July 8, 2024
ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง  โอดะ โนบูนางะ สมรสกับโนฮิเมะ ซึ่งต้องการที่จะให้เขาตาย แต่ว่าเมื่อบิดาของนางเสียชีวิตลง เขาเป็นผู้กระทำให้นางต้องการมีชีวิตอยู่ถัดไป และก็เมื่อตกอยู่ในเรื่องราวฉุกเฉิน นางเป็นอันมากหัวใจให้เขา ทั้งสองร่วมมือกันกระทั่งเอาชนะศึกโอเกะฮาซามะรวมทั้งมีความต้องการที่จะเก็บแผ่นดินให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่ว่าถัดมาเขาแปลงเป็น “ราชาผี” จนถึงทำให้เกิดเรื่องราวที่ฮนโนจิ แล้วอะไรเป็นความฝันที่จริงจริงของคนทั้งสองตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่อยู่ร่วมกัน

มาชี้แนะหนังฟอร์มใหญ่จากญี่ปุ่นสักนิดสักหน่อย หัวข้อนี้พึ่งจะลงโรงฉายไปเมื่อตอนปีใหม่ 2023 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาในประเทศประเทศญี่ปุ่น นี่เป็น “The Legend & Butterfly” ที่เป็นการโคจรมาพ่นไฟทางการแสดงร่วมกันของ 2 ซุปตาร์ญี่ปุ่น “ทาคุยะ คิมูระ” กับ “ฮารุกะ อายาเสะ” ที่แลเห็นเพียงแต่ชื่อกรุ๊ปนักแสดงและผู้สร้างก็จะต้องคาดหวังสูงเสียแล้ว หากแม้หนังแนวนี้จากญี่ปุ่นจะไม่ค่อยเป็นที่คุ้นตาของคนไทยเท่าไร แต่เมื่อทดลองเปิดใจสัมผัสมองดู ก็จะพบว่า

 

ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง

The Legend & Butterfly เกิดเหตุราวในตอนศตวรรษที่ 16 โนบุนางะ โอดะ แม่ทัพอันดังดินแดนอาทิตย์อุทัย กับนิสัยรักสนุกและไม่เอาไหน เขามีนามสมมุติว่า ‘ไอ้งั่งที่โอวาริ’ รวมทั้งถูกจับแต่งงานกับ โนฮิเมะ ด้วยเหตุผลทางการเมือง แรกพบทั้งคู่ไม่ถูกกันเลย ซ้ำยังมีนิสัยที่ต่างกันสุดๆ กระทั่ง โยชิโมโตะ อิมากาวะ ได้เคลื่อนทัพมาโจมตีเมืองที่เขาดูแลอยู่ แม้กระนั้นเพราะกองทัพจำนวนอย่างมากไม่สามารถยับยั้งได้ โนบุนางะโกรธแค้น ถึงแม้มีแค่เพียงโนฮิเมะที่มากมายก่ายกองหัวใจและให้คำแนะนำ ทำให้เขาไม่พึ่งหมดกำลังใจและนำไปปรับใช้เป็นกลยุทธ์การต่อสู้กลับคืนกองทัพของศัตรู ด้วยหวังจะรวมแผ่นดินให้มั่นคงแล้วก็ยิ่งใหญ่

นี่สำเร็จหน้าที่การงานผลิตสรรค์ของผู้กำกับมีชื่อ “เคอิชิ โอโตโมะ” จากเฟรนไชส์หนังซามูไรร่อนเร่พเนจร (Rurouni Kenshin) ทุกภาค แน่นอนว่าเขามีประสบการณ์มารับสิบปี อีกทั้งยังเคยเด่นหน้าที่สร้างหนังแนวไทกะมาด้วย ทำให้เขารู้จังหวะรวมถึงมุมมองที่ควรที่จะหยอดกับใส่อะไรที่เหมาะเจาะเข้ามาในหนังเรื่องนี้ เพียงแต่ว่ายังแอบเสียดายนิดๆตรงที่หนังขาดองค์ประกอบของความกระชับไปสักหน่อย เพราะเหตุว่านี่แปลงเป็นหนังเอพิคที่มีความยาวแทบจะ 3 ชั่วโมง โดยที่แทบจะไม่มีอะไรขับออกมาเป็นข้อดีได้เลย

หนังได้ “เรียวตะ โกซาวะ” คนเขียนฝีมือดีที่เรารู้จักผลงานของเขาจากเรื่อง Always: Sunset on Third Street ที่เป็นงานแจ้งเกิดของเขานั่นเอง นี่ถือเป็นการกลับมาเขียนบทหนังแนวไทกะของเขาอีกครั้งในรอบยาวนานหลายปี แล้วก็ยังเป็นอิสระม์ไลน์ที่ย้อนยุคกลับไปกลับมากๆจากเรื่อง Always อย่างยิ่งจริงๆบทหนังของเขาค่อนข้างจะราบเรียบ ดำเนินเรื่องไปแบบทีละขั้นทีละตอน ทั้งยังหาจุดแข็งที่สำคัญได้ไม่เด่นชั้นสักเท่าไหร่นัก

แม้กระนั้นบทหนัง The Legend & Butterfly  ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง ก็มีเอกลักษณ์ในการชูเรื่องราวความข้องเกี่ยวของตนออกมาได้เป็นอย่างดี คล้ายกับเป็นสูตรสำเร็จแบบที่ผู้เขียนผู้นี้เคยทำเอาไว้ได้เสร็จจาก Always นั่นแหละ หากแม้นอกจากความละมุนในความสัมพันธ์ความเกี่ยวพันระหว่างศิลปินแล้ว กลับยังมองไม่เห็นมิติอะไรอื่นๆในประเด็นนี้ เพราะเหตุว่าการรบรวมถึงเชิงประวัติศาสตร์ต่างๆที่ใส่เข้ามา ก็นำพามาแบบผิวเผินไปสักหน่อยโดยเหตุนั้น The Legend & Butterfly ก็เลยเกือบจะไม่ต่างไปจากละครโรงใหญ่ หรือ ลิเกฉบับญี่ปุ่น

ที่เนื้อไม่ค่อยเน้นมากสักเท่าไรนัก ใส่น้ำเข้ามาให้ผู้บริโภคได้อิ่มแบบจุกๆก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่น่าผิดหวังอยู่เบาๆเพราะช่วงท้ายเมื่อหนังฉายจบลงไปแล้ว เราแทบจะไม่ได้มีความข้องเกี่ยวใดๆกับหนังหัวข้อนี้สักเท่าไหร่นัก เพราะว่าข้อความสำคัญที่ดูอย่างกับว่ากระจ่างแจ้งแม้กระนั้นยังกำกวม ความเลอะเลือนในการเล่าที่ไม่ได้เชิญให้เข้าถึงอารมณ์ ศิลปิน The Legend & Butterfly (2023) ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หนัวแนวโทกะจากญี่ปุ่นอาจจะค่อนจะไกลตัวของผู้ชมในไทยไปนิดหน่อย โน่นก็เลยเป็นคำตอบของปัญหาที่ว่าทำไมแทบจะไม่เคยเห็นหนังญี่ปุ่นแนวนี้มาฉายในบ้านเราเลย

เพราะว่าตัวหนังค่อนจะมีความเฉพาะตัวอยู่พอสมควร ทั้งเอกลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ และก็ท่าทีการเล่าเรื่องที่ไม่อาจจะตีปัญหาให้แตกได้ในระดับสากลนั่นเอง แต่ว่าก็จัดว่ายังโชคดีพอใช้ได้ ที่ The Legend & Butterfly ได้นักแสดงระดับแม่เหล็กมาช่วยเอาไว้ ทาคุยะ คิมูระ ซุปตาร์ดาวค้างฟ้าของญี่ปุ่น ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยในประเด็นนี้ เขาบอกให้เห็นแล้วว่านี่เป็นตัวละครมืออาชีพตัวจริง เขาสามารถเข้าถึงหน้าที่ดาราได้อย่างแจ่มแจ้ง ไม่ว่าจะสถานะการณ์ใดๆนับตั้งแต่จากเปิดตลอดกาลจนถึงฉากปิด เขาสามารถแบกหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อยู่หมัด

โดยสรุปแล้วนั้น The Legend & Butterfly เป็นหนังแนวไทกะญี่ปุ่นที่บางทีก็อาจจะเป็นไป ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง ได้ว่าจะมีส่วนประกอบของบทรวมทั้งเรื่องราวที่ค่อยไปนิดหน่อย เมื่อเทียบกับความสวยงามงดงามแล้วก็ยิ่งใหญ่ที่หนังพยายามขับมันออกมา มีดีแค่เพียงการสร้างมิติในความเกี่ยวข้องระหว่างตัวละคร แม้กระนั้นหลักสำคัญอื่นๆกลับยังทำออกมาได้แค่เพียงในระดับที่ตื่นเขินไปสักนิดสักหน่อย ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง กลายเป็นหนังที่ยาวเกือบจะ 3 ชั่วโมง ที่ไม่ได้ตราตรึงใจผู้ชมถึงเวลานี้ แม้กระนั้นมันก็ยังมีอะไรๆในหลายองค์ประกอบที่ช่วยช่วยเหลือไปถึงที่หมาย

 

ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า

ในรอบปีที่ล่วงเลยไปนับว่าหนังประเทศเกาหลีทางสตรีมไม่งไปได้สุดอยู่หลายเรื่อง และก็แปลงเป็นคอนเทนท์ที่ทั้งโลกจำต้องจับตาอยู่ตลอดๆแล้วหลังจากนั้นก็มาถึงคิวปัจจุบันของหนังแอคชันเดือดแค้นพลังหญิง อย่าง “Ballerina ร่ายระบำฆ่า” ที่ได้กลิ่นอายความดิบไม่มีอารยธรรมโชยออกมาตั้งแต่บนใบปิดเลย นี่บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังบู๊ระห่ำ ที่บางทีก็อาจจะมาสร้างเป็นบรรทัดฐานใหม่ให้กับสายหนังแอคชันประเทศเกาหลีอีกหัวข้อก็เป็นได้

Ballerina ร่ายระบำฆ่า ว่าเรื่องราวของ อ๊กจู ที่เคยดำเนินการเป็นบอดี้การ์ดหญิงมาก่อน มีความถนัดประเสริฐในศิลป์การต่อสู้ ฟับดาบ ยิงปืน หรือขับรถหวาดเสียว คุณเป็นเพื่อนซี้กับ ไม่นฮี สาวนักบัลเลต์ที่เริ่มจะมีอนาคตที่ไกล จนกระทั่งไม่นฮีได้ขอให้อ๊กจูช่วยบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งก็คือการแก้เผ็ดเอาคืน โปรชเว โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มที่คุณยอมเสี่ยงอันตรายเพื่อทวงแค้นให้สหายอย่างไม่รีรอ

แล้วก็นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง(รวมทั้งหล่อ) อย่าง อีชองฮยอน ที่เคยเดบิวต์จากหนังลึกลับรวมนักแสดงหญิงเรื่องที่แล้วใน The Call ที่จัดว่าเขาเป็นนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเป็นที่เรียกร้องตัวของสตูดิโอต่างๆในยุคนี้ รวมทั้ง Ballerina ก็เป็นผลงานที่ท้าของเขาอีกรอบ ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นรวมทั้งพลุ่งพล่านเหิมใจตรงตามคอนเซ็ปต์

แน่ๆว่ามันน่าจะเลี่ยงมิได้หรอก ที่จะนำไปถูกเปรียบเทียบกับหนังแนวๆนี้ฝั่งฮอลลิวูด  ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง  อย่าง John Wick หรือ Atomic Blonde อะไรเทือกนั้น แล้วยิ่ง Ballerina ก็ยังมีชื่อเดียวกันกับหนังภาคแยกของจอห์น วิค อย่าง Ballerina ที่จะออกฉายปี 2024 มั่นใจว่าหนังทั้งคู่เรื่องคงจะถูกทับทับกันในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอนคอนเซ็ปต์แล้วก็เค้าเรื่องของ Ballerina ก็มิได้มีอะไรที่สลับซับซ้อนและก็แปลกใหม่

ก็เป็นหนังแอคชั่นล้างแค้นแบบเดิมๆแม้กระนั้นกิมไม่กของหนังอยู่ตรงที่การออกแบบท่วงทีท่าทางบู๊ต่างหาก คุณแทบไม่ต้องไปพอใจรายละเอียดอะไรมากมายในหนังหัวข้อนี้ มองเอามันกับฉากต่อสู้ ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ของนักแสดงหลักกันเลยดีกว่าBallerina ก็ตามคอนเซ็ปต์..ไม่ค่อยพูดต่อยหนัก เน้นย้ำออกจังหวะงานบู๊ยอดเยี่ยมก็พอเพียง แล้วหนังหัวข้อนี้ก็มีงานวางแบบและก็ส่วนประกอบต่างๆที่ค่อนข้างจะมีเทสต์ที่ดี แม้ว่าจะบ่อยๆกับหนังฮอลลิวูดไปบ้าง แต่งานสร้างอีกทั้งการจัดแสงสว่าง ย้อมภาพ และก็ดีไซน์ฉากต่างๆทำออกมาได้น่าพึงพอใจ และก็จัดจ้าด้วยลูกเล่นของสี ที่ช่วยบิวท์อารมณ์รวมทั้งโทนของหนังก้าวหน้า

 

ดูหนัง ออนไลน์ The Legend & Butterfly (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Fair Play”

ถึงเวลามาแซ่บ..กับเกมความร้อนเร่าของพวกเขาทั้งสอง กับหนังตื่นเต้นหลบซ่อนเกมการแข่งขันชิงชัยบนเฉือนคมที่คงจะปะทุพอได้ อย่าง “Fair Play” ที่ติดเรท R ที่มีรายละเอียดหักเหลี่ยมกันเมื่อใดก็ตามได้โอกาสเผลอ กับจังหวะเร่งเร้าของคู่ครองที่ไม่สามารถที่จะคบกันได้อย่างเปิดเผย จำเป็นต้องมาประจันหน้ากับการต่อสู้กันในบริษัทที่เสี่ยงทำให้ความรักจำต้องสะบั้น!

Fair Play เกิดเรื่องราวชีวิตอันแสนสุขสมของ เอมิลี กับ ลุค วัยรุ่นที่บ้ารักกันและกัน โดยที่พวกเขาหมั้นหมายตระเตรียมตบแต่งกันเร็วๆนี้ เพียงแค่พวกเขาดำเนินการที่เดียวกัน ที่มีนโยบายห้ามคบค้าและก็มีความเกี่ยวพันกันเด็ดขาด เมื่อการเลื่อนขั้นอย่างเหนือความคาดหวังในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ทุกฝ่ายต่อสู้กัน แปลงเป็นจุดแตกหักระหว่างพวกเขา แล้วก็แปลงเป็นการบั่นทอนชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาที่พร้อมจะพังทลายลงได้ทุกครั้ง

นี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับหญิง “วัวลอี โดมอนต์” (จากซีรีส์ Ballers) ที่ถือว่าคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกทีในรอบแทบสิบปี แล้วก็ถือเป็นการกลับมาที่ค่อนข้างจะท็อปฟอร์มไม่น้อย ด้วยเหตุว่าหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะเด่นเมื่อตอนเปิดตัวฉายที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป โดยงานนี้คุณรับหน้าที่อีกทั้งควบคุมและก็เขียนบทเอง มันเปลี่ยนเป็นอีกงานชิ้นโบแดงของคุณไปแล้ว

แต่ว่ามั่นใจว่า Fair Play ไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะถูกใจ รวมทั้งไม่ใช่ว่าทุกคนจะรังเกียจเช่นกัน เพราะเหตุว่าองค์ประกอบแล้วก็รายละเอียดของหนังหัวข้อนี้ทำให้เกิดความรู้สึกอีกทั้งรักทั้งยังชังไปในขณะเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นบทหนังของหัวข้อนี้ที่เต็มไปด้วยมุมมองที่น่าสะอิดสะเอียนแล้วก็ด้านลบของชีวิตแต่งงาน แม้กระนั้นมันกลับกลายมุมที่ออกจะเวิร์กเมื่อโดนจับมาใส่ไว้ภายในหนังหัวข้อนี้ ภายใต้เหตุการณ์รวมทั้งบรรยากาศที่แสนเคร่งเคลียดของจำนวน

แน่ๆว่า Fair Play เป็นหนังที่มีเบื้องหลังเกิดเรื่องราวในแวดวงวอลล์สตรีทและก็การคลัง  ดูหนังออนไลน์ NETFLIX  ที่ผู้ชมทั่วๆไปบางครั้งก็อาจจะเข้าไม่ถึงในส่วนของเนื้อหาเกี่ยวกับแวดวงนี้ แต่ว่าหนังก็รู้สึกแนวทางที่เล่นกับความรู้สึกของผู้ชม ไปพร้อมๆกับผู้แสดง ด้วยการเบาๆสร้างบรรยากาศเคร่งเคลียดมากขึ้นระหว่างความเกี่ยวพันของ เอมิลี กับ ลุค จากคู่ครองที่หวานชื่นที่จะต้องปกปิดเป็นความลับ แปลงเป็นคู่ปรปักษ์คู่บาดใจในหน้าที่การงานที่แสนชอกช้ำ

แล้วคนใดกันแน่กันละ..ที่ต้องการจะมาเปิดดูหนังที่ว่าด้วยชีวิตคนสองคนเริ่มทะเลาะวิวาทกันไปครึ่งเรื่อง อีกทั้งร้องดุด่ากัน เล่นเกมเชิงจิตวิทยาใส่กันและกัน เพื่อจะช่วงชิงกัน มันช่างเป็นรายละเอียดที่เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดและไม่สนุกสนานเลิกแม้แต่น้อย แม้กระนั้นก็นั่นแหละ..มันเป็นเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้ แรงกดดันรวมทั้งความตึงเครียดที่ใกล้จะปะทุขึ้นมาเรื่อยเปลี่ยนเป็นไฮไลต์เด่นของหัวข้อนี้

การแสดงของ “ฟีบี ดีเนเวอร์” กับ “อัลเดน เอเรนไรค์” นับว่าช่วยได้ไม่น้อย ถึงแม้ว่า ฟีบี ดีเนเวอร์ ประสบการณ์บางทีอาจจะยังไม่มากมาย แต่ว่าคุณก็ทำให้เห็นว่าคุณยังสามารถต่อกรกับบทที่ท้าได้ดิบได้ดี มีจังหวะได้พ่นไฟรวมทั้งปลดปล่อยพลังแอคติ้งออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม โชคดีที่หน้าที่นี้ช่วยเหลือตัวคุณได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งได้ช่องได้กระจายแสงออกมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Firma beweist einmal mehr, dass sie bereit ist natürlich, auf die Bedürfnisse aller registrierten Kunden einzugehen. wie möglich Auf der sonstigen Seite glauben unsereiner, dass die Plattform ihre Zahlungs- sowie Kundensupportsysteme überarbeiten sollte. vulkan vegas login So sind immer erneut bei der ersten Einzahlung sogar 100%, 300€ und twenty-five Freispiele drin. casino mit Welche Möglichkeiten Ihnen zur Auszahlung zur Verfügung stehen, schildern wir Ihnen in einem separaten Abschnitt weiter unten. vulkan casino