April 20, 2024
เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง

เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง แนะนำ Locke & Key (บันทึกลับเชื้อสายล็อค) ซีรีส์หัวข้อนี้ผลิตขึ้นมาจากนิยายภาพขายดิบขายดี ซึ่งเกิดเรื่องราวของญาติพี่น้อง 3 ผู้ที่ย้ายเข้าบ้านเก่าของแม่ภายหลังที่บิดาถูกฆ่า แล้วไปศึกษาค้นพบว่ามีกุญแจดีเลิศที่ไขไปสู่พลังดีเลิศที่ไม่คาดฝัน พวกเขาเลยจำเป็นต้องคุ้มครองกุญแจนี้และก็ไขปัญหาเกี่ยวกับกุญแจนี้ที่อาจมาพร้อมผลสรุปเกี่ยวกับคดีการฆาตกรรมของบิดาพวกเขาได้ รายละเอียดบางครั้งอาจจะพอได้สบายอย่างคิดเนื่องจากถูกจัดอยู่ในหมวด Horror นั่นเอง มีทั้งสิ้น 10 Episode ซีรีส์แนวแฟนตาซีสยองขวัญ 18+ นี้ที่ Netflix ได้ปลดปล่อยออกฉายในวันที่ 7 เดือนกุมภาพันธ์ก่อนหน้านี้ และก็ที่สำคัญมาพร้อมพากษ์ไทยด้วย

เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง Fate: The Winx Saga เรื่องย่อ : ซีรีย์ที่ต่อยอดมาจากอนิเมชั่นเรื่อง Winx Club ติดตามทางการก้าวพ้นวัยของแฟรี่ 5 ผู้ที่เข้าชั้นเรียนในสถานที่เรียนคาถา “อัลเฟีย” ซึ่งเป็นโรงเรียนกินนอนในโลกคู่ขนาน แต่ละคนจำต้องศึกษาการใช้พลังของตนเอง พร้อมๆกับจัดการความรัก การประลอง และก็อสุรกายที่รุกรามชีวิต

Marvel’s Agent of Shield ( 2 Seasons : 44 Episodes = 29.5 Hours to finish) เรื่องราวสั้นๆ: เรื่องราวของ หน่วย SHIELD ที่ นำโดย Phil Coulson ที่ทุกคนมีความคิดว่าถูกยิงตายไปแล้วใน The Avengers ตัวซีรีย์จุดโฟกัสไปที่รูปแบบการทำงานของหน่วย SHIELD ในการศึกษาเรียนรู้แล้วก็ตรวจทาน เรื่องราวเหนือธรรมชาติที่บางทีอาจเป็นภัยต่อมนุษยชาติ

เพราะอะไรถึงเสนอแนะหัวข้อนี้ : หัวข้อนี้บันเทิงใจมากมายนี้ หลายๆตอนมีการ reference ถึงเรื่องราวจากหนังต่างๆของมาร์เวล อย่างตอนปัจจุบันก็เชื่อมกับ AAOU ได้อย่างพอดี , อีกจุดหนึ่งที่สำคัญเป็นการได้มองเห็น twist and turn มากที่นึกไม่ถึงในซีรีย์นี้ พนันได้เลยว่าผู้ใดกันที่ได้มองจำเป็นต้องร้อง เห้ย ไม่นะะ! ขึ้นมาซักตอนนึงระหว่างการดูแน่ๆ

เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง The Rain

เริ่มเต้นที่ซีรีส์เรื่องแรก The Rain เมื่อถึงเวลาที่โลกมีการล่มสลาย 6 ปีภายหลังจากเชื้อไวรัสรุนแรงที่ก่อตัวมาพร้อมกับฝน เอาชีวิตชาวสแกนดิเนเวียจนถึงแทบหมดสิ้น ญาติพี่น้องชาวเดนมาร์ก 2 คนกลับมีชีวิตรอดและก็ออกมาจากที่กำบังภัยที่บิดาของเขาผู้เป็นนักวิทยาศาสตร์ได้สร้างเอาไว้ ต้นกำเนิดของเรื่องราวการเดินทางเพื่อค้นหาซากอารยธรรมที่คงเหลืออยู่ ต่อจากนั้นก็ได้เจอเด็กคนรอดชีวิตกรุ๊ปหนึ่ง และก็ทั้งผองก็จำเป็นต้องเริ่มเดินทางท่ามกลางภัยอันตรายกลางแจ้งดินแดนสแกนดิเนเวียรกร้างเพื่อค้นหาชีวิตที่หลงเหลือ เป็นซีรีส์ที่คอยให้ท่านมองอย่างคุณด้วยกันค้นหาคำตอบของปัญหาต่างๆว่าเชื้อไวรัสเกิดขึ้นมาได้ยังไง แล้วก็พวกเขามีวิธีการไหนที่ช่วยทำให้เหล่ามนุษยชาติอยู่รอด

NARCOS : MEXICO เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง แนวสอบสวน อารมณ์ไล่ล่า ค้นหาข้อเท็จจริง คาดว่า Narcos : Maxico น่าจะเป็นอะไรที่ชอบใจคอซีรีส์แนวนี้กันอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเค้าโครงเรื่องที่เกี่ยวกับการค้นหาตัวการของแวดวงค้ายาในประเทศเม็กซิโก โดยในเรื่องจะย้อนไปยุคตอนสมัย 80s ซึ่งเป็นสมัยที่ซึ่งพูดได้ว่ากลุ่มค้ายาระดับตัวแม่ที่โด่งดัง

แล้วก็มีชื่อเสียงในวงกว้าง อย่าง “กวาดาลาฮารา” กลุ่มค้ายาในประวัติศาสตร์สมัยนั้น ซึ่งสามารถยึดประเทศเม็กซิโกทั้งสิ้นได้ด้วยการค้าขายโคเคน ซึ่งการค้าขายในยุคนั้นก็มิได้ทำกันสุ่มสี่ส่มห้านะ ด้วยเหตุว่าเขามีหัวหน้าที่เป็นถึงปราชญ ผู้รอบรู้ในด้านโคเคน คนๆซึ่งก็คือ ‘เฟลิกซ์ กาญาร์โด’ ชายผู้มีอิทธิพล

มีท่าทางไม่พูดไม่จา แล้วก็มองมีความลับตลอดระยะเวลา แล้วก็แน่ๆว่าถ้าหากมีมิจฉาชีพ ก็ควรมีมือปราบที่สมน้ำสมเนื้อหน่อย ซึ่งก็คือ ‘กิกิ กามเรนา’ มือปราบกลุ่มค้ายา ซึ่งมีตำแหน่งหน้าที่เป็นถึงข้าราชการ DEA ผู้มีความเอาจริงเอาจังรวมทั้งความกล้าหาญชาญชัย หวังจะเอาชนะการค้าขายยาในตอนยุคนั้นให้ได้ มวยถูกคู่อย่างงี้จะมีผลให้ซีรีส์ประเด็นนี้มีความเข้มข้นขึ้น กระทั่งเพื่อนพ้องๆนึกไม่ถึงอย่างแน่แท้

Game of Thrones ซีรีส์ฝรั่งชี้แนะที่คอซีรีส์ไม่สมควรพลาดโดยเด็ดขาด กับซีรีส์ที่ผลิตขึ้นมาจากหนังสือขายดิบขายดี A song of Ice and Fire ของ George R. R. Martin เรื่องราวแนวแฟนตาซีของการชิงบัลลังก์กันระหว่าง 7 อาณาจักรในดินแดน Westeros ที่มีอีกทั้งการนองเลือด ช่วงชิง การใช้ไหวพริบปฏิภาณอุบายระหว่างญาติพี่น้อง รวมทั้งเรื่องราวด้านในวงศ์สกุลของอาณาจักรต่างๆไปจนกระทั่งการใช้เวทมนต์ การต่อสู้ รวมทั้งการทำสงครามระหว่างมนุษย์กับผีดิบ White Walker ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ที่ได้รับรางวัลมากไม่น้อยเลยทีเดียว มีด้วยกันทั้งปวง 8 Season

Sons of Anarchy เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง อีกหนึ่งซีรีย์ฝรั่งในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย เรื่องราวของแกงค์ค้ายาที่เข้าไปเกี่ยวพันกับอาชญากรรมแล้วก็เรื่องเศร้ามาก แสดงนำโดยผู้แสดงชายหนุ่มหล่อ Charlie Hunnam ที่สวมบทบาท Jackson Teller หัวหน้าแกงค์ที่มาพร้อมทั้งยานพาหนะคู่ใจเป็นจักรยานยนต์ Harley Davidson ซีรีส์พรีเซนเทชั่นเรื่องราวครบรส อีกทั้งดราม่าแล้วก็การต่อสู้ระหว่างแกงค์ ที่บอกเลยว่าคอซีรีส์ แนว American Gangster ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

The Outsider ซีรีส์น้ำดีจาก HBO ซีรีส์ประเด็นนี้ทำจากนิยายโด่งดังที่ใครๆก็รู้จักกันดี ซีรีส์หัวข้อนี้จะมีกลิ่นของเรื่องเหนือธรรมชาติ แม้กระนั้นในเรื่องก็จะมีหลักวิทยาศาสตร์ต่างๆเข้ามาแทรกและก็แย้งกันอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง เกิดเรื่องที่น่าดึงดูดเรื่องหนึ่ง เมื่อผู้ที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้าย มีหลักฐานผูกตัวที่กระจ่างแจ้ง แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันเขาก็มีหลักฐานที่กล่าวได้ว่าตัวเขานั้นอยู่อันดับหนึ่งในระหว่างเกิดเหตุ ทำให้คดีนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวปัญหาที่คุณควรต้องหาโอกาสได้ไปดูและไขคดีนี้ไปพร้อมเพียงกัน

World Without End

ชื่อไทยเป็น “ไม่มีทางสิ้นโลก ปฐพีจะสถิตตราบชั่วกัลปาวสาน (ชื่อไทยยาวมากมาย หนังสือฉบับจริงและก็แปลก็โคตรของโคตรครึ้ม) เป็นไม่นิซีรี่ส์ที่มีภาคแรกชื่อ Pillar of the Earth สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกัน แล้วก็มีแปลเป็นภาษาไทยด้วย

เป็นซีรี่ส์ไม่ยาวมากมาย แม้กระนั้นรายละเอียดหนัก เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อังกฤษยุคศตวรรษที่ 14 ที่เรียกกันว่า “ยุคมืด” เป็นซีรี่ส์เรื่องแรกที่ทำให้พวกเราเตรียมความพร้อมทำใจว่า “บางเวลาคนประพฤติชั่วก็มิได้รับบาปตอบสนองอะไรมาก” มีรางวัลเอ็มมี่รับรองด้วย ด้วยเหตุว่าพวกเรามองจากโทรทัศน์ช่องหนัง Star Movies เลยมีความรู้สึกว่าเขาคงจะเปลี่ยนฉากเสี่ยงออกไปบ้างจ้ะ เลยยังคลุมเคลือว่ามีมั้ย

เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง Friends เริ่มด้วยสิตคอมระดับตำนานอย่าง Friends เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสนิทในนิวยอร์กที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้คนในสมัย 90s มานับไม่ถ้วนจนได้ชื่อว่าเป็นซีรีส์ขวัญใจที่สมัย นอกเหนือจากความสนุกสนานร่าเริงแบบไม่ยั้งในทุกตอนแล้ว เอกลักษณ์ที่แตกต่างกันแต่ว่าผสานกันอย่างพอดีของนักแสดงอีกทั้ง 6 ก็ทำให้พวกเราหลงรักได้ง่ายๆ อีกทั้งชายหนุ่มเนิร์ดอย่างรอคอยสส์ สาวเจ้าระเบียบอย่างมอนิก้า สาวสวยสไตล์มั่นแบบราเชล สาวอินดี้อย่างฟีบี้ นักหยอดมุกอย่างแชนด์เลอร์ รวมทั้งชายหนุ่มเด๋อด๋ามีเสน่ห์อย่างโจอี้ ยิ่งได้มองคุณก็จะยิ่งผูกพันกับพวกเขาจนถึงถอนตัวไม่ขึ้นเลย

Traitor (2008) เมื่อ FBI ไต่สวนทฏษฎีคบคิดการก่อเหตุร้ายครั้งใหญ่ พวกเขาจำเป็นต้องพบว่ามันมีความเชื่อมโยงถึง ‘ฮอร์น’ (Don Cheadle) สมัยก่อนทหารอเมริกันที่เชื่อในศาสนาอิสลามอยู่ตลอด

From Russia With Love คราวนี้ 007 ต้องตามสืบเสาะหาตัวฆาตกรพร้อมวัสดุอุปกรณ์แจ๋วๆและก็ท่องไปทั่วทั้งโลกเพื่อเอาชนะคนชั่ว ยิ่งกว่านั้นยังต้องห้ามหัวใจไม่ให้หวั่นไหวไปกับสาวสวยที่จะมาทำให้สับสน

Red Sparrow หนังสายที่ค่อนข้างจะไม่เหมือนกับเรื่องอื่นๆพอควร ไม่ใช่การต่อสู้ ไม่ใช่ไล่ล่า ไม่ใช่หนังมือสังหารอะไร หนังหัวข้อนี้มีตัวละครเยอะแยะ รวมทั้งรายละเอียดสลับซับซ้อนพอควร หนังหัวข้อนี้ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายที่เขียนโดยสาย CIA จริงๆ

หนังเกี่ยวกับประเด็นการตามหาหนอนบ่อนไส้ แล้วก็เล่นเล่ห์กล หลอกกัน ระหว่าง CIA แล้วก็รัสเซีย โดยเรื่องราวหลักจะอยู่ที่รัสเซีย เอ่ยถึง โดมินิกา อีโกโรวา นักบัลเลต์ที่เกิดอุบัติเหตุ ที่ถูกบังคับให้เข้าสถานศึกษาฝึกหัดใช้เสน่ห์ทางเพศ ฝึกฝนหญิงให้ลวงล่อรวมทั้งเอาอกเอาใจ และก็พวกคุณถูกตั้งชื่อว่า Sparrow

The Man From U.N.C.L.E (2015)

เอ่ยถึงหนังสายสงครามเย็นเชือดคมกันหนักๆมามากมายแล้ว เปลี่ยนบรรยากาศเป็นหนังสาย “สไตล์จัด” กันบ้างดียิ่งกว่าอย่าง The Man From U.N.C.L.E หนังส่งตรงความทารุณโหดร้ายมันฮาจากผู้กำกับการ กาย ริตชี่ ผู้เคยฝากผลงานสุดเก๋าเอาไว้ภายใน Sherlock Holmes อีกทั้ง 2 ภาคมาแล้ว แม้ว่าจะอยู่ในตอนการทำศึกอันร้อนระอุ แต่ทว่า The Man From U.N.C.L.E กลับกลายหนังสายเสี่ยงภัยเน้นย้ำฮา กล่าวถึง 2 สายต่างเชื้อชาติจากฝั่งรัสเซียแล้วก็อเมริกา จำเป็นต้องมาประสานมือสงบศึบแถมยังจำเป็นต้องร่วมมือกันคุ้มครองป้องกันโลกจากเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายทั้งโลกแทน!

Once / หัวใจร้องว่ารักคุณ (2007) นี่เป็นงานชิ้นแรกๆของผู้กำกับ ‘Begin Again’ เลยก็ว่าได้ ที่เปิดฉายในวงกว้างแล้วก็มันก็เกิดเรื่องแรกของเขาที่มีการฉายในประเทศไทย หนึ่งมีชื่อกล้วยๆว่า ‘Once หัวใจร้องว่ารักคุณ’ มันเป็นหนังที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับเพลงอันเปลี่ยนเป็นเอกลักษณ์ของ John Carney เรื่อยๆมากระทั่งตอนนี้

ด้วยการถ่ายทำจากกล้องถ่ายรูปแฮนดี้แคม 2 ตัว ใช้เวลา 17 วัน ถ่ายทำกันกระทั่งดารานำชายกับนางเอกหลงรักกันกองถ่าย แล้วก็ทำให้เพลง ‘Falling Slowly’ มีชื่อเสียงกันอีกทั้งบ้านทั่วเมือง เรื่องราวมันเกี่ยวกับชายหนุ่มช่างซ่อมเครื่องดูดฝุ่นที่ถูกใจเล่นกีตาร์ตามถนน กับหญิงสาวชาวเชคที่พลัดหลงมาอยู่ในเมืองเดียวกัน เจอะกัน แล้วก็หลงรักซึ่งกันและกัน

La La Land (2016) เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง ปัดกวาดทุกเสียงจากเทศกาลภาพยนตร์ และก็คว้าออสการ์ไปถึง 6 รางวัล ภาพยนตร์หัวข้อนี้ควบคุมโดยเดภรรยาน ชาเซลล์ คนที่เคยฝากผลงานอันลื่อลั่นมาแล้วที่ผ่านมาจากภาพยนตร์เรื่อง Whiplash แล้วก็เขายังบอกอีกว่าตนเองเขียนบท La La Land ไว้ก่อน Whiplash เสียอีก

ภาพยนตร์รักมิวสิคัลร่วมยุคที่คนไม่ใช่น้อยในฮอลลีวูดบางทีอาจจะเคยไม่สนใจหนี แม้กระนั้นเมื่อได้รับการผลิตและก็ออกฉายกลับปัดกวาดคำกล่าวยกย่องรวมทั้งรายได้ไปๆมาๆกมาย ซึ่งสองดารานำก็ไม่ใช่คนไหนกันแน่อื่น มันก็คือไรอัน กอสลิ่งแล้วก็เอ็มม่า สโตน ผู้เคยส่งผลงานด้วยกันมาแล้วสองเรื่อง

ลอสแอนเจลิส มหานครที่ความฝันที่ใครๆต่างก็มาตามล่าที่ดินของตนเอง ไม่เว้นแม้กระทั้งเซบาสเตียน นักเปียโนชายหนุ่ม ผู้คลั่งไคล้ในดนตรีแจ๊ซและก็อยากที่จะให้สิ่งนี้กลับมาสดชื่นอีกรอบ และก็อีกคน มีอา บาริสต้าสาวที่ฝันจะเป็นดาราหนังมือโปรอย่างแรงกล้า แม้ว่าจะแคสติ้งงานไม่ผ่านมาหลายสิบครั้ง

Missing You (2012)

ซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีน้ำตาท่วมหน้าจอ ประเด็นนี้พระนางแสดงดีอีกทั้งตอนเด็กรวมทั้งตอนโตเลย ตอนต้นๆจะร้องไห้กับตอนเด็กมากหน่อย เห็นอกเห็นใจชีวิตนางเอกมากมาย มีฉากเศร้าโศกแอดอยู่ฉากนึง ยังจำมาถึงวันนี้ แต่ว่าไม่สปอยจ้ะประเดี๋ยวไม่สนุก จะต้องทดลองไปดูกัน

เรื่องย่อ : เรื่องราวของนางเอกในตอนเด็กดำรงชีวิตตรากตรำมากมายเพราะเหตุว่าบิดาโดนจับในฐานะคนร้าย โดนแม้กระนั้นสหายแกล้ง มีเพื่อนฝูงผู้เดียวเป็นผู้แสดงนำชาย ทั้งสองเริ่มมีความรู้สึกดีๆให้กัน แต่ว่าแล้วเรื่องกำเนิดเปลี่ยน นางเอกถูกฆาตกรลักพาตัว ผู้แสดงนำชายมองเห็นเรื่องเลยหนีรวมทั้งตามคนมาช่วย แต่ว่าก็ไม่ทันคนร้ายที่โดนจับตัวได้ยอมรับว่าได้ข่มฝาดแล้วก็ฆ่านางเอกและก็ทิ้งศพไปแล้ว แม้กระนั้นผู้แสดงนำชายก็ยังไม่ปักใจเชื่อ

ผ่านมานับเป็นเวลาหลายปีดารานำชายได้มาเป็นตำรวจ แล้วก็ได้มาพบกับนางเอกอีกทีในฐานะดีไซเนอร์สาวที่ปลอมตัวตนใหม่ทั้งสิ้น นางเอกรู้เรื่องดารานำชายไม่ถูกเกี่ยวกับความหลัง ทำให้ทั้งยังนึกถึงรวมทั้งโกรธแค้นต้องการเอาคืน ไปติดตามเรื่องราวของทั้งสองกันจ้ะว่าจะคืออะไรต่อ ไม่ต้องการที่จะอยากสปอย แต่ว่ากล่าวได้ว่าอีกทั้งสนุกสนานรวมทั้งทุกข์ใจมากมายๆผู้แสดงเล่นดีเลิศๆ

Friends มาถึงซีรีส์เบาสมองสุดได้รับความนิยมยอดฮิตชั่วนิจนิรันดร์อย่าง Friends เอาอกเอาใจผู้หญิงกันบ้าง เรื่องราวของเพื่อนสนิททั้งยัง 6 คน ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์เดียวกันแล้วก็ถูกใจไปรวมตัวกันที่ค๊อฟฟี่ช็อปขาประจำ ซึ่งแต่ละคนก็มีเรื่องมีราวราวครึกครื้นแอบแฝงความฮาเกิดมากมายในทุกๆวัน เป็นซีรีส์แนว Comedy สบายๆให้ผู้หญิงเอาไว้เปิดมองระหว่างที่ทำเล็บกันได้แบบไม่ต้องซีเรียส

เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง สตาร์ เทรค (Star Trek) คุณทราบไหมว่าซีรีส์ไซไฟในตำนานหัวข้อนี้มีมากยิ่งกว่า 695 ตอน! สตาร์ เทรค เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการเสี่ยงภัยในอวกาศของกลุ่มจากยานเอ็นเตอร์ไพรส์ที่นำโดยกัปตันเคิร์กเพื่อค้นหาโลกแล้วก็อารยธรรมใหม่ๆการรับดูประเด็นนี้ยืนยันได้ว่าจะเปิดโลกจินตนาการของคุณอย่างแน่แท้

ด้วยเหตุว่าทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นล้วนจำเป็นต้องใช้สมองประดิษฐ์อย่างยิ่งสำหรับการผลิตขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสุดทันสมัยหรือเชื้อสายต่างๆที่มีรูปร่างแล้วก็ความรู้ความเข้าใจเฉพาะของตน สำหรับแฟนพันธุ์แท้สตาร์ เทรค นอกเหนือจากการที่จะได้รับดูอย่างจุใจกว่า 695 ตอน Netflix ก็ยังนำตอนใหม่ปัจจุบัน สตาร์ เทรค: ดิสคัฟเวอรี่ มาให้ได้สตรีมกันอย่างจุใจแล้ว ขอบอกว่าสนุกสนานกระทั่งหยุดดูไม่ได้เลยล่ะ

Brooklyn Nine-Nine ซีรีส์ฝรั่งแนวซิทคอม เรียกเสียงหัวเราะได้ไม่ยากผู้ใดกันถูกใจมองอะไรที่ไม่เครียด มองเพลิดเพลินๆทดลองดูประเด็นนี้กันดีไหม? มีทั้งปวง 5 Seasons เกิดเรื่องราวในโรงพักเขต 99 ที่ Brooklyn ความสนุกสนานอยู่ตรงที่ผู้แสดงแต่ละตัวมีความวิกลจริตในแบบของตนอย่างสุดขั้ว อย่าง Jake ถูกใจเอาความฉลาดของตนไปทำเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือจะเป็น Charles ที่รอเกื้อหนุน Jake ให้ทำเรื่องบ้าๆดูแล้วรับประกันหัวข้อนี้จะมอบความสบายรวมทั้งเสียงหัวเราะได้มากเลยจ้า โดยแต่ละตอนจะมีความยาวโดยประมาณ 25 นาทีแค่นั้น ก็เลยเหมาะสมกับการรับดูเพลิดเพลินๆระหว่างรับประทานข้าวหรือช่วงพักสมอง

Prison Break ซีรีส์อมตะนิรันดรกาลที่ทำให้ใครๆก็รู้จักอัจฉริยะอย่าง Michael Scofield ที่คิดแผนติดตะรางเพื่อเข้าไปช่วยพี่ชายหนีออกจากคุก โดยมีแพทย์แสนงามรอช่วยเหลือ เพียงแค่เกริ่นนำก็น่าดูแล้ว ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นจุดเริ่มที่ทำให้ชาวไทยคนไม่ใช่น้อยเริ่มมองซีรีส์ฝรั่งแบบขมักเขม้นเลยก็ว่าได้

Forever เรื่องราวของดารานำชายผู้เป็นอมตะ พอเพียงตายแล้วจะกลับไปกำเนิดใหม่ที่ที่ตนเองตาย รวมทั้งเพียงพอฟื้นขึ้นมาก็มานะหาวิธีฆ่าตัวตายสารพันสารเพ แล้วก็ในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องปฏิบัติหน้าที่พยาธิหมอไปด้วยในตัว เนื่องจากอาจไม่มีผู้ใดช่ำชองเรื่องความตายเท่าเขาอีกแล้ว ประเด็นนี้สนุกสนานมากมาย

The Holiday / เดอะ ฮอลิเดย์ เซอร์ไพรส์รักวันพักร้อน (2006)

พล็อตหนังโรแมนติกคอมิดี้หัวข้อนี้ไม่ซ้ำใครอยู่นิดเดียว ตรงนางเอกสองคนของเรื่องผู้ไม่สมหวังในรักทั้งสองแต่ว่าต่างกันในด้านบุคลิกลักษณะ พวกคุณเลือกจะแลกเปลี่ยนบ้านกันอยู่ในเทศกาลคริสต์มาสของปี

คนนึงอยู่บ้านนอกของอังกฤษ อีกคนอยู่บ้านหรูหรากึ่งกลางแอลเอ วันหยุดพักร้อนสั้นๆพาให้คุณทั้งคู่ได้เดินทางผ่านทวีปรู้จักกับคนใหม่ ในวันที่คุณจำเป็นต้องผิดหวังมาหมาดๆจากคนเก่า ราวกับหัวใจได้พองฟูอีกทีกับผู้ที่พึ่งจะผ่านเข้ามาในตอนวันหยุด แต่ว่ามันจะผ่านเข้ามาเพียงแค่ตอนนั้นแล้วหายไปหรือไม่นี่สิ

BECASE THIS IS MY FIST LIFE

ในช่วงเวลาที่ซีรีส์สุดได้รับความนิยมอย่าง เว็บดูซีรี่ย์ฝรั่ง alchemy of souls กำลังออนแอร์อยู่ ผู้คนจำนวนมากที่มองอาจนึกถึง Jung So-Min ห่วยแตกแน่นอนเลย แต่ว่าไม่ต้องซึมเซาไปเนื่องจากว่ามาเจอกับคุณถึงที่กะไว้เรื่อง Becase this is my fist life คุณยังเคยเป็น ยูนจีโฮ หญิงสาวผู้หน้าเห็นอกเห็นใจ amb168win คุณทั้งยังกำลังว่างงานแล้วก็หมดเนื้อหมดตัวสุดๆด้วยเหตุผลดังกล่าวคุณก็เลยกีดกันตนเองไม่ให้เจอรักกับผู้ใดกันแน่จนตราบเท่าได้มาพบกับ นัมเซฮี หนุ่มหน้านิ่งที่เป็นรูมเมโทร่วมบ้านของคุณ ทุกๆอย่างที่มองท้อแท้ก็ดูเหมือนจะแปรไป

Atomic Blonde หนังสายอีกเรื่องหนึ่งที่มีนักนำแสดงเป็นเพศหญิง กับบรรยากาศนีออนนัวหน่อยๆสุดแนว โทนสีสวยสดงดงาม แล้วก็เพลงที่เท่มากๆทำให้หนังประเด็นนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลอย่างแน่นอน แถมยังได้ผู้กำกับจากหนังแอคชั่นสุดมันอย่าง John Wick มากำกับอีกด้วย ตัวหนังเล่าในตอนสงครามเย็น ที่เยอรมันสมัยกำแพงเบอลิน เกิดเรื่องราวของสายสาวที่ตามล่าหา The List รายนามของสายที่กำลังปฏิบัติการอยู่ที่เยอรมัน

“Fight Club” เป็นการนำเสนอปรัชญา หัวข้อด้านสังคม แล้วก็เงื่อนในจิตใจ ผ่านเรื่องราวการต่อสู้ของนักแสดงในรูปภาพยนตร์ ซึ่งยังสามารถแตกออกเป็นหัวข้อย่อยๆได้อีกเพียบเลยให้เด็กนักเรียนภาษาอังกฤษได้ศึกษา

บทสนทนาที่เลื่องลือสุดๆของนักแสดงที่มีชื่อว่า Tyler Durden ทำให้พวกเราสามารถค้นหาจุดหมาย ความหมายของชีวิต แล้วก็–ชะตาชีวิต–อีกแล้ว! แม้กระนั้นมันจะไม่มีอะไรดังในคลิป “Forrest Gump” บทสำหรับพูดนี้ทำให้รู้ถึงตัวตนที่พวกเรากำลังสูญเสียไปจากวิธีการทำสิ่งที่พวกเรามิได้อยากทำมันจริงๆ

Durden ยังบอกอีกว่าหมดทั้งตัวเองแล้วก็เพื่อนพ้องๆก็คือ “the middle children of history,” ซึ่งก็คือ ฝูงคนในสมัย (generation) ที่ไม่มีจุดมุ่งหมายสำคัญยิ่งอะไรที่มีค่าคู่ควรให้ต่อสู้อย่างที่บรรพบุรุษเคยทำมา

Lost ตามๆกันมาในสมัยเดียวกับ Prison Break ซีรีส์ Lost เกิดเรื่องราวของผู้โดยสารเรือบินตกที่จะต้องตกโชคชะตามาติดเกาะอยู่ร่วมกัน อีกยังจำต้องเจอกับสิ่งลี้ลับบนเกาะซึ่งบางทีอาจจะเป็นโลกคู่ขนาน ที่ทุกคนจำเป็นต้องหากุญแจเพื่อไขประตูหาทางออกไปจากเกาะลี้ลับที่นี้ให้ได้

Spartan (2004) ที่จริงประเด็นนี้บางทีอาจมิได้แอ็คชั่นบู๊ผลาญสูงถึงขนาดแบบเรื่องบนๆแต่ว่าด้วยความเป็นหนังสายที่สมจริงสมจังเรื่องหนึ่งก็เลยชูมาด้วยเหตุว่าต้องการที่จะให้ได้ดูกัน เพราะว่าเป็นสายแบบสมจริงสมจัง มิได้เวอร์วังวิจิตรตระการตาอะไร แต่ว่าด้วยความเหมือนจริงที่เจ้มจ้น ทำให้หนังหัวข้อนี้มิได้น่ารำคาญ ตรงกันข้ามทำให้น่าติดตามในทุกๆฉาก โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากแอ็คชั่นที่ย้ำความเหมือนจริงมากมาย กระทั่งพวกเราลุ้นตามได้อย่างไม่ยาก

เรื่องของเรื่องก็คือ เมื่อบุตรสาวท่านผู้นำล่องหนไปอย่างลึกลับ เป็นหน้าที่ของหน่วยดูแลที่ต้องตามถ้าหากลับมา และก็บิดาผู้แสดงนำชายของพวกเราก็อยู่ในหน่วยนี้ ที่เป็นเรนเจอร์ความสามารถฉกาจฉกรรจ์และไม่ห่วงใยกรรมวิธีการ ขอให้ทุกสิ่งทุกอย่างเสร็จเป็นเพียงพอ

Confessions of a Dangerous Mind (2002) หนังผลิตมาจากบันทึกของ ‘ชัค กางริส’ (Sam Rockwell) ผู้กระทำรายการทีวีที่อ้างถึงว่าเขามีเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นมือสังหารของ CIA แม้ว่าจะไม่มีผู้ใดเชื่อเรื่องที่เขาเขียน แต่ว่าความน่าดึงดูดใจของหนังอยู่ที่วิธีการพรีเซนเทชั่นเรื่องราวที่ไม่ชัดเจนให้สมดุลกับการเติมความจริงจากทั้งยังคำสัมภาษณ์ของคนรอบข้างรวมทั้งการค้นหาแรงกระตุ้น

ที่ผมจะดูนักเขียนบทก็คือเขาเห็นว่าบันทึกของชัคหัวข้อนี้มันยังไม่ชัดเจน ไม่มีอะไรมาพิสูจน์นอกเหนือจากคำกล่าวอ้างของชัค เขาก็เลยแทรกแบบสารคดีเข้ามากั้นด้วยการสัมภาษณ์คนรอบข้างซึ่งก็ไม่มีผู้ใดรับรองประเด็นนี้ได้ หนังก็เลยออกมาเป็นแถวคอเมดี้แต่ว่าก็มิได้หลุดโลก เขาทำให้ผู้ชมไม่แน่ชัดไปกับเรื่องราวของชัค

เลือกจับคำกล่าวอ้างเรื่องภูมิหลังครอบครัวซึ่งดูเหมือนจะเป็นแรงกระตุ้นที่ดีให้เป็นมือสังหาร ถึงกระนั้นก็ยังเน้นลักษณะท่าทางผู้แสดงว่าไม่น่าจะเป็นผู้ที่ถูก CIA เลือก ทั้งยังแรงบันดาลใจและก็ข้อขัดข้องมันมองคานน้ำหนักกัน รวมทั้งเมื่อรวมกับการเล่าเรื่องแบบมิได้ย้ำไปที่จุดไหน เขามิได้เขียนบทย้ำการฝึกฝนเป็นมือสังหาร มิได้ย้ำว่าสายปฏิบัติงานอย่างไร โดยมากจะพาไปดูนักแสดงว่าทำอะไรเสียมากกว่า ที่ตรงนี้ผมคิดว่ามันเป็นการเขียนให้ผู้ชมคิดต่อเอาเองว่าคุณจะเชื่อไหม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *