December 6, 2023
ดูหนังออนไลน์ Wingwomen (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Wingwomen (2023) เต็มเรื่อง  ร่วมด้วยช่วยเหลือกัน…ชิงทรัพย์ ด้วยความน่าเบื่อกับชีวิตที่จำเป็นต้องหลบซ่อน มิจฉาชีพผู้ที่มีความชำนาญสองคนแล้วก็เพื่อนซี้ก็เลยเชื้อเชิญแซมจอมซ่ามาช่วยพวกเขาดำเนินการชิ้นในที่สุดที่ไม่ราวกับงานใดๆก็ตามที่พวกเขาเคยทำมาก่อนหนังเริ่มมาด้วยฉากแอ็กชั่นทันทีแบบสไตล์หนังสาย 007 ซึ่งก็มีฉากแอ็กชั่นขับขี่รถในป่ากับยิงต่อสู้กับโดรนที่ตามมาไล่ล่าคุณ

ซึ่งก็ออกมาพอให้น่าสนใจได้อยู่บ้าง แต่ว่าฉากเริ่มนี้กลับมีไว้เพื่อหลอกผู้ชมให้รู้สึกว่านี่เพียงแต่เริ่ม ภายหลังจากนี้จะมีฉากแอ็กชั่นที่ดีมากกว่า ซึ่งกลายเป็นว่าเรื่องราวแล้วต่อจากนั้นกลับราบเรียบแทบไม่มีฉากแอ็กชั่น โดยไม่มีฉากที่ดียิ่งกว่าฉากเปิดเรื่องอีกแล้ว แม้กระทั่งฉากไคลแม็กซ์ของเรื่องที่ควรจะเป็นฉากโจรกรรมหรูหราๆก็ไม่มี หนังเกือบฉ้อโกงผู้ชมตั้งแต่ต้นจนกว่าจบอย่างไม่น่าเชื่อ

 

ดูหนังออนไลน์ Wingwomen (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Wingwomen (2023) เต็มเรื่อง พากย์ไทย ซับไทย

หนังพยายามสร้างพล็อตกรุ๊ปลักขโมย แต่มองดูเช่นไรนี่ก็เป็นหนังแนวมือสังหารมากกว่า เนื่องจากทั้งยังเรื่องมีแม้กระนั้นฉากฆ่าจากการยิงด้วยพลแม่นปืน ซึ่งก็ขยันเอาพล็อตแนวจอห์นวิคมาใช้จากหมาตายเป็นกระต่ายตายแล้วมีฉากล้างแค้นเล็กๆซึ่งมีไว้กันเรื่องสั้นๆเท่านั้นสิ่งที่หนังอยากได้เล่าจริงๆเป็นแถวมิตรภาพของหญิง ที่ตัวนำ แคโรล (Mélanie Laurent) หัวหน้าทีมลักขโมยสาวมีท้องในวัยกลางคนแบบไม่คาดคิด แม้กระนั้นคุณปกปิดคู่ซี้สาวห้าวอย่าง อเล็กซ์ (Adèle Exarchopoulos) ทั้งคู่คบกันแบบมิตรภาพ

ก่อนที่จะมีตัวละครใหม่ แซม (Manon Bresch) สาวผิวดำที่ว่าว่าจ้างมาเป็นนักขับรถ แล้วทั้งคู่ก็จำเป็นจะต้องมุมานะสอนวิชาของโจรให้กับคุณ เรื่องราวเป็นการฝึกวิชาให้กับสมาชิกใหม่ไปบ่อยโดยที่มีการทะเลาะวิวาทเล็กๆน้อยๆระหว่างฝึกวิชา ก่อนเบาๆเปลี่ยนแปลงมาเป็นมิตรภาพแบบสตรีสุดท้าย ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่หนังอยากได้นำเสนอจริงๆโดยที่ไม่ได้ย้ำฉากแอ็กหรือฉากโจรกรรมอย่างที่ผู้ชมมุ่งหวังไว้ได้เลย แต่ว่าสิ่งที่ดีเป็นศิลปินทั้ง 3 คนมีความสวยสดงดงามคนละแบบ ซึ่งความสวยงามนี้เองที่ช่วยดึงให้มองดูได้กระทั่งจบเท่านั้นเองขอรับ

แนวหนัง: เฮฮา, แอ็คชั่น ร่วมด้วยช่วยเหลือกัน…ชิงทรัพย์ สรุปเป็นหนังแอ็กชั่นที่เข้าขั้นแย่ ดูหนังออนไลน์ Wingwomen (2023) เต็มเรื่อง   ด้วยเหตุว่าสนใจหลอกผู้ชมอย่างชัดเจน อาจจะเพราะว่าด้วยทุนสร้างที่ต่ำทำให้ไม่มีงบประมาณสร้างฉากแอ็กชั่นอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้เนื้อหาแนวมิตรภาพหญิงที่หนังเล่าทั้งเรื่องก็ไม่ได้ดีพอเพียงเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าตัวนักแสดงจะสวยดูดีก็ตาม เสนอแนะว่าผ่านเหอะไม่คุ้มที่จะรับมองเลยขอรับ ด้วยความน่าเบื่อกับชีวิตที่จำต้องแอบหนี มิจฉาชีพผู้ที่มีความเชี่ยวชาญสองคนและก็เพื่อนเกลอก็เลยเชิญชวนแซมจอมซ่ามาช่วยพวกเขาดำเนินงานชิ้นในที่สุด ไม่ราวกับงานไหนๆที่พวกเขาเคยทำมาก่อน

รีวิวหนัง “A Million Miles Away ฝันให้ไกลไปถึงอวกาศ

หากวัยเด็กคุณเคยมีเป้าหมายต้องการจะขึ้นไปสู่ห้วงอวกาศ แต่ว่าปัจจุบันนี้ก็ทำไม่เสร็จ ซ้ำยังอยู่ไกลห่างจากความฝันนั้นมากมายๆจนกระทั่งจำเป็นต้องทอดทิ้งความฝันไปแล้ว ลองเติมเต็มกับหนังจากความจริงที่ไปแตะต้องความฝันได้เสร็จกับ “A Million Miles Away ฝันให้ไกลไปถึงอวกาศ” หนังที่ผลิตจากความเป็นจริงของตำนานที่มีลมหายใจ จากฝันที่ผู้ใดกันแน่ก็เห็นว่าเฮฮา แม้กระนั้นเขากลับเอื้อมคว้ามันไปถึงฝั่งฝน รวมทั้งประวัติศาสตร์ยังจะต้องจารึก

A Million Miles Away ฝันให้ไกลไปถึงอวกาศ เป็นการเผยเรื่องราวชีวิตระดับตำนานของ โฮโซ เฮอร์นันเดซ นักบินอวกาศเชื้อสายภาษาละตินและก็บอกภาษาประเทศสเปน ที่ส่งเสริมตนเองด้วยฝันที่ไกลยิ่งว่าที่ตั้งของโลก จากลูกเกษตรกรปกติที่ย้ายถิ่นมาจากประเทศเม็กซิโก เปลี่ยนมาเป็นข้าราชการวิศวกรห้องปฏิบัติประจำหน่วยงานองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา) และก็เป็นนักบินอวกาศได้เสร็จ เพียงแต่ความทะยานอยากและไม่หยุดที่จะเพิ่มเติมความฝันของเขาให้เปลี่ยนเป็นความเป็นจริงให้ได้ในวันใดวันหนึ่ง

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่านี่เป็นหนังที่ผลิตขึ้นมาจากความจริง โดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขผลิตขึ้นจากพ็อกเก็ตบุ้คขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ โฮโซ เฮอร์นันเดซ นักบินอวกาศผู้เป็นตำนานขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ(สหรัฐอเมริกา) ซึ่งหนังประเด็นนี้ถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังสร้างของกลุ่มผู้ผลิตเชื้อสายภาษาละตินอย่างภูมิใจ นำกลุ่มโดย “อเลฮานดรา มาร์เกซ อเบลลา” ผู้กำกับหญิงไฟแรงที่เคยสั่งสมประสบการณ์จากการผลิตหนังและก็เขียนบทมาอยู่หลายปีล่วงมาแล้ว ผลงานเด่นๆก็เคยดูแลซีรีส์ Narcos: Mexico นั่นเอง

โดยในคราวนี้คุณยังร่วมกลุ่มช่วยเขียนบทหนังกับ “เฮอร์นัน พบเมเนซ” แล้วก็ “”เบ็ตว่ากล่าวที่นา กิโลอิส” ที่ทำให้หนังหัวข้อนี้เข้มข้นด้วยเลือดแล้วก็ความเป็นภาษาละตินแบบจัดจ้าทีเดียว แม้ส่วนประกอบต่างๆมันช่างเหมาะเหม็งเป็นไปตามสูตรสำเร็จของหนังดรามาอัตชีวประวัติคนที่ใครๆก็รู้จักที่เคยสร้างกันมามากไม่น้อยเลยทีเดียว หนังมิได้มีลูกเล่นอะไรให้ชักชวนละลานตา แต่ว่าปลดปล่อยผู้ชมดูดซับกับทางชีวิตสำหรับเพื่อการพิสูจน์ตนเองไปสู่ทางฝันของโฮโซได้อย่างทรงอำนาจ

ดูหนังออนไลน์ Wingwomen (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Love at First Sight รักแรกพบ

มาๆถ้าว่าคุณยังไม่เบื่อพวกหนังโรแมนติกบนสตรีมไม่ง ก็ขอต้อนรับแล้วก็เปิดใจรับดูหนังโรแมนซ์เรื่องใหม่ที่มองทรงราวกับจะน้ำเสียรวมทั้งเชยกระจาย เพราะเหตุว่าเพียงแค่ชื่อ “Love at First Sight รักแรกพบ” ก็เชิญชวนให้ขนลูกซู่แล้ว แต่..เขาถึงบอกอย่างไรว่าอย่าเพิ่วินิจฉัยอะไรจากเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอก เพราะว่าแปลงเป็นว่านี่ไม่ใช่แค่หนังรัก แม้กระนั้นมันมีกิมไม่กที่พิเศษมากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ รวมทั้งเต็มไปด้วย…เซอร์ไพรส์

Love at First Sight รักแรกพบ เกิดเรื่องราวของ แฮดลีย์ ดูหนังออนไลน์ Wingwomen (2023) เต็มเรื่อง   กับ โอลิเวอร์ วัยรุ่นที่บังเอิญเจอกันทีแรกระหว่างที่พวกเขากำลังเดินทางผ่านมหาสมุทรแอตแลนติก จากฝั่งนิวยอร์กมายังลอนดอน จังหวะที่ชะตาชีวิตของพวกเขาเป็นราวกับฝัน ไม่ว่าจะเป็นความเป็นได้ สถิติ และก็ช่องทาง มีแค่เพียงคุณกับเขาแค่นั้นที่จะลากเส้นระบุทางความเกี่ยวพันของกันและกัน แม้กระนั้น..อย่าพึ่งมีความคิดว่าทุกสิ่งมันจะเหมาะเหม็งอะไรขนาดนั้น

ก็แน่ๆล่ะ Love at First Sight ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าสุดยอดของ “เจนนิเฟอร์ อี. สมิธ” ที่เคยซาบซึ้งใจผู้อ่านมาแล้ว เมื่อจะต้องมาขึ้นหน้าจอเป็นหนังรักยาว 90 นาทีหัวข้อนี้ มันบางทีก็อาจจะไม่มีแก่นอะไรมากแค่ไหน ราวกับจะมีเพียงแค่จังหวะรอมคอมธรรมดาที่มิได้มีอะไรพิเศษ แต่ว่าปรากฏว่าใจความที่แทรกสอดอยู่ในหนังประเด็นนี้กลับซึบดูดซับแทรกไปสู่ดวงใจผู้ชมได้อย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากนี่ไม่ใช่หนังวัยรุ่นเจอะกัน แล้วหลงเสน่ห์กันเท่านั้น มันยังแทรกข้อความสำคัญที่ชักชวนกระตุ้นความน่าดึงดูดใจให้ได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น

รีวิวหนัง “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก

ปี 2023 ถือได้ว่าปีที่บรรดาบริษัทภาพยนตร์ต่างๆแก่งแย่งกันซื้อลิขสิทธิ์หนังประเทศเกาหลีมาลงโรงฉายในไทยกันอย่างดุดัน  ดูหนังออนไลน์ NETFLIX  พินิจได้เด่นชัดเลยว่าหนังประเทศเกาหลีมีเรียงคิวฉายกันแบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ และก็ยิ่งนับวันก็นำเข้ามาฉายแทบพร้อมๆกับฝั่งประเทศเกาหลีแล้ว และก็เบอร์ปัจจุบันที่จะฉายสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก” หนังแอคชั่นสุดระทึกคละเคล้าขำ จากความสามารถการผลิตของผู้กำกับซีรีส์สุดปัง Kingdom ที่ออกมาเป็นสมการความเพลิดเพลินที่ค่อนข้างจะพอดีดี

Ransomed คู่ระห่ำไถ่ผ่านโลก ไม่นจุน เป็นเจ้าหน้าที่รัฐสถานที่ทำงานให้กับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ในตำแหน่งนักการทูต แม้กระนั้นเขาไม่เป็นผลงานเด่นอะไรเลย แม้ว่าจะตั้งใจตั้งมั่นปฏิบัติงานโดยตลอด โดยเหตุนี้เขาก็เลยตกลงใจเป็นอาสาสมัครไปช่วยนักการทูตประเทศเกาหลีที่ล่องหนไป ด้วยข้อแม้ว่าถ้าเกิดหากเขาทำสำเร็จ หัวหน้าต้องส่งเขาไปดำเนินการที่อเมริกาดังที่เฝ้าฝันโดยตลอด

เขาก็เลยเริ่มเดินทางไปยังเลบานอนเพียงผู้เดียว ที่ณ เวลานั้นเหตุการณ์ไม่ค่อยสู้ดีนัก ด้วยเหตุว่ามีเหตุการทำศึกการบ้านการเมืองเกิดขึ้นอยู่ ตรงนั้นเขาได้เจอกับ พันซู โชเฟอร์แท็กซี่รับจ้างที่คนประเทศเกาหลี แต่ว่าสามารถกล่าวภาษาอาหยอมรับได้ชำนาญ ซ้ำยังรู้จักทางต่างๆในแคว้นอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่านิสัยที่จริงจริงของเขาก็คือมิจฉาชีพนั่นเอง แล้วอย่างงี้ดำเนินการช่วยเหลือนักการทูตจะเสร็จหรือเปล่า?

ประเด็นนี้ได้ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คิมซองฮุน” ที่พวกเราเคยชินกันดีจากซีรีส์ชุด Kingdom ถือเป็นการคัมแบ็กกลับมาทำหนังอีกทีในรอบ 6 ปีเลย รวมทั้งแน่ๆว่าเขายังคงวาดลวดลายในผลงานของตนออกมาได้อย่างเชี่ยวชาญ ส่วนหนึ่งส่วนใดก็จำต้องขอบคุณมากเคมีของการจับคู่ดารานำ ที่ล้วนแล้วแต่เป็นดาราคู่บารมีของผู้กำกับรายนี้ทั้งมวล ทำให้จังหวะจะโคนต่างๆในหนังหัวข้อนี้ออกมาได้ประจวบเหมาะและก็สร้างความเพลิดเพลินได้อย่างดีเยี่ยม

 

ดูหนังออนไลน์ Wingwomen (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “The Nun II เดอะนัน 2

จักรวาลคอนจูริง หรือ คนเรียกผี ก็ยังคงเดินหน้าสืบต่อไปเรื่อยตราบเท่าที่ยังมีคนแหนแห่ไปช่วยเหลือกันอยู่ และก็โน่นก็แปลงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดภาคต่อของหนึ่งในผีสางที่ติดตราตรึงใจผู้ชมมากมายๆกับ “The Nun II เดอะนัน 2” ที่นับว่าเป็นหนังภาคแยกที่ดันทำเงินรายได้แซงหน้าหนังภาคหลักไปอย่างอัศจรรย์ ก็เลยแปลงเป็นเหตุที่ทำให้ผีแม่ชีสุดน่ากลัวได้กลับมาอีกคราว

The Nun II เล่าราวเหตุที่เกิดขึ้น ในปี 1956 ที่ประเทศฝรั่งเศสต่างถูกบรรพชิตถูกฆ่า ความเหี้ยมโหดอำมหิตแพร่ออกไป ผลของมันทำให้ สิสเตอร์ไอรีน ที่เคยเจอหน้ากับมันมาแล้วเมื่อครั้งกระโน้น จำต้องกลับมาประจันหน้ากับ วาลัค แม่ชีซาตานอีกที แล้วก็แปลงเป็นเหตุการณ์ที่ดูเหมือนจะนักหนาสากรรจ์เกินกว่าที่คุณจะแบกรับมันไหวด้วยตัวผู้เดียว

โดยในคราวนี้ก็ยังคงได้ผู้กำกับกลางแจ้งเกิดขึ้นมาจากจักรวาล The Conjuring แถวนี้แหละมาดูแลงานสร้างให้ เขาเป็น “ไมเคิล ชาเวส” ที่เคยสร้าง The Curse of La Llorona กับ The Conjuring: The Devil Made Me Do It ออกมา หากว่าผลงานหนังสยองขวัญของเขาจะยังไม่ค่อยเข้าตานักวิพากษ์วิจารณ์ได้แบบเป๊ะปังได้สักเรื่องก็ตาม และดูท่าประเด็นนี้ก็บางทีก็อาจจะเข้าอีหรอบเดิมด้วยเหมือนกัน

แม้ The Nun ภาคแรกจะเป็นความเสร็จแบบที่เกินหน้าเกินตาหนังภาคหลัก The Conjuring ในทางรายได้ แต่ว่ารับตรงๆเลยว่าพวกเราแทบจำเนื้อหาสาระเกี่ยวกับหนังภาคแรกมิได้แล้วด้วย ทั้งๆที่มันเพิ่งฉายไปเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เอง ด้วยเหตุนี้ก็เลยทำให้ความรู้สึกที่มานั่งมอง The Nun II ต่อในคราวนี้ เสมือนเป็นการจูนต่อกันไม่ติด โดยยิ่งไปกว่านั้นพาร์ทของหนังที่มีการพูดถึงเหตุที่เคยเกิดขึ้นในภาคก่อน เป็นสิ่งที่ทำอย่างไรก็คิดไม่ออก

แล้วแปลงเป็นว่าการกลับมาของผีแม่ชีให้คราวนี้ ถึงนางจะยังคงความดุเดือดเอาไว้อยู่ แต่ว่าจำต้องสารภาพเลยว่าเสน่ห์และก็กลิ่นต่างๆแทบจะปราศจากความสดใหม่อะไรอีกแล้ว มันเปลี่ยนเป็นความเจือจางเบาบางลงไปอย่างโชคร้าย ในขณะที่ทุกๆส่วนประกอบของหนังจะมานะช่วยเกื้อหนุนแล้วก็ดันทุกส่วนอย่างสุดแรงเกิดแล้วหลังจากนั้นก็ตาม แต่ว่ามันมอบคำตอบออกมาเป็นเพียงแค่ผีภาพมืดๆมัวๆเรื่องหนึ่งเพียงเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *