July 5, 2024
ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (อังกฤษ: The Lord of the Rings)

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค เป็นภาพยนตร์ชุดของภาพยนตร์สามภาคแนวมหากาพย์แฟนตาซีเสี่ยงภัยควบคุมโดย ปีเตอร์ แจ็กสัน สร้างขึ้นมาจากนิยายเขียนโดย เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน ภาพยนตร์ชุดมี ปาฏิหาริย์แหวนครอบครองปฐพี (2001), ศึกหอสังเกตการณ์คู่กู้พื้นพิภพ (2002) และก็ มหาการศึกชิงพื้นพิภพ (2003) ภาพยนตร์ชุดสร้างและก็ขายโดย นิวไลน์สินีมา รวมทั้งร่วมสร้างกับ วิงนัตฟิล์มถ่ายรูปส์

ซึ่งเป็นการสร้างด้วยกันระหว่างบริษัทเชื้อชาตินิวซีแลนด์รวมทั้งสหรัฐ ภาพยนตร์ชุดมีนักแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียว มี เอไลจาห์ วูด, เบื่อ แม็กเคลเลน, ลิฟ ไทเลอร์, วิกโก มอร์เทนเซน, ฌอน แอสติน, เคต  ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค  กางลุกลี้ลุกลนเชตต์, จอห์น ริส-เดวีส์, คริสโตเฟอร์ ลี, ใบเสร็จรับเงินลี บอยด์, โดมินิก โมนาแฮน, ออร์แลนโด บลูม, ฮิวโก วีฟวิง, แอนดี เซอร์กิสและก็ฌอน บีน

ภาพยนตร์ชุดสีดำเนินเรื่องในโลกสมมุติของ มิดเดิลเอิร์ธ โดยติดตามการเดินทางของฮอบบิท ชื่อ โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ โดยเขาและก็แผนกผู้สนับสนุนเริ่มเดินทางโดยมีภารกิจเป็นทำลาย เอกแหวน เพื่อโค่นล้มอำนาจของจอมมารมืดเซารอน ผู้ผลิตแหวนดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ถัดมาแผนกผู้ส่งเสริมได้แยกทางกัน โดยโฟรโดเดินทางร่วมกับแซมแล้วก็กอลลัม

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

ในภารกิจเดิม ในเวลาเดียวกัน อารากอร์น รัชทายาทที่ถูกขับไล่ของกอนดอร์ ร่วมกับ เลโกลัส, กิมลี, โบโรภรรยาร์, เมอร์รี, ปิ๊ปปิ้นและก็บิดามดแกนดัล์ฟ ได้เก็บรวบรวมเหล่าอิสระชนที่มิดเดิลเอิร์ธให้ร่วมในการทำศึกแหวน เพื่อช่วยเหลือโฟรโดด้วยการเบี่ยงเบนความพึงพอใจของเซารอน

ภาพยนตร์อีกทั้งสามประเด็นนั้นมีการถ่ายทำสม่ำเสมอ สถานที่ถ่ายทำทั้งสิ้นเป็นประเทศนิวซีแลนด์ ถิ่นกำเนิดของปีเตอร์ แจ็กสัน โดยถ่ายทำเมื่อวันที่ 11 เดือนตุลาคม คริสต์ศักราช 1999 ถึง 22 เดือนธันวาคม คริสต์ศักราช 2000 และก็มีการถ่ายซ่อมแซมตั้งแต่ คริสต์ศักราช 2001 ถึง 2004 ยอดเยี่ยมในแผนการภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่แล้วก็ใฝ่สูงที่สุดที่เคยมีมา ด้วยทุนสร้าง 281 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภาพยนตร์เรื่องแรกฉายรอบรอบแรกที่ สี่เหลี่ยมจัตุรัสโอเดียนเลสเตอร์ ใน

ลอนดอน ตอนวันที่ 10 เดือนธันวาคม คริสต์ศักราช 2001 ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สองฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ที่ โรงหนังซิกข์ฟิลด์ ใน นครนิวยอร์ก ตอนวันที่ 5 เดือนธันวาคม คริสต์ศักราช 2002 และก็ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สามฉายรอบรอบแรกที่ โรงหนังเอ็มบะซี ใน เวลลิงตัน ช่วงวันที่ 1 เดือนธันวาคม คริสต์ศักราช 2003 ภาพยนตร์ฉบับขยายของแต่ละเรื่อง วางขายในแบบอย่างโฮมวิดีโอ โดยขายข้างหลังภาพยนตร์ฉายในโรงหนังหนึ่งปี

เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายว่าเป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ชุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วก็ทรงอิทธิพลเยอะที่สุดที่เคยสร้างมา แล้วก็ยังไปถึงเป้าหมายในด้านการคลัง โดยเป็น ภาพยนตร์ชุดที่ทำเงินสูงสุดชั้นที่เก้า ด้วยจำนวนเงิน 2.981 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วทั้งโลก ภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้รับการเชิดชูจากนักวิพากษ์วิจารณ์รวมทั้งได้รับรางวัลเยอะแยะ โดยภาพยนตร์ชุดได้รับรางวัลออสการ์ 17 รางวัลจากการเข้าชิงทั้งหมดทั้งปวง 30 สาขาอิทธิฤทธิ์แหวนครอบครองปฐพี

บทความหลัก: ปาฏิหาริย์แหวนครอบครองโลกในสมัยลำดับที่สองของมิดเดิลเอิร์ธ ลอร์ดที่เอลฟ์, คนแคระแกร็นและก็มนุษย์ ได้รับแหวนที่อำนาจ โดยพวกเขาไม่รู้จักว่า เซารอนได้หลอมเอกแหวนในเมาท์มองม รวมทั้งได้ใส่พลังอำนาจของเขาแทบจะทั้งหมดลงไปในแหวน เพื่อเขามีอำนาจครอบครองแหวนวงอื่นๆรวมทั้งจะได้ปราบมิดเดิลเอิร์ธ ผู้สนับสนุนท้ายที่สุดของผู้คนรวมทั้งเอลฟ์ ต่อสู้กับกองกำลังของเซารอนใน มอร์ดอร์ อิสิลดูร์ที่กอนดอร์ ตัดนิ้วของเซารอนที่สวมแหวน ทำให้ร่างกายของเขาถูกทำลาย

สมัยลำดับที่สามของมิดเดิลเอิร์ธเริ่มข้างหลังเซารอนปราชัยหนแรก อิสิลดูร์

ผู้เก็บที่แหวนของเซารอนไว้เป็นของตนเอง อิทธิพลของแหวนเริ่มครอบครองจิตใจของเขา ถัดมา เขาถูกฆ่าตายโดย ออร์ก รวมทั้งแหวนหายไปในแม่น้ำตรงเวลา 2,500 ปี จนตราบเท่าถูกเจอและก็ถือครองโดย กอลลัม ด้วยอิทธิพลของแหวน ทำให้เขาแก่ 500 ปี ถัดมา แหวนถูกเจอโดยฮอบบิท ชื่อ ใบเสร็จรับเงินโบ แบ๊กกิ้นส์ ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค โดยที่เขาไม่รู้จักประวัติความเป็นมาของมัน

หกสิบปีถัดมา ใบเสร็จรับเงินโบสังสรรค์วันเกิดครบรอบ 111 ปี ของเขาใน ไชร์ รวมทั้งได้เจอกับเพื่อนเก่าของเขา แกนดัล์ฟ บิดามดเทา อีกที ใบเสร็จรับเงินโบเผยออกมาว่าเขาตั้งมั่นจะออกมาจากไชร์ เพื่อไปเผชิญภัยคราวสุดท้าย เขาทิ้งมรดกของเขา รวมทั้ง แหวน ให้กับหลานชายของเขา โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ แกนดัล์ฟไต่สวนที่มาแหวน

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

กระทั่งศึกษาค้นพบความเป็นจริงของแหวนแล้วก็รู้ข่าวว่ากอลลัมโดนจับจับรวมทั้งถูกทารุณโดยออร์กของเซารอน กอลลัมกล่าวสองคำระหว่างที่เขาถูกทารุณ: “ไชร์” และก็ “แบ๊กกิ้นส์” แกนดัล์ฟกลับมาแล้วก็เตือนโฟรโดให้ออกจากไชร์ ในขณะโฟรโดแล้วก็ แซมไวส์ ปนจี เพื่อนฝูงรวมทั้งคนที่มีหน้าที่ทำสวนของเขากำลังเดินทาง แกนดัล์ฟเดินทางไป ไอเซนการ์ด เพื่อเจอกับ ซารูมาน บิดามดขาว แม้กระนั้นรู้ดีว่าเขาได้ร่วมกองกำลังกับเซารอน เขาได้ส่ง ท้องนาซกูล ขี้ข้ารับใช้ที่ไม่ตายเก้าตนไปตามหาโฟรโด

โฟรโดกับแซม เจอกับปิบปินกับแมร์รี เพื่อนฝูงฮอบบิทของพวกเขา อีกทั้งสี่คนแอบหนีท้องนาซกูลก่อนที่จะเดินทางมาถึง บรี ที่ซึ่งแกนดัล์ฟได้นัดเจอ แม้กระนั้น แกนดัล์ฟ ไม่มาตามนัด เพราะเขาโดนจับจองจำโดยซารูมาน เหล่าฮอบบิทได้เรื่องช่วยเหลือจากผู้รักษาไพรศรี ชื่อว่า สตรีเดอร์ โดยเขาข้อตกลงว่าจะพาพวกเขาไปยัง ริเวนเดลล์

แต่ พวกเขาถูกแอบซุ่มจู่โจมโดยทุ่งนาซกูลบนเวเทอร์ท็อป รวมทั้ง วิชคิง หัวหน้าของเหล่าที่นาซกูล แทงโฟรโดด้วยกระบี่มอร์ฉันล อาร์เวน เอลฟ์และก็คู่หมั้นคู่หมายของสตรีเดอร์ ช่วยเหลือโฟรโดแล้วก็เรียกน้ำหลากเพื่อปัดกวาดเหล่าท้องนาซกูผุดผ่องกไป อาร์เวนพาโฟรโด

ไปริเวนเดลล์และก็เขาได้รับการดูแลรักษา โฟรโดเจอกับแกนดัล์ฟ โดยเขาแอบหนีจากไอเซนการ์ดเสร็จ ด้วยความให้การช่วยเหลือจาก แกว่งเฮียร์ พญาอินทรี คืนนั้น สตรีเดอร์เจอกับอาร์เวนอีกที รวมทั้งพวกเขาการันตีความรักที่มีต่อกัน ลอร์ด เอลรอนด์ บิดาของอาร์เวน จัดแจงสัมมนาขึ้นและก็วินิจฉัยว่าแหวนจำต้องถูกทำลายในเมาท์มองม

โฟรโดสมัครใจเป็นคนถือแหวน โดยร่วมเดินทางกับ แกนดัล์ฟ, แซม, แมร์รี, ปิบปิน, เอลฟ์ เลโกลัส, คนเล็กแกร็น กิมลี, โบโรภรรยาร์แล้วก็สสามเดอร์ ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้ว เขาเป็น อารากอร์น ผู้สืบสกุลที่อิสิลดูร์รวมทั้งกษัตริย์ตามเหตุผลที่กอนดอร์ ใบเสร็จรับเงินโบซึ่งเดี๋ยวนี้พักอยู่ที่ริเวนเดลล์ ได้ให้ สติง กระบี่ของเขากับโฟรโด

แผนกผู้ช่วยเหลือที่แหวน เริ่มเดินทางผ่านเทือกเขาค้างราดราส ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค แต่ว่าซารูมานได้เรียกลมพายุ บังคับให้เหล่าแผนกผู้ส่งเสริม จะต้องเดินทางผ่านเหมืองที่มอเรีย ข้างหลังพบว่าเหล่าคนเล็กแกร็นที่มอเรียถูกฆ่าตายทั้งปวง ภาควิชาผู้ส่งเสริมถูกจู่โจมโดยออร์กแล้วก็โทรลถ้ำ พวกเขาต่อสู้แล้วก็หลบซ่อนไปได้ แม้กระนั้นเจอหน้ากับ หายนะที่มองริน,

บัลร็อกซึ่งอาศัยอยู่ในเหมือง แกนดัล์ฟทำให้บัลร็อกตกลงไปในเหวอันกว้าง แต่ว่ามันก็ลากเขาลงไปในความมืดมนด้วย แผนกผู้สนับสนุนเดินทางมาถึง ลอธลอริเอน ดูแลโดยราชินีเอลฟ์ กาลาเดรียล และก็ผัวของคุณ เคเลบอร์น กาลาเดรียลบอกโฟรโดเป็นการส่วนตัวว่า มีเพียงแค่เขาเพียงแค่นั้นซึ่งสามารถทำภารกิจนี้เสร็จและก็หนึ่งในเพื่อนพ้องของเขาจะพากเพียรแย่งแหวน เวลาเดียวกัน ซารูมานได้สร้างกองกำลัง อูรุก-ไฮ เพื่อตามล่าแล้วก็ฆ่าแผนกผู้สนับสนุน

ภาควิชาผู้ส่งเสริมเดินทางโดยแม่น้ำไปยัง พาร์ท กาเลน โฟรโดเดินออกไปจากกรุ๊ปรวมทั้งเจอหน้ากับโบโรภรรยาร์ที่อุตสาหะจะแก่งแย่งแหวน ภาควิชาผู้ช่วยเหลือถูกซุ่มจู่โจมโดยอูรุก-ไฮ แมร์รีกับปิบปินโดนจับ โบโรภรรยาร์ถูกทำร้ายบาดเจ็บอย่างหนักโดย เลิร์ตซ์ หัวหน้าอูรุก-ไฮ เมื่ออารากอร์นมาถึง เขาฆ่าเลิร์ตซ์รวมทั้งมองโบโรภรรยาร์เสียชีวิต

โฟรโดตกลงใจเดินทางไปมอร์ดอร์ผู้เดียว เนื่องจากกลัวว่าแหวนจะครอบครองสหายของเขา

แต่ว่าอนุญาตให้แซมติดตามไปกับเขาด้วย ข้างหลังได้ยินคำสัญญาของแซมเคยให้ไว้กับแกนดัล์ฟ อารากอร์น, เลโกลัสและก็กิมลี ตกลงใจไปช่วยเหลือแมร์รีกับปิบปินมหันตภัยที่แหวนบทความหลัก: ลอร์ดออฟเดอะริงส์ ตอน มหันตภัยที่แหวน

เล่มอันดับแรกเริ่มเหตุด้วยปาร์ตี้วันเกิดของใบเสร็จรับเงินโบในประเทศไชร์ ซึ่งตรงเวลาโดยประมาณ 60 ปีภายหลังเรื่องราวในเรื่อง เดอะฮอบบิท ใบเสร็จรับเงินโบตกลงใจเริ่มเดินทางเผชิญภัยอีกที  ดูหนังออนไลน์ NETFLIX  ทิ้งมรดกทั้งสิ้นรวมทั้ง “แหวน” วงนั้น ให้แก่พี่น้องคนหนึ่งที่เขารับไว้เป็นผู้สืบสกุล ชื่อว่าโฟรโด แบ๊กกิ้นส์ ภายหลังจากปาร์ตี้วันเกิดผ่านไป

ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค

บิดามดเทาแกนดัล์ฟ เพื่อนเก่าแก่ของครอบครัวก็ย้อนกลับมาที่ไชร์ แล้วก็พิสูจน์ได้ว่าที่แท้แหวนของใบเสร็จรับเงินโบวงนั้นเป็น แหวนเอก ซึ่งเซารอนเจ้าที่ความมืดดำติดตามหามาตลอดตอนสมัยลำดับที่สาม ช่วงเวลาเดียวกันนั้น กอลลัมเดินทางเข้าไปที่มอร์ดอร์รวมทั้งถูกจับตัวได้ ทำให้เซารอนทราบว่าแหวนตกไปอยู่ในความถือครองของ “แบ๊กกิ้นส์”

เซารอนส่งปิศาจแหวนออกมาติดตามหาแหวน แต่ว่าแกนดัล์ฟได้สั่งให้โฟรโดเดินทางออกจากไชร์แล้ว พร้อมด้วยแซมไวส์ ปนจี (แซม) ขี้ข้าและก็คนที่มีหน้าที่ทำสวนของเชื้อสาย ยิ่งกว่านั้นยังมีสหายฮอบบิทอีกสองคนของโฟรโดติดตามมาด้วย เป็นเมอเรียด็อค กางรนดี้บั๊ก (เมอร์ปรี่) กับ เปเรกริน ตุ๊ก (ปิ๊ปปิ้น) ทั้งปวงเดินทางออกจากไชร์จากดินแดนบั๊กแลนด์ไปสู่ป่าดึกดำบรรพ์ ได้เจอกับทอม บอมบาดิล รวมทั้งไปถึงเมืองบรีได้เจอกับมนุษย์ผู้หนึ่งชื่อว่า สตรีเดอร์

หรืออารากอร์น ลูกที่อาราธอร์น หัวหน้าที่เหล่ามองเนไดน์ที่ดินแดนเหนือ ซึ่งเป็นผู้สืบสกุลบัลลังก์อาร์นอร์รวมทั้งกอนดอร์ อารากอร์นพาพวกฮอบบิทเดินทางไปจนกระทั่งริเวนเดลล์ แต่ว่ากลางทางพวกเขาถูกภูตผีแหวน (ที่นาซกูล) จู่โจม รวมทั้งโฟรโดได้รับบาดเจ็บร้ายแรง มายากลอร์ฟินเดล เอลฟ์สูงส่งคนหนึ่งมาเจอและก็ช่วยเหลือพวกเขาไว้ได้ทัน

ในเล่มสอง โฟรโดได้รับการดูแลรักษาจากเอลรอนด์ เจ้าผู้ครอบครองริเวนเดลล์ รวมทั้งได้เจอกับใบเสร็จรับเงินโบซึ่งเริ่มเดินทางมาพักอยู่ตรงนี้ นอกจากนี้ยังมีผู้แทนจากเชื้อสายต่างๆพากันเดินทางมาริเวนเดลล์ (เช่นเอลฟ์ คนเล็กแกร็น รวมทั้งมนุษย์ จากอาณาจักรต่างๆ) ก็เลยกำเนิดเป็นการสัมมนาเรียกว่า ห้องประชุมของเอลรอนด์

เพื่อหาบทสรุปและก็วิถีทางสำหรับในการต้านเหล่าปีศาจร้าย ห้องประชุมสรุปว่าวิถีทางเดียวที่จะประมือกับเจ้าที่ความมืดดำได้ เป็นจะต้องทำลายแหวนเอกเสียเพียงแค่นั้น โดยจำเป็นต้องนำแหวนไปทิ้งลงในปล่องภูเขาไฟในเมาท์มองม ซึ่งเป็นไฟที่ใช้สร้างมันขึ้นมา โฟรโดอาสาภารกิจนี้ เอลรอนด์ก็เลยตั้ง “ภาควิชาผู้ส่งเสริมที่แหวน” เพื่อช่วยเหลือโฟรโดในระหว่างการเดินทาง

ภาควิชาผู้สนับสนุนที่แหวนเดินทางผ่านท้องทุ่ง แนวเขา ดูหนัง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ทุกภาค เข้าไปในเหมืองมอเรีย โดยมีกอลลัมแอบติดตามไปตลอดทาง เมื่อพวกเขาเข้าไปในเหมือง กลับถูกลอบจู่โจมโดยพวกออร์คกับบัลร็อกที่เข้าไปยึดเหมืองนั้นไว้ก่อนแล้ว แกนดัล์ฟต่อสู้กับบัลร็อกเพื่อหมู่คณะแอบหนีไปได้ แม้กระนั้นตัวเขาเองจะต้องตกลงไปในปล่องเหวอันมืดสนิทใต้มอเรีย

เมื่อภาควิชาผู้สนับสนุนหนีออกมาจากมอเรียได้ อารากอร์นก็เลยพาผู้ที่เหลือหนีไปยังลอธลอริเอน อาณาจักรของเลดี้กาลาเดรียลแล้วก็ลอร์ดเคเลบอร์น จากนั้นก็เลยเริ่มเดินทางถัดมาถึงน้ำตกใหญ่ในแม่น้ำอันมองอิน โฟรโดตกลงใจจะเดินทางต่อตามลำพัง เหตุเพราะโบโรภรรยาร์ถูกอำนาจแหวนลวงล่อจนถึงคิดจะแย่งแหวนมาครอบครองเอง แม้กระนั้นขณะโฟรโดจะหนีไป แซมตามมาทันรวมทั้งขอร่วมเดินทางไปด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Firma beweist einmal mehr, dass sie bereit ist natürlich, auf die Bedürfnisse aller registrierten Kunden einzugehen. wie möglich Auf der sonstigen Seite glauben unsereiner, dass die Plattform ihre Zahlungs- sowie Kundensupportsysteme überarbeiten sollte. vulkan vegas login So sind immer erneut bei der ersten Einzahlung sogar 100%, 300€ und twenty-five Freispiele drin. casino mit Welche Möglichkeiten Ihnen zur Auszahlung zur Verfügung stehen, schildern wir Ihnen in einem separaten Abschnitt weiter unten. vulkan casino