เร็วๆนี้ เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด เด็กวัยหนุ่มวัย 25 ปีที่เรีนนจบข้อบังคับ 7-8 ปี มีบิดาทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แต่ว่าจำเป็นต้องมาช่วยบิดาเป็นสัปเหร่อ ด้วยเหตุว่าบิดามีลักษณะอาการป่วยไข้จนถึงจำเป็นต้องมาช่วยบิดาดำเนินงาน แต่ว่าลังเลเนื่องจากกำเนิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆและก็จำเป็นต้องมาดำเนินการกับศพ

เซียง ผู้อกหักจากแฟนและก็อุตสาหะบรรพชา สับเปรอหนัง เพื่อลืมคนรักเก่า

(ใบข้าว) แต่ว่าในที่สุดจำต้องมาปวดเนื่องจากใบข้าวตาย และก็ทำใจไม่ได้ก็เลยหาวิธีที่จะพบ กับใบข้าวในโลกหลังความตาย ก็เลยศึกษาแล้วก็ศึกษาเล่าเรียนแนวคิดต่างๆ เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน เล่าถึงชีวิต เจิด เด็กวัยรุ่นวัย 25 ปีที่เรีนนจบข้อบังคับ 7-8 ปี มีบิดาทำอาชีพ สัปเหร่อ เขาหวังจะไปสอบเป็นทนายความหรือปลัดอำเภอ แม้กระนั้นจำต้องมาช่วยบิดาเป็นสัปเหร่อ เพราะว่าบิดามีลักษณะอาการเจ็บไข้จนกระทั่งจำเป็นต้องมาช่วยบิดาดำเนินงาน แต่ว่าลังเลเนื่องจากว่ากำเนิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆแล้วก็จำต้องมาปฏิบัติงานกับศพ

เซียง สับเปรอหนัง ผู้อกหักจากคู่รักรวมทั้งพากเพียรบรรพชาเพื่อลืมคู่รักเก่า (ใบข้าว) แม้กระนั้นในที่สุดจำเป็นต้องมาปวดเพราะว่าใบข้าวตาย รวมทั้งทำใจไม่ได้ก็เลยหาวิธีที่จะพบ กับใบข้าวในโลกหลังความตาย ก็เลยศึกษารวมทั้งเล่าเรียนแนวความคิดต่างๆเกี่ยวกับการพบผู้ที่ตายไปแล้ว ไปขอความเห็นบิดาเจิดที่คอยแนวทางการทำพิธีการถอดจิตไปโลกความฝันสามารถพบผู้ที่ตายแล้วได้ บิดาเจิดมีสิ่งแลกเปลี่ยนสำหรับเพื่อการประกอบพิธีให้โดยเซียงจำเป็นต้องมาช่วยเจิดดำเนินการสัปเหร่อ

เพราะเหตุว่าเจิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆและก็จำต้องมาฌาปนกิจแทนบิดา เซียงเป็นคนท้ายที่สุดที่เพียงพอจะได้ประกอบพิธีถอดจิตให้ก่อนตาย ท้ายที่สุดทุกสิ่งมีเวลาของมัน มันเป็นธรรมชาติของเรื่องจริง ทุกคนทำความเข้าใจและก็รู้เรื่องการยื้อแล้วก็การเสื่อมเสียสุดที่รักจากไป หนังประสิทธิภาพ ความแหลมคมชัดระดับ FULL HD 4K 5K เล่นหนังได้ กระตุกทุกเฟรมเรท(frame rate) หรือก็คือปริมาณภาพที่ใช้ต่อหน่วยเป็นวินาทีหรือ per second ตัวอย่างเช่น เฟรมเรท 60 เป็นมีภาพ 60 ภาพต่อ 1 วินาที

พร้อมค้ำประกันทุกประสิทธิภาพ ภาพและก็ เสียง เวบหนัง ของพวกเรากระทำการ อัพเดท (Update)

หนังใหม่ๆลงเวบทุกๆ1-2วันหรือเมื่อใดก็ตามมีหนังใหม่ๆเข้าโรง เพื่อจะให้ทุกคนได้ติดตามรับดูกันอย่าง ขาดสาย ดังนี้ทางเวบ ได้ทำระบบตั้งค่าความละเอียด ไว้ให้แด่คุณได้เลือก เพื่อเหมาะสมกับความเกื้อหนุนณ์ของท่านแล้วก็ความเร็วของ อินเตอร์เน็ต(Internet) ตั้งแต่ 360p 720p 1080p UHD 4K 8k ฯลฯ “สัปเหร่อ” หนังใหม่จักรวาลไทบ้าน ทำรายได้ทั่วราชอาณาจักรทะลุ 400 ล้านบาท สับเปรอหนัง เป็นระเบียบ ด้าน “จำต้องเต ธิว่ากล่าว” โพสต์ขอบคุณมาก เป็นรางวัลจากความเมื่อยล้า-ทุ่มเทของทุกคน

ยังคงเป็นที่เอ๋ยถึงสม่ำเสมอสำหรับหนังเรื่องใหม่จากจักรวาล ’ไทบ้าน เดอะซีรีส์‘ อย่าง “สัปเหร่อ”  ดูหนังออนไลน์ NETFLIX  ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-เฮฮา ที่มีทั้งยังความหม่นหมอง น่ากลัว พร้อมแทรกสอดความฮาตามฉบับไทบ้าน จนกระทั่งเป็นที่ชื่นชอบคนชอบดูหนังหลายท่าน กระทั่งสามารถทำรายได้ทะลุ 200 ล้านบาททั้งประเทศ ข้างหลังเข้าฉายได้ 124 ชั่วโมง หนัง ‘สัปเหร่อ’ 15 เครื่องหมายแล้วก็ความหมายแฝงในฉาก ที่ปัจจุบันฟันรายได้ทะลุ 225 บาท โดยปัจจุบัน จำต้องเต ธิตำหนิ ศรีนวล ผู้กำกับได้มีการเฉลยคำตอบฉากในหนังที่สื่อความหมายแอบแฝงแอบซ่อนอยู่

จะต้องเต ธิตำหนิ ศรีนวล ผู้กำกับหนัง ‘สัปเหร่อ’ ที่ปัจจุบันฟันรายได้ทะลุ 225 บาทไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แล้วก็กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ 300 ล้าน โดยผู้กำกับมาดเซอร์ได้เปิดเผย 15 ฉาก SYMBOLIC หรือเครื่องหมายเล็กน้อยของหนังหัวข้อนี้กับความหมายแฝง นอกเหนือจากนั้นเรื่องราวในหนังที่เปิดตัวมาเหมือนกับหนังผีที่น่าขนลุก ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยที่กลัวผี ก็เลยไม่ต้องการที่จะไปมอง ต้องการจะขอบอกว่ามิได้น่าสะพรึงกลัวมากเท่าไรนัก เรื่องราวดำเนินไปในทำนองขบขัน ขำขัน ดราม่าสักมากยิ่งกว่า ซึ่งเรื่องราวโดยประมาณของหนังหัวข้อนี้ซึ่งก็คือเกิดเรื่องราวบอกมุมมองชีวิตของสัปเหร่อที่จัดได้ว่าเป็นบุคคลสำคัญของการส่งภูตผีของผู้ที่ตายแล้วไปในที่ที่น่าจะไป

รวมทั้งเล่าถึงพิธีการ แล้วก็ความศรัทธาต่างๆด้วย หนัง ‘สัปเหร่อ’

ได้มองผ่านสายตาของนักแสดงใหม่ในแฟรนไชส์ ‘ไทบ้าน เดอะซีรีส์’ อย่าง เจิด (เน็ค นฤพล ใยอิ้ม – นักร้องเครือเอ็งรมมี่โกลด์) นิสิตข้อบังคับที่จะต้องกลับไปอยู่บ้านมาปฏิบัติหน้าที่สัปเหร่อแทนบิดาศักดา (อัจฉริยะ ศรีทา) ที่กำลังป่วยไข้ ซึ่งหนังจะเปิดเผยให้พวกเราทราบวันหลังว่าอำนาจเจ็บป่วยใช่หรือเพียงแค่กุศโลบายของบิดา ซึ่งเจิดจะต้องจัดการอีกทั้งอาชีพที่เขาไม่ต้องการทำ โดยตั้งข้อซักถามกับพิธีการความศรัทธาเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต

รวมทั้งคนเป็นที่จำเป็นต้องจัดพิธีการให้ผู้ที่รักตามวัฒนธรรมร่วมยุคไทยอีสาน ที่มีหลายสิ่งหลายอย่างให้ถูกสงสัยถึงเหตุผลสำหรับเพื่อการปฏิบัติ เป็นต้นว่า การโยนไข่หาที่เผาศพ แล้วก็การยินยอมรับเรื่องราวความตายว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชีวิตคนทุกคนไม่เลือกเชื้อชาติ วัย เพศ หรือศาสนา มุมมองของ แสง อารี ผู้กำกับหนังนอกกระแส มีประสบการณ์เป็นผู้อำนวยการข้างจัดซื้อจัดขายหนัง โพสต์เฟซบุ๊ค กล่าวว่า ในช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังจ้องกับการบรรลุผลของ สับเปรอหนัง แล้วก็บากบั่นพินิจพิจารณาว่าเป็นทำไม

หากทดลองดึงตนเองออกมาแล้วดูในเชิงส่วนประกอบ จะพบว่าสิ่งที่น่าดึงดูดเป็น ในเวลาที่ผ่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีสองปีนี้ สิ่งหนึ่งที่พวกเราได้เจอในภาพยนตร์ไทยในรูปภาพรวมเป็น ความมากมายหลากหลาย ( diversity) นานๆครั้งครั้ง ที่พวกเราจะมองเห็นหนังที่ในอดีตกาลเกือบจะหาพื้นที่ในอุตสาหกรรมมิได้อย่าง 4 Kings , สัปเหร่อหรือ ของแขก สามารถดึงฝูงคนที่ไม่คิดจะกลับมาดูหนังในโรงอย่างมากมาย โดยเรื่องราวของ สัปเหร่อ

จะกล่าวถึงเหตุภายหลังที่ เซียง ได้บรรพชาเป็นพระ แล้วก็รู้ข่าวว่า ใบข้าว คู่รักเก่าของเขานั้นได้ฆ่าตัวตาย ทำให้เขานั้นเสียใจอย่างใหญ่โต ซึ่งในตอนที่ก่อนที่จะประกอบพิธีเผาร่างของใบข้าวนี้เอง วิญญาณของคุณนั้นก็ได้ออกก่อกวน หลอกผู้คนในหมู่บ้าน ในเวลาที่เซียงได้หาทางที่จะติดต่อกับวิญญาณของคุณ กระทั่งเขาได้ไปอ้อนวอนจาก สัปเหร่อศักดา เพื่อประกอบพิธีถอดจิตสู่โลกหลังความตาย โดยมีเงื่อนไขว่า เซียง จำเป็นต้องทำความเข้าใจการเป็นสัปเหร่อ ร่วมกับ เจิด ลูกชายของสัปเหร่อศักดา

ณ หมู่บ้านโนนคูณ จังหวัดศรีสะเกษ เจิด (นฤพล ใยยิ้ม) เด็กวัยรุ่นวัยยี่สิบห้าสับเปรอหนัง

ที่พึ่งเรียนนิติศาสตร์จบมาหมาดๆเขาเดินทางกลับมาอยู่บ้านระหว่างรอคอยสอบเพื่อจะเป็นทนายความอย่างที่ตั้งจิตใจไว้ ก็เลยได้มาเจอกับ แจ็ค (ท้องนาราประเสริฐ สวยสดงดงาม) พี่ชายที่เป็นแพทย์ รวมทั้งอำนาจ (อัจฉริยะ ศรีทา) บิดาของเขาที่มีอาชีพเป็นสัปเหร่อ ดำรงชีพอยู่กับการจัดการศพให้กับคนภายในหมู่บ้าน รวมทั้งมุ่งหวังให้ลูกชายสืบต่ออาชีพนี้แม้ว่าจะรู้ดีว่าเจิดนั้นกลัวผีอย่างยิ่งก็ตาม เซียง ผู้อกหักจากคู่รักแล้วก็มานะบรรพชาเพื่อลืมคู่รักเก่า (ใบข้าว) แม้กระนั้นท้ายที่สุดจำเป็นต้องมาปวดเพราะเหตุว่าใบข้าวตาย

รวมทั้งทำใจไม่ได้ก็เลยหาวิธีที่จะพบ กับใบข้าวในโลกหลังความตาย ก็เลยทำความเข้าใจและก็ศึกษาเล่าเรียนแนวคิดต่างๆเกี่ยวกับการพบผู้ที่ตายไปแล้ว สับเปรอหนัง  ไปขอความเห็นบิดาเจิดที่คอยกระบวนการทำพิธีการถอดจิตไปโลกความฝันสามารถพบผู้ที่ตายแล้วได้ บิดาเจิดมีสิ่งแลกเปลี่ยนสำหรับการประกอบพิธีให้โดยเซียงจำเป็นต้องมาช่วยเจิดดำเนินงานสัปเหร่อ ด้วยเหตุว่าเจิดเป็นผู้ที่กลัวผีมากมายๆแล้วก็จะต้องมาฌาปนกิจแทนบิดา เซียงเป็นคนท้ายที่สุดที่เพียงพอจะได้ประกอบพิธีถอดจิตให้ก่อนตาย ท้ายที่สุดทั้งหมดทุกอย่างมีเวลาของมัน มันเป็นธรรมชาติของเรื่องจริง

ทุกคนทำความเข้าใจแล้วก็รู้เรื่องการยื้อและก็การเสื่อมเสียหวานใจจากไป เจิด เป็นสัปเหร่อชายหนุ่มรูปหล่อ นิสัยดี ที่อาศัยอยู่กับบิดามารดาที่รกรากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขาดำรงชีวิตอย่างเรียบง่าย สุขสบายกับงานที่ทำ แล้วก็คนที่อยู่รอบข้างที่เขารัก แต่ว่าชีวิตของเจิดก็แปรไปเมื่อ ใบข้าว อดีตกาลคู่รักของเขาเสียชีวิตไปทันทีทันใด เจิดเศร้าใจมากมาย และก็รู้สึกไม่ถูกที่เขาไม่สามารถที่จะอยู่ข้างเคียงใบข้าวในระยะเวลาท้ายที่สุดของชีวิตคุณ

ภายหลังงานฌาปนกิจศพของใบข้าว เจิดก็เริ่มมองเห็นวิญญาณของใบข้าวเผยตัว

ให้เขามองเห็นอยู่บ่อยมาก ใบข้าวมาในภาวะที่น่าขนลุก คุณเต็มไปด้วยเลือด แล้วก็รอยแผล เจิดรู้สึกกลัว แม้กระนั้นเขาก็พากเพียรหาทางช่วยใบข้าวให้ไปสู่โลกภูเขาไม่ที่ดี ดังนี้ ภาพยนตร์ไทยเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็น สัปเหร่อ เป็นการขยายจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ ซึ่งทางผู้จัดกล่าวว่าสัปเหร่อนับว่าเป็นหนังที่หลอนที่สุดของจักรวาลไทบ้าน แม้กระนั้นยังไม่ทิ้งความเฮฮา กวนบาทา ภาษาอีสาน รวมทั้งกลิ่นคนอีสานเอาไว้ และก็ช่วงนี้จักรวาลไทบ้านมิได้ขายเพียงแค่คนอีสานแค่นั้น แต่ว่ายังขายให้คนภายในภาคอื่นๆแล้วก็ทำสถิติ 100 ล้านได้ในช่วงเวลาเพียงแค่ 6 วันแค่นั้น

โดยที่มีคนเอาภาพมาให้มองว่า สับเปรอหนัง  ในโรงภาพยนต์ระดับ 688 ที่ ซึ่งธรรมดาจะฉายแม้กระนั้นหนังใหญ่ ได้เอามาใช้ฉายหนังสัปเหร่อ รวมทั้งแม้ว่าจะเป็นรอบเที่ยงคืนก็ยังมีคนเต็มไปจนกระทั่งข้างหน้า รวมถึงในภาคใต้อย่างจังหวัดสงขลา ภาคเหนืออย่างจังหวัดเชียงใหม่ แล้วก็ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่แม้ว่าจะเป็นช่วงๆเวลาตี 1 ก็ยังมีคนเข้าไปมองเต็มโรง

คนชอบดูหนังคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจพอเพียงรู้กันมาอยู่แล้ว ว่าก่อนจะมีภาพยนตร์เรื่อง “สัปเหร่อ” จักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ได้เดินเรื่องราวความสนุกสนานร่าเริงมาแล้วหลายภาค และไม่เพียงเรื่องราวแค่นั้นที่ครอบครองใจผู้ชม แม้กระนั้นกลางทางยังมีเพลงในจักรวาลไทบ้านเนื่องจากว่าๆให้ติดตราตรึงใจรวมทั้งทำยอดทิวทัศน์ได้ถึงหลักล้าน ไม่ว่าจะเป็น ทดเวลาเจ็บ, บ่เป็นหยังเค้ารู้เรื่อง, กลับมาได้บ่, บ่ลอด และก็สเตตัสถึกถิ่ม