April 20, 2024

The New Boy (2023) เต็มเรื่อง Lucas (Gabriel Bateman) เด็กผู้ชายอายุ 12 ขวบย้ายไปโรงเรียนกินนอนใหม่ภายหลังบิดามารดาของเขาแยกทาง เขารู้สึกสันโดษรวมทั้งแตกต่างจากเด็กนักเรียนผู้อื่นคืนวันหนึ่ง Lucas ได้ยินเสียงแปลกๆในห้องของเขา เขามั่นใจว่ามีอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่ในตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าของเขา วันพรุ่งนี้ Lucas พบว่ามีรอยขูดขีดลึกๆปรากฏขึ้นบนขาของเขา เขามั่นใจว่าเป็นรอยขูดขีดของอสูรกาย Lucas เริ่มรู้สึกถึงแรงกดดันจากเด็กนักเรียนคนอื่นพวกเขาเริ่มแกล้งเขารวมทั้งข่มขู่ว่าจะรังควานเขา Lucas ใส่ใจว่าโรงเรียนกินนอนที่นี้มีสมัยก่อนอันมืดมน สถานศึกษาที่นี้เคยเป็นบ้านพักสำหรับลูกกำพร้าแล้วก็เป็นที่ที่เด็กๆถูกทรมานบาป Lucas มั่นใจว่าวิญญาณของเด็กๆที่ถูกทรมานบาปกำลังหลอกเขา

The New Boy เป็นภาพยนตร์ดราม่าของประเทศออสเตรเลียปี 2023  ดูหนังผ่านเน็ต The New Boy (2023) เต็มเรื่อง ที่เขียนบทและก็ควบคุมโดย Warwick Thornton รวมทั้งแสดงนำโดย Aswan Reid เป็นตัวละครนำ ร่วมกับ Deborah Mailman, Wayne Blair รวมทั้ง Cate Blanchett เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับกำพร้าชาวอะบอริจินคนออสเตรเลียที่ถูกพาเข้ามาในวัดคริสเตียนที่ดูแลโดยแม่ชีผู้ทรยศ ซึ่งเขาเริ่มตั้งข้อซักถามถึงเชื่อถือและก็ความจงรักภักดี

 

The New Boy (2023)

ดูหนังออนไลน์ The New Boy (2023)

ในตอนกึ่งกลางทศวรรษที่ 1940 ออสเตรเลีย เด็กผู้ชายกำพร้าชาวอะบอริจินนิรนามวัย 9 ขวบคนหนึ่งถูกตำรวจจับกุมไปรวมทั้งพาเด็กผู้ชายคนท้องถิ้นไปที่วัดไกลห่างแห่งหนึ่ง ดูราวกับว่าวัดที่นี้จะดูแลงานโดยบรรพชิตชายคนหนึ่ง ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วได้เสียชีวิตไปตรงเวลาหนึ่งปีแล้ว โดยไม่มีผู้ใดรู้มูลเหตุ สิสเตอร์ไอลีนหัวหน้าแม่ชีอ้างถึงว่ากับบุคคลภายนอกว่าพระยังมีชีวิตอยู่ รวมทั้งปลอมจดหมายเพื่อสร้างความตรึงใจนี้ ไอลีนได้รับการช่วยสนับสนุนจากงานของคุณแล้วก็การฉ้อฉลของคุณโดยชาวอะบอริจินสองคน

เพื่อนฝูงแม่ชีที่ใช้ชื่อเล่นว่า “สิสเตอร์แม่” รวมทั้งเพศชายชื่อจอร์จ; The New Boy (2023)  ทั้งคู่คนหลอมรวมกับความศรัทธาของคริสเตียน ถึงแม้ว่าระยะเวลานั้นจะทุกข์ยาก แม้กระนั้นแม่ชีก็ดูแลเด็กชายรวมทั้งมุ่งมาดปรารถนาที่จะคุ้มครองพวกเขาผ่านคำกล่าวสอนของคริสเตียนรวมทั้งการแบ่งปันงานด้วยตัวเอง เด็กผู้ชายคนอื่นมิได้รับความเข้าใจเรื่องคุณประโยชน์ ภาษา หรือแนวปฏิบัติของชาวอะบอริจิน ชะตาชีวิตท้ายที่สุดของพวกเขาเป็นการเช็ดกบังคับให้ออกเร็วมากและก็ถูกว่าจ้างเป็นผู้ดูแลฟาร์ม สิสเตอร์แม่บอกเป็นนัยว่าได้เปลี่ยนแปลงมานับถือศาสนาคริสต์เนื่องมาจากการสูญเสียลูกสองคนของคุณ ในเวลาที่จอร์จดำเนินชีวิตโดยสวัสดิภาพที่วัด

เด็กผู้ชายกำพร้าซึ่งมีชื่อเล่นว่า “เด็กใหม่”   ในตอนแรกจะต้องดิ้นรนเพื่อกับคู่ชีวิตคนอื่นไม่อาจจะกล่าวหรือรู้เรื่องภาษาอังกฤษได้ รวมทั้งขาดความมั่นหมายในขนบธรรมเนียมประเพณีตะวันตก ดังเช่นว่า รองเท้าแล้วก็เสื้อผ้า ภายหลังผู้กระทำลั่นแกล้งโกรธยะหนึ่ง New Boy ก็เบาๆการันตีตนเองอีกทั้งทางร่างกายแล้วก็อารมณ์ รวมทั้งแปลงเป็นเป็นที่ยอมรับของทุกคน ตลอดกรรมวิธีนี้ New Boy ทำให้เห็นว่ามีความรู้เหนือธรรมชาติอันลึกลับสำหรับการเสกลูกฟุตบอลแสงสว่างเล็กๆแล้วก็ตรวจโรคสัตว์แล้วก็มนุษย์ที่เจ็บไข้ได้

ภาพยนตร์ดราม่าของประเทศออสเตรเลีย The New Boy (2023) มีความแข็งแกร่งทางจลนลานศาสตร์สำหรับในการปรากฏตัวบนจอของอัสวาน เรด เมื่อพวกเราได้มองเห็น “เด็กใหม่”  ที่ไม่มีชื่อของเขาที่มานะจะควบคุมชีวิตของตำรวจที่ใหญ่มากยิ่งกว่าตัวเขามากมาย เขาเป็นผู้ชายที่มีผมฟอกเหมือนกับแดด ดูอย่างกับว่าเขาจะถ่ายทอดความโหฬารอันกว้างของทะเลทรายบนเทือกเขาตอนที่พวกมันกำลังฉกชิงกันในฝุ่นละออง ใน The New Boy ผู้ผลิตภาพยนตร์ Warwick Thornton

เอ่ยถึงความร้ายแรงของประเทศออสเตรเลียครั้งปัจจุบันประวัติศาสตร์ นี่เป็นการต่อสู้ที่เด็กไม่สามารถที่จะชนะได้ ถูกบูมเมอแรงชนจนถึงแตกช็อตที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับจะทะลุหน้าจอ เขาถูกลากใส่กระสอบไปยังสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ย่อยยับ ซึ่งดูแลโดยสิสเตอร์ไอลีน แม่ชีอ็อคเกอร์ของเคต บลันเช็ตต์ ในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อปกปิดการตายของนักบวชที่ควรจะรับผิดชอบ คุณออกจะถูกใจกินเหล้าเพื่อร่วมเจรจาแล้วก็การสวดภาวนาอย่างแรงกล้า คุณหวังที่จะกล่อมเกลาความเกี่ยวเนื่องทางด้านจิตวิญญาณของหนุ่มน้อยชาวอะบอริจินกับแผ่นดิน แล้วก็ตีตราเลื่อมใสโรมันคาทอลิกไว้บนตัวเขา เลือดแล้วก็หนามทั้งสิ้น

The New Boy (2023)

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังปีศาจร้ายบ้า

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าหากว่าแนวความคิดความเชื่อถือจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังซาตานบ้า” ที่เกิดอสุรกายตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ภูติผีปีศาจตนนี้บางทีอาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แม้กระนั้นรวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้ไหมนะ

Its Lives Inside ขังภูติผีปีศาจบ้า เกิดเรื่องราวของ แซม เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตวัฒนธรรมอันดั้งเดิมของชาติสกุลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่มีลักษณะเป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา และก็คุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นตกแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนพ้องแล้วก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่ากลัว

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนแขก “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการจับเอาพื้นเพทางด้านวัฒนธรรมรวมทั้งความศรัทธาจากถิ่นฐานบ้านช่องมาขยี้ใส่เอาไว้ภายในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จำต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย และก็คงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย หากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แม้กระนั้นถ้าหากเป็นคนชอบดูหนังคนไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความคิดว่าก็เป็นหนังที่ออกจะปกติไปนิดหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะออกจะเวิร์ก แม้กระนั้นโชคร้ายที่กระบวนการพรีเซ็นท์แล้วก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกดวงใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่จะต้องเป็นได้ หากว่ามันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองเสื่อมโทรมอะไร แต่ว่าก็นับว่าเป็นจุดเหนียวรั้งรวมทั้งเบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอยอมรับแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาลักษณะเด่นได้มากเท่าใดนัก The New Boy (2023)  ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อและก็ง่วงนอนอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 คราว) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะออกจะแข็งแรงดีก็ตาม แต่ว่าแอบผิดหวังบางส่วนที่มันยังไม่มีคุณภาพพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกตรึงตราไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย

จะกำเนิดอะไรขึ้น..ถ้าเกิดพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาค้นหาตัวฆาตกรโรคจิตในสมัยก่อนได้ เพื่อยั้งเรื่องโศกเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการประสมประสานหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแต่ว่ายังเคยชินTotally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย เล่าราวปัญหาที่ยังปรารถนาการคลี่คลาย

เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กหญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาเผยตัวและก็ก่อเหตุอีกทีในอีก 35 ปีถัดมา รวมทั้งเหยื่อรายปัจจุบันของซึ่งก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นตอนๆเวลาก่อนที่จะเรื่องโศกเศร้าพวกนี้จะเริ่มขึ้นก็แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ก็ราวกับเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream

ซึ่งก็ตามแบบงั้นล่ะ ด้วยเหตุว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นไว้ในตัวหนังด้วย โดยได้ผลหน้าที่การงานดูแลของ “ที่นาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์มีชื่อเสียง อย่าง American Dad! ที่กลับมาถือจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกรอบหนึ่งTotally Killer ยอดเยี่ยมในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้มีความชำนาญการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ปกติ แม้กระนั้นปรับเปลี่ยนและก็หยอดใส่ร้ายคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้

รายละเอียดของหนังบางครั้งก็อาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่รู้จักดีของหนังแนวไล่ฆ่ารวมทั้งการสังหาร และก็การเสาะหาว่าผู้ใดเป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรเท่าใดนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองอย่างเดียวกัน รวมทั้งเป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่โดย Totally Killer อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีภาพที่คล้ายกับหนังไล่ฆ่ากับผู้แสดงวัยรุ่นทั่วๆไป

การผลิตบรรยากาศต่างๆก็ชักชวนให้ระลึกถึงหนังดังแนวนี้เรื่องอื่นๆที่เป็นการจับเอามาผสมกันขึ้นใหม่  ดูหนังออนไลน์ NETFLIX  ส่วนประกอบงานสร้างก็นับว่ามิได้มีอะไรหวือหวานัก การเก็บเนื้อหาในตอนสมัยต่างๆมิได้ลงลึกมากมายขนาดนั้น แต่ว่าก็นับว่าทำออกมาเจริญตามมาตรฐานดาราสาว “เคียร์แนน ชิพกา” จากซีรีส์ Chilling Adventures of Sabrina ซาบริน่า สาวน้อยจำเป็นต้องสาป โดนขึ้นมาแบกรับหนังประเด็นนี้ด้วยร่างเล็กๆของคุณ ก็จัดว่าคุณเอาอยู่อย่างยิ่งจริงๆ บทของคุณค่อนข้างจะสนุกสนานเป็นสูตรสำเร็จอยู่แล้ว เพราะเหตุว่าได้โอกาสได้รับมือจากอีกทั้ง 2 ตอนไทม์ไลน์ของหนังได้อย่างเอ็นหน้าจอย

 

The New Boy (2023)

รีวิวหนัง “Fair Play”

ถึงเวลามาแซ่บ..กับเกมความร้อนเร่าของพวกเขาทั้งสอง กับหนังตื่นเต้นหลบซ่อนเกมการแข่งขันชิงชัยบนเฉือนคมที่คงจะปะทุพอได้ อย่าง “Fair Play” ที่ติดเรท R ที่มีรายละเอียดหักเหลี่ยมกันเมื่อใดก็ตามได้โอกาสเผลอ กับจังหวะเร่งเร้าของคู่ครองที่ไม่สามารถที่จะคบกันได้อย่างเปิดเผย จำเป็นต้องมาประจันหน้ากับการต่อสู้กันในบริษัทที่เสี่ยงทำให้ความรักจะต้องสะบั้น!

Fair Play เกิดเรื่องราวชีวิตอันแสนสุขสมของ เอมิลี กับ ลุค วัยรุ่นที่บ้ารักกันและกัน  The New Boy (2023) โดยที่พวกเขาหมั้นหมายตระเตรียมตบแต่งกันเร็วๆนี้ เพียงพวกเขาปฏิบัติงานที่เดียวกัน ที่มีนโยบายห้ามคบแล้วก็มีความเกี่ยวเนื่องกันเด็ดขาด เมื่อการเลื่อนฐานะอย่างเหนือความมุ่งหวังในกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่ทุกฝ่ายต่อสู้กัน แปลงเป็นจุดแตกหักระหว่างพวกเขา รวมทั้งแปลงเป็นการบั่นทอนชีวิตของการการมีคู่ครองที่พร้อมจะพังทลายลงได้ทุกเวลา

นี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับหญิง “วัวลอี โดมอนต์” (จากซีรีส์ Ballers) ที่ถือว่าคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกทีในรอบแทบสิบปี รวมทั้งถือเป็นการกลับมาที่ออกจะท็อปฟอร์มไม่น้อย เพราะว่าหนังหัวข้อนี้ออกจะสะดุดตาเมื่อตอนเปิดตัวฉายที่เทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป โดยงานนี้คุณรับหน้าที่อีกทั้งควบคุมรวมทั้งเขียนบทเอง มันเปลี่ยนเป็นอีกงานชิ้นยอดเยี่ยมของคุณไปแล้ว

แต่ว่ามั่นใจว่า Fair Play ไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะถูกใจ รวมทั้งไม่ใช่ว่าทุกคนจะชิงชังเหมือนกัน เนื่องจากส่วนประกอบรวมทั้งรายละเอียดของหนังหัวข้อนี้ทำให้เกิดความรู้สึกอีกทั้งรักทั้งยังไม่ชอบไปในขณะเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทหนังของหัวข้อนี้ที่เต็มไปด้วยมุมมองที่น่าขยะแขยงและก็ด้านลบของชีวิตของการการมีคู่ครอง แต่ว่ามันกลายเป็นมุมที่ค่อนข้างจะเวิร์กเมื่อโดนจับมาใส่ไว้ภายในหนังประเด็นนี้ ภายใต้เหตุการณ์และก็บรรยากาศที่แสนเคร่งเคลียดของจำนวน

แน่ๆว่า Fair Play เป็นหนังที่มีเบื้องหลังเกิดเรื่องราวในแวดวงวอลล์สตรีทและก็การคลัง ที่ผู้ชมทั่วๆไปบางทีก็อาจจะเข้าไม่ถึงในส่วนของเนื้อหาเกี่ยวกับแวดวงนี้ แต่ว่าหนังก็รู้สึกแนวทางที่เล่นกับความรู้สึกของผู้ชม ไปพร้อมๆกับนักแสดง ด้วยการเบาๆสร้างบรรยากาศที่แสนจะตึงเครียดเยอะขึ้นระหว่างความเกี่ยวเนื่องของ เอมิลี กับ ลุค จากคู่สมรสที่หวานชื่นที่จำเป็นต้องปกปิดเป็นความลับ แปลงเป็นคู่ต่อสู้คู่บาดใจในหน้าที่การงานที่แสนตรอมตรม

แล้วคนไหนกันกันละ..ที่ต้องการจะมาเปิดดูหนังที่ว่าด้วยชีวิตคนสองคนเริ่มทะเลาะวิวาทกันไปครึ่งเรื่อง ทั้งยังแผดเสียงดุด่ากัน เล่นเกมเชิงจิตวิทยาใส่กันและกัน เพื่อจะช่วงชิงกัน มันช่างเป็นรายละเอียดที่เต็มไปด้วยความเคร่งเครียดและไม่สนุกสนานเลิกแม้แต่น้อย แต่ว่าก็นั่นแหละ..มันเป็นเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้ แรงกดดันและก็ความเคร่งเครียดที่ใกล้จะปะทุขึ้นมาเรื่อยแปลงเป็นไฮไลต์เด่นของหัวข้อนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *